Hướng dẫn cách xem lại lịch sử mua hàng trên App Store

  • 0
  • 472
Hướng dẫn cách xem lại lịch sử mua hàng trên App Store Hướng dẫn cách xem lại lịch sử mua hàng trên App Store

Trước tình trạng email lừa đảo xuất hiện tràn lan trên App Store, người dùng nên thường xuyên kiểm tra lịch sử mua hàng, danh sách ứng dụng, bài hát, nhạc, chương trình truyền hình, sách hoặc bất kỳ nội dung nào khác mà bạn đã mua bằng Apple ID.

Hướng dẫn trong bài viết này nhằm giúp bạn kiểm tra lịch sử mua hàng để biết được khi nào tài khoản bị tính phí mua sắm, bạn thực sự mua hàng lúc nào hoặc đã tải xuống dữ liệu gì. Bạn cũng có thể tải lại các mục đã mua trước đây trên iPhone, iPad, iPod touch, Mac, PC, Apple TV.

Xem lịch sử mua hàng

Trên iPhone, iPad, iPod touch

Để mở Settings và xem lịch sử mua hàng, chạm vào liên kết: View purchase history hoặc làm theo những bước sau:

1. Settings > Tên của bạn > iTunes & App Store.

2. Chạm vào Apple ID cá nhân > View Apple ID. Bạn có thể nhận được yêu cầu xác thực Apple ID.

Nếu sử dụng Family Sharing, bạn sẽ thấy trong lịch sử hàng đã mua bằng Apple ID cá nhân nhưng bạn sẽ không biết được các thành viên khác trong gia đình đã mua gì. Muốn biết điều đó, hãy đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của họ.

3. Cuộn màn hình tới Purchase History và chạm vào nó.

Hướng dẫn cách xem lại lịch sử mua hàng trên App Store

Mua hàng được nhóm theo ngày trả tiền thanh toán. Bạn có thể thấy mục Pending ở trên đầu lịch sử. Đó là những mục chưa được tính phí vào tài khoản. Mặc định, nó chỉ hiện lịch sử mua sắm trong vòng 90 ngày gần nhất. Để thay đổi thời gian, hãy chạm vào Last 90 Days ở phía trên màn hình, chọn phạm vi muốn xem.

Chạm vào > ở bên phải tổng hóa đơn để xem thông tin chi tiết, bao gồm ngày thanh toán và ID đơn hàng. Nếu tổng phí lớn hơn 0, bạn có thể nhấn Resend ở dưới màn hình chi tiết hóa đơn để nhận biên lai qua email mới.

Chạm vào một mục bên trong hóa đơn để xem ngày mua hoặc download hàng hóa (có thể khác ngày thanh toán) và tên thiết bị mua hàng sử dụng. Nếu cần trợ giúp thanh toán mặt hàng nào đó trong lịch sử, chẳng hạn như mua hàng ngẫu nhiên hoặc bị trùng lặp, hãy chọn “Report a Problem”.

Nếu bạn có các khoản phí định kỳ, hãy tìm hiểu cách thay đổi hoặc hủy đăng ký chúng.

Trên Mac hoặc PC

Để mở iTunes và đăng ký vào trang thông tin Account, click vào liên kết View My Account hoặc theo các bước sau:

1. Mở iTunes, đăng nhập bằng Apple ID. Nếu sử dụng Family Sharing, bạn sẽ chỉ thấy lịch sử mua hàng của mình. Muốn xem những thành viên trong gia đình mua gì, hãy đăng nhập bằng Apple ID của họ.

2. Từ thanh menu ở trên đầu màn hình máy tính hoặc đầu cửa sổ iTunes, chọn Account > View My Account.

3. Xác thực Apple ID, click View Account.

4.T rên trang Account Information, cuộn xuống Purchase History. Tới Most Recent Purchase, nhấp See All. Đợi một lúc lịch sử mua hàng sẽ hiện ra.

Tương tự như trên thiết bị di động, lịch sử mua hàng được nhóm theo 90 ngày gần nhất. Bạn có thể thay đổi thời gian muốn xem bằng cách click vào Last 90 Days.

Click số Order ID ngay bên ngày đặt hàng để xem chi tiết hóa đơn, bao gồm ngày thanh toán. Nếu con số đã lớn hơn 0, bạn có thể chạm Resend dưới hóa đơn để nhận biên lai mới qua email.

Click More dưới giá hàng để xem ngày mua hoặc tải nó cùng tên thiết bị dùng mua hàng. Nếu cần trợ giúp thanh toán, click 'Report a Problem.'

Trường hợp không tìm thấy đơn hàng hay bị tính phí không mong muốn

  • Nếu không tìm thấy đơn hàng, hãy so sánh lịch sử mua hàng với bảng sao kê thẻ tín dụng hoặc ghi nợ trước khi liên hệ Apple.
  • Nếu thấy các khoản phí trên bản sao kê ngân hàng nhưng chúng lại không nằm trong lịch sử mua sắm, hãy kiểm tra xem liệu bạn có nhiều Apple ID hay không.
  • Tìm hiểu việc phải làm khi bạn không mua hàng trong ứng dụng nhưng lại thấy nó nằm trong lịch sử.
  • Nếu không thấy đơn hàng, có thể nó bị ẩn. Hãy tìm hiểu cách ẩn, bỏ ẩn mua hàng trên iTunes Store, App Store, or iBooks Store.
https://tip.download.com.vn/huong-dan-xem-lai-lich-su-mua-hang-tren-app-store-13068
Bài Viết Liên Quan
Cách chia sẻ vị trí giữa điện thoại iPhone và Android nhanh chóng

Cách chia sẻ vị trí giữa điện thoại iPhone và Android nhanh chóng

Hướng dẫn cách bật Voice Control trên iPhone đơn giản nhất

Hướng dẫn cách bật Voice Control trên iPhone đơn giản nhất

Hướng dẫn đổi vị trí lưu thư mục iCloud Drive trên Windows 10

Hướng dẫn đổi vị trí lưu thư mục iCloud Drive trên Windows 10

18 phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay

18 phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay

or

For faster login or register use your social account.

Connect with Facebook