Hướng dẫn cách tắt Cortana trên Win 10 chi tiết nhất

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn cách tắt Cortana trên Win 10 chi tiết nhất

14-02-2020 12:42:05    |    78


Hướng dẫn cách tắt Cortana trên Win 10 chi tiết nhất

Hướng Dẫn bỏ trợ lý ảo Cortana trên Windows 10 nhanh chóng và an toàn không phải ai cũng biết. Windows 10 là hệ điều hành mới nhất hiện nay với nhiều chức năng mới lạ, hỗ trợ người dùng hiệu quả. Điểm đặc biệt trong win 10 là được cài đặt trợ lý ảo cortana giúp người dùng có thể ra lệnh trực tiếp cho máy tính qua lời nói hoặc có thể trò chuyện với Cortana. 

Tính năng này hỗ trợ người dùng rất nhiều, tuy nhiên trợ lý ảo Cortana chỉ hiểu tiếng anh không hiểu được ngôn ngữ tiếng việt nên đối với người dùng tại Việt Nam thì Cortana không hề có tác dụng, chính vì vậy nhiều người muốn vô hiệu hóa trợ lý ảo Cortana để đỡ tốn tài nguyên máy tính. Vậy bỏ trợ lý ảo Cortana trên win 10 như thế nào? mời người chơi cùng theo dõi những hướng dẫn dưới đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Hãy cùng TCN tham khảo hướng dẫn hướng dẫn bỏ Cortana trên Win 10 chi tiết nhất dưới đây nhé.

1. Hướng Dẫn bỏ trợ lý ảo Cortana trên Windows 10 Home

Bước 1: Các bạn mở hộp thoại Run sau đó nhập lệnh regedit và nhấn Enter.

Bước 2: Cửa sổ Registry Editor hiện lên người dùng hãy duyệt thư mục theo đường dẫn sau:

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindowsWindows Search

Bạn có thể copy đường dẫn trên và paste vào thanh địa chỉ để mở nhanh hơn. Nhấn vào thư mục Windows Search người dùng sẽ thấy file AllowCortana ở bên phải màn hình, nếu không có file AllowCortana người dùng có thể tự tạo bằng hướng dẫn chuột phải lên khoảng trống chọn New -> DWORD (32-bit) Value và đặt tên file là AllowCortana.

Hướng dẫn hướng dẫn bỏ Cortana trên Win 10 chi tiết nhất

Bước 3: Mở file AllowCortana và làm mới giá trị trong ô Value data thành 0 và nhấn OK để lưu lại. Như vậy là chúng ta đã vô hiệu hóa Cortana thành công.

Sau khi vô hiệu hóa Cortana xong người dùng sẽ thấy biểu tượng Cortana đổi thành biểu tượng kính lúp, nếu bạn muốn ẩn luôn biểu tượng đó thì chuột phải lên biểu tượng và chọn Search -> Hidden.

2. Hướng Dẫn bỏ Cortana trên Windows 10 Pro và Enterprise

Bước 1: Các bạn nhấn Windows+R để mở hộp thoại Run sau đó nhập lệnh gpedit.msc và nhấn Enter.

Bước 2: Cửa sổ Local Group Policy Editor hiện lên người dùng chọn từng mục theo đường dẫn sau:

Computer Configuration -> Administrative Templates -> Windows Components -> Click vào khóa Search. Tiếp theo nhìn sang bên phải cửa sổ và nhấn đúp vào mục Allow Cortana

Bước 3: Cửa sổ mới hiện lên người dùng tích chọn mục Disabled sau đó nhấn OK để lưu lại

Với hướng dẫn bỏ trợ lý ảo Cortana trên windows 10 trên đây, hy vọng người chơi có thể vô hiệu hóa được chức năng này nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng chung đến sự hoạt động của máy tính. Chúc người dùng thực hiện thành công khi thực hiện thủ thuật này và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để update thêm nhiều thông tin thủ thuật hữu ích cho bản thân nhé.

https://gonhub.com/cach-tat-tro-ly-ao-cortana-tren-windows-10.html

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần