Hướng dẫn chuyển đổi ảnh 2D thành ảnh 3D cực lạ mắt ngay trên smartphone

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn chuyển đổi ảnh 2D thành ảnh 3D cực lạ mắt ngay trên smartphone

08-01-2020 16:28:03    |    106


Hướng dẫn chuyển đổi ảnh 2D thành ảnh 3D cực lạ mắt ngay trên smartphone
Khi những chiếc smartphone được trang bị 2 camera ra mắt vào năm 2017, nhiều tính năng mới cũng được tung ra theo. Điển hình nhất là chế độ chụp ảnh 3D giúp ảnh đẹp ảo hơn, hấp dẫn hơn nhờ tận dụng camera thứ 2 để tạo ra các bức ảnh chân dung và sau đó áp dụng thuật toán để tạo chiều sâu. Người dùng chỉ cần nghiêng máy qua lại, lên xuống để xem chiều sâu của bức ảnh dạng 3D khá độc đáo.
Hướng dẫn chuyển đổi ảnh 2D thành ảnh 3D cực hấp dẫn ngay trên smartphone
Tuy nhiên một hạn chế của chụp ảnh 3D là yêu cầu các máy chụp phải trang bị 2 camera trở lên, điều này khiến nhiều người dùng sử dụng smartphone chỉ có 1 camera duy nhất như iPhone 6, Galaxy S7,v.v...không thể nào tạo ra những ảnh đẹp 3D độc đáo này. Nhưng không có là 'thuật toán' không làm được, khi mới đây một phần mềm hoàn toàn miễn phí trên Appstore và Google Play gây sốt người dùng mạng vì phần mềm này có thể biến ảnh đẹp bình thường thành ảnh 3D mà không cần smartphone trang bị 2 camera.
Đó là phần mềm mang tên LucidPix - một phần mềm sử dụng trí tuệ nhân tạo để chuyển đổi ảnh bình thường thành ảnh đẹp 3D. LucidPix hoạt động bằng hướng dẫn sử dụng AI để xác định các đối tượng trong ảnh và sau đó tạo hiệu ứng chiều sâu. Theo nhà phát triển cho biết, họ đã đào tạo AI để chuyển đổi hàng trăm triệu bức ảnh trong nhiều năm qua.
Trong phần mềm, người dùng vào chế độ chuyển đổi 3D và chọn ảnh. Ứng dụng sau đó tạo ra một hiệu ứng chiều sâu vô cùng nhanh chóng, chuyển đổi ảnh đẹp 2D thành 3D. Ứng dụng này cũng kèm theo một số hiệu ứng miễn phí mà người dùng có thể thêm vào và hướng dẫn ngay lên Facebook một hướng dẫn đơn giản. Người dùng cũng có thể hướng dẫn ảnh lên các mạng xã hội khác như Snapchat, Instagram hoặc TikTok dưới dạng video hoặc GIF.
LucidPix hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm với hơn 250.000 người thử nghiệm beta, nhà phát triển kỳ vọng sẽ ra mắt chính thức phần mềm vào quý 2 năm nay, cho cả iPhone và Android. Lucid là một startup tập trung vào tầm nhìn AI và thường làm việc với các nhà sản xuất máy ảnh để tạo ra các giải pháp ảnh đẹp 3D. Bạn đọc quan tâm có thể download LucidPix về sử dụng thông qua đường link dưới đây:
Theo Digitaltrends
http://www.techrum.vn/threads/ios-android-huong-d-n-chuy-n-d-i-anh-2d-thanh-anh-3d-c-c-la-mat-ngay-tren-smartphone-du-ch-co-1-camera.275542/

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần