Hướng dẫn chặn cuộc gọi trên điện thoại Android

  • 0
  • 690
Hướng dẫn chặn cuộc gọi trên điện thoại Android Hướng dẫn chặn cuộc gọi trên điện thoại Android

Chặn cuộc gọi đến trên máy Android giúp người dùng tránh bị làm phiền bởi các cuộc gọi từ những người không mong muốn, người lạ không có trong danh bạ, thậm chí cả những người đã lưu trong danh bạ.

Hầu hết các dòng điện thoại Android đều cho phép bạn chặn địa chỉ liên lạc trên chiếc điện thoại của bạn mà không cần cài thêm bất kỳ phần mềm chặn cuộc gọi hay chặn tin nhắn nào cả. Nhưng khổ nỗi bạn lại không biết cách sử dụng tính năng chặn cuộc gọi trên điện thoại Android, phải làm sao đây?

Mỗi thiết bị di động đều có rất nhiều phiên bản khác nhau cho một hệ điều hành, và mỗi phiên bản sẽ có những thay đổi khác nhau về tính năng, giao diện cũng như cách sử dụng. Việc chặn cuộc gọi trên Android cũng vậy, sau đây sẽ là một vài hình ảnh hướng dẫn 'block' cuộc gọi trên Android với 3 thiết bị khác nhau.

Cách chặn cuộc gọi trên điện thoại Samsung

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi hướng dẫn trên điện thoại Samsung J7 prime, chạy hệ điều hành Android 8.1.0:

Chặn người lạ

Mở ứng dụng Điện thoại trên điện thoại của bạn lên, muốn chặn số điện thoại nào chỉ cần nhấn vào số đó, chọn Chi tiết. Sau đó, nhấn vào Chặn số ở góc dưới cùng bên phải màn hình.


Hướng dẫn chặn cuộc gọi trên điện thoại Android


Chặn số lưu trong danh bạ

Bạn truy cập vào ứng dụng Danh bạ trên điện thoại, rồi chọn bất kỳ số điện thoại đã được lưu trên danh bạ. Hoặc có thể nhấn vào luôn số điện thoại trong danh sách cuộc gọi gần đây, rồi chọn Chi tiết. Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng 3 chấm dọc ở góc trên cùng bên phải, chọn Chặn danh bạ.

Ngay lúc này xuất hiện thông báo Chặn danh bạ, nhấn Chặn là bên cạnh số điện thoại đó xuất hiện biểu tượng Block như trong hình dưới. Từ bây giờ bạn sẽ không nhận được bất kỳ cuộc gọi, tin nhắn nào từ danh bạ đã chặn.
Bỏ chặn cuộc gọi

Còn muốn bỏ chặn cuộc gọi, cũng mở ứng dụng Điện thoại trên điện thoại của bạn lên, nhấn vào biểu tượng 3 chấm dọc ở góc trên cùng bên phải, chọn Cài đặt.
Giao diện Cài đặt cuộc gọi xuất hiện, nhấn vào Chặn số. Tại đây sẽ xuất hiện danh sách số điện thoại đã bị chặn, muốn bỏ chặn chỉ cần nhấn vào biểu tượng dấu - màu đỏ. Ngoài ra, bạn còn có thể nhập số điện thoại vào ô Thêm số điện thoại để chặn cuộc gọi, tin nhắn từ các số điện thoại cụ thể .
Cách chặn cuộc gọi trên điện thoại Oppo

Bước 1: Các bạn truy cập vào Điện thoại, kiểm tra trong danh sách các liên lạc gần đây nhất số điện thoại mà bạn muốn chặn. Sau đó chạm vào biểu tượng chữ i trong vòng tròn tương ứng với liên lạc đó.


Bước 2: Trong giao diện Chi tiết cuộc gọi, các bạn có thể kéo xuống dưới cùng và chạm vào mục Chặn liên lạc này, một thông báo nhỏ hiện ra, chọn tiếp Chặn để xác nhận thao tác.


Bước 3: Sau thao tác này, liên lạc bị chặn sẽ không thể liên lạc (gọi hoặc nhắn tin) cho bạn. Và để bỏ chặn người này, các bạn cũng chỉ cần thực hiện thao tác tương tự, nhưng chọn Bỏ chặn liên lạc này là xong.


Cách này có thể áp dụng cả với những số điện thoại không có trong danh bạ. Tuy nhiên, nếu muốn chặn một người bạn hoặc người đã được lưu trong máy thì cũng tương tự. Các bạn truy cập vào Danh bạ, chọn vào tên người cần chặn. Sau đó cũng kéo xuống dưới chọn Chặn liên lạc như trên.


Làm tương tự để bỏ chặn nếu muốn.


Cách chặn cuộc gọi trên điện thoại LG

Còn đây là hình ảnh về cách chặn cuộc gọi trên điện thoại LG G Pro 2, hệ điều hành Android 4.4.2. Mời các bạn theo dõi các bước dưới đây:

Bước 1: Trên màn hình chính nhấn vào mục Cuộc gọi. Cửa sổ quản lý cuộc gọi xuất hiện nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở góc dưới cùng bên phải màn hình. Sau đó chọn Call Settings để vào phần cài đặt cuộc gọi.

Bước 2: Cửa sổ cài đặt cuộc gọi xuất hiện, nhấn vào Call Reject để thay đổi cài đặt từ chối cuộc gọi và quản lý các cuộc gọi bị từ chối trong danh sách chặn cuộc gọi. Trước tiên, hãy nhấn vào Call reject mode để cài đặt chế độ từ chối cuộc gọi.

Bước 3: Tại cửa sổ Call reject mode sẽ cho bạn 3 sự lựa chọn:


Turn off: Tắt chế độ từ chối cuộc gọi.
Reject calls on list: Từ chối cuộc gọi trong danh sách chặn.
Reject all calls: Từ chối tất cả cuộc gọi.

Tùy vào mục đích sử dụng của mỗi người mà chọn chế độ cho phù hợp. Ở đây, chúng ta sẽ chọn chế độ Reject calls on list. Còn nếu muốn thêm số khác vào danh sách từ chối cuộc gọi thì tại mục Reject calls from nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở góc trên cùng bên phải màn hình.

Bước 4: Cửa sổ Add Number xuất hiện cho bạn 3 sự lựa chọn thêm mới danh sách chặn:


Contacts: Thêm trong danh bạ.
Call logs: Thêm trong nhật ký cuộc gọi.
New number: Chặn số điện thoại mới không có trong danh bạ.

Ở đây, chúng ta sẽ chọn New number. Tại cửa sổ New number hãy nhập số điện thoại cần chặn vào ô Number, sau đó nhấn Save để lưu lại.

Bước 5: Nếu muốn xóa số điện thoại chặn nào đó trong danh sách chặn thì tại cửa sổ Reject calls from. Hãy tích vào ô Select all nếu muốn xóa toàn bộ danh sách, tích vào dấu tích chọn ở đầu mỗi số điện thoại, sau đó nhấn Delete để xóa riêng số điện thoại đó ra khỏi danh sách chặn.

Vậy là bạn đã biết cách chặn liên lạc nào đó thường xuyên gây phiền toái cho bạn rồi. Giờ đây, mỗi khi số đó gọi tới cho bạn thì sẽ nhận được những tiếng tút báo 'máy bận' còn phía điện thoại của bạn chỉ thấy xuất hiện cuộc gọi bị từ chối trong phần quản lý cuộc gọi thôi.

Còn nếu muốn cài đặt thêm phần mềm chặn cuộc gọi vào điện thoại để sở hữu thêm một số tính năng khác nữa thì có thể tham khảo phần mềm: Blacklist cho Android, Chặn cuộc gọi và SMS cho Android...

Chúc các bạn thực hiện thành công!

https://tip.download.com.vn/huong-dan-chan-cuoc-goi-tren-dien-thoai-android-1513
Bài Viết Liên Quan
Cách chia sẻ vị trí giữa điện thoại iPhone và Android nhanh chóng

Cách chia sẻ vị trí giữa điện thoại iPhone và Android nhanh chóng

Hướng dẫn cách bật Voice Control trên iPhone đơn giản nhất

Hướng dẫn cách bật Voice Control trên iPhone đơn giản nhất

Hướng dẫn đổi vị trí lưu thư mục iCloud Drive trên Windows 10

Hướng dẫn đổi vị trí lưu thư mục iCloud Drive trên Windows 10

18 phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay

18 phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay

or

For faster login or register use your social account.

Connect with Facebook