Hướng dẫn chuyển đổi số di động từ 11 sang 10 số trên danh bạ smartphone

  • 0
  • 438
Hướng dẫn chuyển đổi số di động từ 11 sang 10 số trên danh bạ smartphone Hướng dẫn chuyển đổi số di động từ 11 sang 10 số trên danh bạ smartphone

Theo như thông tin đã update trước đây thì từ ngày 15/09/2018, các nhà mạng sẽ bắt đầu thực hiện chuyển đổi thuê bao 11 số thành 10 số theo kế hoạch. Hiện tại thì các nhà mạng đã sẵn sàng cho đợt chuyển đổi và sẽ phân chia thành từng nhóm đầu số để chuyển đổi, nhằm giảm áp lực hệ thống mạng.

Việc chuyển đổi đầu số SIM 11 số sẽ được các nhà mạng chuyển đổi cho người dùng, tuy nhiên với những dịch vụ khác như ngân hàng và dịch vụ truyền hình cáp, điện... thì người dùng cần phải thông báo đến các đối tác để đổi lại đầu số. Và trên Danh bạ điện thoại của người dùng cũng vậy, bạn cần phải thực hiện chuyển đổi đầu số trên danh bạ điện thoại của mình cho phù hợp với đầu số mới.

Như đã nêu trên, tất cả các nhà mạng đều sẽ phân chia thành từng nhóm đầu số để chuyển đổi theo từng thời điểm khác nhau, việc này sẽ giúp các nhà mạng giảm áp lực nếu chuyển đổi tất cả các đầu số cùng lúc. Dưới đây là lịch chuyển đổi đầu số từ 11 số sang 10 số của các nhà mạng phổ biến nhất Việt Nam.

Lưu ý: Những đầu số nào chưa đến ngày chuyển đổi mà người dùng chuyển đổi trước trong danh bạ thì sẽ không thể liên hệ được.

1. Lịch chuyển đổi đầu số của Viettel 

Hướng dẫn chuyển đổi số di động từ 11 sang 10 số trên danh bạ smartphone

2. Lịch chuyển đổi thuê bao của MobiFone 

3. Lịch chuyển đổi thuê bao của Vinaphone 

4. Lịch chuyển đổi thuê bao của Gtel 

Còn với nhà mạng Vietnamobile thì chỉ có hai đầu số 11 số. Trong đó thuê bao có đầu số 0186 sẽ được chuyển thành đầu số 056 và đầu số 0188 sẽ được chuyển thành 058. Thời gian chuyển đổi đầu thuê bao Vietnamobile sẽ được thực hiện trong 5 đêm, kéo dài 15/09 đến 23/09.

Để thực hiện chuyển đổi đầu số của các nhà mạng trên các phần mềm của nhà mạng, bạn có thể thực hiện ở bài viết dưới đây.

1. Chuyển đổi đầu số Viettel bằng My Viettel

Bước 1: Download về phần mềm My Viettel ở trên, đăng nhập vào và chọn mục Khác ở menu bên dưới. 

Bước 2: Tiếp đó bạn sẽ được chuyển đến danh sách chuyển đổi, ở đây cũng sẽ có ví dụ chuyển từ mã cũ sang mã mới. Bấm vào Chuyển đổi phía dưới, tiếp theo hãy cho phép My Viettel truy cập vào danh bạ của bạn.

Sau đó danh sách đầu số 11 số sẽ hiện ra, bạn có thể chọn đầu số muốn chuyển đổi và bấm 

2. Chuyển đổi đầu số 11 số thành 10 số MobiFone bằng My MobiFone và Mobifone Next

Đầu tiên chúng ta sẽ sử dụng phần mềm Mobifone Next. Tuy tính năng này của Mobifone Next chưa hoạt động ổn định.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Mobifone Next của mình vào, bấm vào biểu tượng ba vạch ngang ở góc trên bên trái, chọn Đổi Đầu Số.

Tiếp theo Mobifone Next sẽ cho bạn xem một vài đầu số 10 số của các nhà mạng. Bấm Xem Trước để tiếp tục. 

Tại bảng Xem trước, bạn sẽ thấy danh sách số liên hệ được chuyển đổi thành số mới, bấm Chuyển đổi để thực hiện đổi đầu số từ 11 số sang 10 số. Tiếp theo đó là thông báo Chuyển đổi hoàn tất sẽ được hiện ra kèm theo đó là một số lựa chọn như:

  • Hoàn tất: Kết thúc quá trình chuyển đổi đầu số trong danh bạ
  • Danh sách liên hệ: Chuyển sang danh bạ.
  • Hủy đổi đầu số: Hủy bỏ quá trình chuyển đổi đầu số.
  • Kể cả khi bạn có bấm Hoàn tất rồi thì vẫn có thể trở về đầu số 11 số cũ bằng hướng dẫn bấm Đổi về đầu số cũ. 

Thứ hai là phần mềm My Mobifone, bạn hãy đăng nhập tài khoản My Mobifone vào và chọn Cá nhân > chọn tiếp Đổi đầu số trong Danh bạ. Hoặc chọn Hỗ Trợ > Đổi đầu số trong Danh bạ. 

Tiếp đó là một số nội dung của thông báo chuyển đổi đầu số, bấm Bắt đầu để thực hiện chuyển đổi. 

Ở bước cuối này bạn hãy bấm vào Update danh bạ để thực hiện chuyển đổi sang đầu số mới. 

3. Chuyển đổi đầu số Vinaphone bằng phần mềm My VNPT

Tương tự như Viettel và Mobifone, Vinaphone cũng chuẩn bị chuyển đổi phần mềm cho người dùng bằng phần mềm nhà mạng My VNPT, hướng dẫn chuyển đổi đầu số bạn có thể làm theo hướng dẫn ở dưới đây.

Bước 1: Khởi động My VNPT lên bạn sẽ thấy tính năng Chuyển đổi đầu số, bấm vào đó và cho phép My VNPT truy cập vào danh bạ để thực hiện chuyển đổi đầu số. 

Tiếp đó bạn sẽ thấy danh sách số điện thoại 11 số chuyển sang 10 số, bấm 11 số -> 10 số. 

Bước 2: Sau đó My VNPT sẽ hỏi bạn có muốn backup data danh bạ trước khi đổi đầu số hay không. Bấm Backup để sao lưu lại data danh bạ.

Tiếp đó bạn sẽ thấy danh sách đầu số chuyển đổi của các nhà mạng. Kèm theo đó là thời hạn chuyển đổi của các đầu số đó. Muốn chuyển đổi hãy bấm vào đầu số 0 hoặc đầu số +84. 

Ngoài ra khi đăng nhập tài khoản vào My VNPT bạn cũng có thể tìm thấy tính năng Update danh bạ 11 số -> 10 số bằng hướng dẫn bấm vào Menu.

Đó là những hướng dẫn mà bạn có thể sử dụng để thực hiện chuyển đổi đầu số từ 11 số thành 10 số bằng phần mềm của các nhà mạng. Hãy lưu ý rằng, bạn có thể chuyển đổi tất cả các đầu số ngay lập tức nhưng số nào đến thời hạn chuyển đổi mới hoạt động được nhé.

Nguồn: Tổng Hợp

Bài Viết Liên Quan
Cách chia sẻ vị trí giữa điện thoại iPhone và Android nhanh chóng

Cách chia sẻ vị trí giữa điện thoại iPhone và Android nhanh chóng

Hướng dẫn cách bật Voice Control trên iPhone đơn giản nhất

Hướng dẫn cách bật Voice Control trên iPhone đơn giản nhất

Hướng dẫn đổi vị trí lưu thư mục iCloud Drive trên Windows 10

Hướng dẫn đổi vị trí lưu thư mục iCloud Drive trên Windows 10

18 phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay

18 phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay

or

For faster login or register use your social account.

Connect with Facebook