Hướng dẫn đăng kí đổi giấy phép lái xe, cấp bằng lái xe quốc tế trực tuyến

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn đăng kí đổi giấy phép lái xe, cấp bằng lái xe quốc tế trực tuyến

30-03-2020 11:28:06    |    31


Hướng dẫn đăng kí đổi giấy phép lái xe, cấp bằng lái xe quốc tế trực tuyến
Việc đổi giấy phép lái xe hiện tại đã trở nên đơn giản hơn lúc nào hết khi mà Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam đã chính thức cho phép đăng kí qua mạng internet. Ngay bây giờ, mình sẽ hướng dẫn người chơi đăng kí đổi giấy phép lái xe, cấp bằng lái xe quốc tế liên tục.
Hướng dẫn đăng kí đổi giấy phép lái xe, cấp bằng lái xe quốc tế liên tục

1. Đối tượng sử dụng

  • Dịch vụ công cấp độ 3 đổi GPLX: Áp dụng đối với người có Giấy phép lái xe do ngành GTVT quản lý, còn thời hạn hoặc quá hạn dưới 3 tháng.
  • Dịch vụ công cấp độ 4 cấp GPLX Quốc tế: Người Việt Nam, người nước ngoài có thẻ thường trú tại Việt Nam, có GPLX quốc gia do Việt Nam cấp bằng vật liệu PET, còn giá trị sử dụng.

2. Đăng kí đổi giấy phép lái xe, cấp bằng lái xe quốc tế

Bước 1. Mọi người truy cập vào trang web của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam, link bên dưới.

Bước 2. Tiến hành chọn thông tin để đăng kí liên tục, cụ thể như sau:

  • Thủ tục hành chính: Bạn lựa chọn thủ tục hành chính, có 2 thủ tục là đổi GPLX - Cấp độ 3cấp GPLX quốc tế - Cấp độ 4.
  • Cơ quan giải quyết: Bạn chọn sở Giao Thông Vận Download đúng nơi của bạn.
  • Địa điểm tiếp nhận: Đây sẽ là nơi để người dùng đến làm thủ tục đổi GPLX. Sau đó, nhấn ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN để tiếp tục.

Bước 3. Tại đây, bạn sẽ phải nhập số GPLX Quốc gia, nhập cả phần số và chữ. Nhấn Tìm kiếm, thông tin của bạn sẽ hiện lên. Nếu thông tin không hiện lên, GPLX của bạn không thể đăng kí được, vì dịch vụ chỉ áp dụng cho GPLX của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam cấp.

Kéo xuống dưới, sẽ là mục tùy chọn Ghép thêm Số GPLX khác. Nếu bạn có nhu cầu muốn ghép thêm, còn không thì bỏ qua mục này.

Mục Thông tin yêu cầu làm mới, nếu như bạn có làm mới về CMND hay nơi cư trú thì bạn hãy nhập vào. Nếu không thì bạn bỏ qua mục này.

Tiếp theo là mục Thành phần hồ sơ, mục này gồm 3 loại văn bản, đây cũng chính là các loại giấy tờ để người dùng mang đến khi làm thủ tục đổi GPLX. Các bạn có thể chụp ảnh rồi insert vào file Word rồi gửi lên là được. Nếu upload file khác, phải đúng định dạng quy định là: doc, docx, xls, xlsx, pdf, png, jpg, jpeg, gif và bộ nhớ file không lớn hơn 5MB.

Lưu ý: Chỉ có trường hợp đổi GPLX giấy bìa sang GPLX bằng vật liệu PET mới được miễn giấy chứng nhận sức khỏe. Các đối tượng này gồm:

  • Người có GPLX hạng A1, A2, A3.
  • Người có GPLX hạng A4, GPLX ôtô còn thời hạn sử dụng trên 3 tháng.

Cuối cùng là Thời gian đăng ký xử lý, bạn chọn thời gian người dùng đến được cơ quan để đổi GPLX. Sau đó chọn giờ, nếu hệ thống báo số lượng hồ sơ vào thời gian đó đã đạt số lượng cao nhất, bạn phải chọn một thời gian phù hợp khác.

Bước 4. Nộp hồ sơ thành công, bạn sẽ nhận được thông báo xác thực. Bạn vào email mà mình đã đăng kí để lấy mã xác thực, nhớ tìm trong cả mục mail rác nhé.

Tuy nhiên, email xác nhận này không có nghĩa là lịch hẹn của bạn đã được chấp nhận. Hướng Dẫn ngày đăng ký xử lý (ngày hẹn) 2-3 ngày, cán bộ sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn. Khi đó bạn sẽ nhận được thư thông báo xác nhận lịch hẹn nếu hồ sơ hợp lệ HOẶC thư từ chối (kèm lý do) nếu hồ sơ không hợp lệ. Để tra cứu, mời bạn xem tiếp phần 3.

3. Hướng dẫn tra cứu tiến độ hồ sơ

Sau khi đã xác thực thành công, sau 2 đến 3 ngày, bạn nên vào trang web đổi GPLX để tra cứu tiến độ.

Bước 1. Bạn vào lại trang web đổi GPLX, nhấn vào nút Tra cứu tiến độ hồ sơ.

  • Đổi Giấy Phép Lái Xe

Bước 2. Nhập lại mã hồ sơ và số điện thoại đã nộp, bạn có thể tìm lại thông tin trong Email đã nhận.

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong người chơi đăng kí đổi Giấy Phép Lái Xe qua mạng. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bạn hãy bình luận ngay bên dưới nhé.

Phan Phú Trung

https://www.thegioididong.com/tin-tuc/huong-dan-doi-giay-phep-lai-xe-online-tai-nha-do-tong-cuc-duong-bo-cap-1245309

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần