Hướng dẫn cài các ứng dụng và dịch vụ của Google cho Huawei Mate 30 Series

  • 0
  • 528
Hướng dẫn cài các ứng dụng và dịch vụ của Google cho Huawei Mate 30 Series Hướng dẫn cài các ứng dụng và dịch vụ của Google cho Huawei Mate 30 Series
Như các bạn đã biết thì series Mate 30 không được cài sẵn các ứng dụng và dịch vụ của Google, điều này khiến nhiều người thắc mắc rằng liệu chúng ta có thể tự cài đặt vào sau khi mua máy không, vì suy cho cùng thì series Mate 30 có rất nhiều điểm ấn tượng.
Hướng dẫn cài các ứng dụng và dịch vụ của Google cho Huawei Mate 30 Series
Trang AndroidCentral đã có cơ hội sở hữu chiếc Mate 30 Pro và nghiên cứu cách cài đặt Google lên chiếc máy này. Câu trả lời là bạn có thể cài Google, nhưng không đơn giản như các cài ứng dụng bên ngoài thông thường.

Google Service Assistant

Google Service Assistant (谷歌服务助手 trong tiếng Trung) là một công cụ được tạo ra để cài đặt Google Play Store cho những smartphone Huawei bán ra tại thị trường Trung Quốc từ trước đến nay, vốn từ lâu đã không có các ứng dụng và dịch vụ của Google. Dù có cái tên nghe rất “hợp pháp”, nhưng đây là ứng dụng của một bên khác, không phải từ chính Google và không liên quan gì đến Google cả.
Nó hoạt động bằng cách cập nhật các ứng dụng “xương sống' còn sót lại trong Mate 30, dành cho các thành phần chính của Google như GMS Core (một ứng dụng cấp thấp nhưng cực kỳ mạnh mẽ và có quyền đặc biệt) với các phiên bản mới nhất. Nếu muốn thì bạn có thể tìm hiểu thêm thông qua trang XDA Developers.
Ứng dụng này có thể download thông qua trang Izplay.net. Nguồn gốc của nó khá là bí ẩn, không có manh mối nào trong mã nguồn của trang hoặc trên danh sách WHOIS (danh sách tra cứu thông tin chủ sở hữu tên miền), cũng như trong chính tệp ứng dụng. Do đó, đây là một trong những ứng dụng có thể ẩn chứa nguy hiểm, nhưng nếu bạn muốn Google Apps trên Mate 30, điều này là không thể tránh khỏi.

Cách cài ứng dụng và dịch vụ của Google vào Huawei Mate 30 series

Bước đầu tiên là tải công cụ cài đặt ỏ trên vào máy. Bạn hãy mở đường link Izplay.net bằng trình duyệt mặc định của Mate 30 và nhấn vào nút download. Sau đó, bạn sẽ cần nhấp qua một số lời nhắc nhở để vì bạn đang tải một ứng dụng từ bên ngoài cửa hàng ứng dụng đã được Huawei phê duyệt. Bạn cũng cần cấp cho nó quyền truy cập vào bộ nhớ trong của máy khi nó khởi động.
Đối với bước tiếp theo, các hướng dẫn bằng tiếng Trung Quốc, nhưng quá trình này khá đơn giản. Ứng dụng cần quyền quản trị thiết bị để cập nhật các ứng dụng trống còn sót lại với các ứng dụng và dịch vụ đầy đủ chức năng của Google. Và để làm điều này, nó cần sự cho phép của bạn. Nhấn vào nút màu xanh. Bạn sẽ thấy chính xác những gì ứng dụng sẽ có thể làm với thiết bị của bạn. Nếu bạn chấp nhận, hãy nhấn 'Active'.
Tiếp theo, đợi ứng dụng tải xuống Google Mobile Services, sau đó, cuối cùng là Cửa hàng Google Play. Khi xong, nút ở dưới cùng của màn hình sẽ chuyển sang màu xanh và bạn có thể nhấn vào nút đó để tiếp tục.
Lúc này, mọi việc gần như đã hoàn tất. Google Play Protect và các dịch vụ khác sẽ hoạt động ở chế độ nền và khi mọi thứ đã ổn định, bạn sẽ có thể đăng nhập và sử dụng Cửa hàng Play để tải xuống tất cả các ứng dụng khác của Google - những thứ như Chrome, Google Maps và Gmail. Để tốt hơn, bạn nên khởi động lại máy trước khi dùng.
Ứng dụng Google Service Assistant lúc này không còn tác dụng nữa và bạn có thể xoá đi. Đầu tiên, đi tới Settings > Security > More Settings > Device Administrators và xóa quyền quản trị viên của nó. Sau đó, bạn có thể chỉ cần gỡ cài đặt nó như bình thường.

Những điều cần lưu ý

Theo Android Central, nhìn chung mọi thứ hoạt động tốt. Ngoài ra, mặc dù Google Assistant hoạt động nhưng không thể kích hoạt bằng phím tắt hoặc 'Hey Google'.
Bên cạnh đó, vì phần mềm của Mate 30 không được Google chứng nhận, bạn không thể sử dụng Google Pay và một số ứng dụng nhất định sử dụng DRM - quản lý quyền kỹ thuật số. Ví dụ: phiên bản hiện tại của Netflix trên Play Store không hoạt động trên Mate 30, mặc dù phiên bản cũ hơn của ứng dụng đã tải được hoạt động tốt.
Vì vậy, phương pháp ở đây không giúp Mate 30 series hoàn toàn trở thành một điện thoại được Google chứng nhận. Nhưng đối với những người hoàn toàn dựa vào hệ sinh thái Google, đây là cách duy nhất để sử dụng điện thoại này.
http://www.techrum.vn/threads/cach-cai-b-ng-dung-va-d-ch-vu-cua-google-vao-huawei-mate-30-series.247503/
Bài Viết Liên Quan
Cách chia sẻ vị trí giữa điện thoại iPhone và Android nhanh chóng

Cách chia sẻ vị trí giữa điện thoại iPhone và Android nhanh chóng

Hướng dẫn cách bật Voice Control trên iPhone đơn giản nhất

Hướng dẫn cách bật Voice Control trên iPhone đơn giản nhất

Hướng dẫn đổi vị trí lưu thư mục iCloud Drive trên Windows 10

Hướng dẫn đổi vị trí lưu thư mục iCloud Drive trên Windows 10

18 phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay

18 phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay

or

For faster login or register use your social account.

Connect with Facebook