Hướng dẫn hướng dẫn sử dụng hệ điều hành Android trên macOS

  • 0
  • 506
Hướng dẫn hướng dẫn sử dụng hệ điều hành Android trên macOS Hướng dẫn hướng dẫn sử dụng hệ điều hành Android trên macOS

Android là hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới hiện nay và bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm Android miễn phí trên Mac.

Download VirtualBox cho Mac

Download BlueStacks cho Mac

Download NoxPlayer cho Mac

Download AndY OS cho Mac

iOS có lẽ là nền tảng tốt nhất mà nhiều người khuyên dùng, nhưng Android lại có một số lượng nội dung khổng lồ các phần mềm và game mà rất đáng để tìm tòi. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể làm điều đó trên máy Mac của mình, thậm chí nếu bạn không sở hữu một máy Android. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn hướng dẫn sử dụng hệ điều hành phổ biến nhất này và chạy nó trên macOS một hướng dẫn miễn phí.

Download và setup một phần mềm giả lập

Có một số phần mềm giải lập hệ điều hành Android mà bạn có thể chạy các phần mềm và game Android trên Mac, phần lớn chúng đều miễn phí. VirtualBox, BlueStacks hay Andy đều là những lựa chọn tuyệt vời, nhưng bài viết sau này sẽ sử dụng phần mềm NoxPlayer.

Bạn có thể download và setup NoxPlayer một hướng dẫn đơn giản và nhanh chóng như đối với các phần mềm khác. Nox có kích thước khoảng 350MB, do đó sẽ mất một vài phút để nó hoàn toàn nằm trong ổ đĩa cứng của bạn. Sau khi download xong, bạn khởi chạy file .dmg và đồng ý với các điều khoản và điều kiện, sau đó Nox sẽ được setup trên hệ thống của bạn.

Sau khi quá trình hoàn tất, bạn kéo biểu tượng NoxPlayer vào thư mục Applications và setup sẽ thực sự hoàn thành. 

Hướng dẫn hướng dẫn sử dụng hệ điều hành Android trên macOS

Mở Launchpad và Nox sẽ xuất hiện trong danh sách các phần mềm hiện có của bạn. 

Bạn kích chuột vào phần mềm và khi được nhắc với thông điệp 'NoxPlayer is an application downloaded from the internet', bạn chọn Open.

Vì đây là lần đầu tiên bạn sử dụng chương trình nên nó sẽ mất một ít thời gian để thiết lập. Bạn cũng sẽ cần đăng nhập vào mật khẩu hệ thống của mình để cho phép phần mềm tạo những làm mới cần thiết để hoạt động đầy đủ trên máy Mac. Khi tất cả đã xong xuôi, bạn đã sẵn sàng để sử dụng Android.

Sử dụng Nox để chạy phần mềm Android

Màn hình Nox mặc định là máy tính bảng Android. Bên trái là các phím bỏ khác nhau như điều khiển âm lượng, nút quay lại, trang chủ và phần mềm gần đây, làm cho việc điều hướng Android trở nên đơn giản. Bảng điều khiển trung tâm có tất cả các phần mềm hiện tại và CH Play quan trọng, nơi bạn có thể download thêm nhiều phần mềm hơn nữa theo ý muốn. 

Ở góc phía trên bên phải màn hình, bạn sẽ thấy một biểu tượng bánh răng nhỏ mà phía trên là thời gian được hiển thị. Bạn click vào đó để mở menu setup chung, nơi bạn có thể chọn để sử dụng hiển thị của một máy tính bảng hoặc điện thoại, số lượng nơi bộ nhớ mà bạn muốn chương trình sử dụng là bao nhiêu, và một vài lựa chọn hữu ích khác. 

Vì là sử dụng máy Android nên bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản Google để có thể sử dụng các dịch vụ như CH Play. Để làm được điều này, bạn kích chuột vào biểu tượng CH Play, sau đó khi được nhắc trên màn hình tiếp theo, bạn nhập tài khoản Google đã có hoặc tạo một tài khoản mới.

Sau khi đã đồng ý với các điều khoản và điều kiện, bây giờ bạn đã có quyền truy cập hoàn toàn vào hệ điều hành Android và sử dụng tất cả game cũng như phần mềm của nó. 

Ở phía trên màn hình CH Player, bạn sẽ thấy một thanh tìm kiếm. Nhập tên của bất kỳ phần mềm nào bạn muốn vào đó. Ngoài ra, bạn có thể tìm tòi các tùy chọn khác nhau được tìm thấy trong phần chính của màn hình. Khi bạn tìm thấy những gì bạn thích, hãy nhấp vào nó, sau đó nhấn nút setup.

Sau khi phần mềm đã được download xong, bạn có thể khởi chạy nó bằng hướng dẫn quay trở về màn hình Home (click vào biểu tượng ngôi nhà nhỏ ở phía dưới bên trái màn hình) và sau đó kích chuột vào phần mềm vừa mới được setup như hướng dẫn bạn sử dụng máy tính bảng hoặc điện thoại. 

Các phần mềm được làm mới hóa cho màn hình điện thoại sẽ tự động chạy trong một hình chữ nhật đứng, do đó không cần phải làm gì với setup cả. Bây giờ, bạn có thể chơi những trò chơi Android và sử dụng các phần mềm hữu ích khác mà nền tảng cung cấp trên máy Mac của mình.

Nguồn: Tổng Hợp

Bài Viết Liên Quan
Cách chia sẻ vị trí giữa điện thoại iPhone và Android nhanh chóng

Cách chia sẻ vị trí giữa điện thoại iPhone và Android nhanh chóng

Hướng dẫn cách bật Voice Control trên iPhone đơn giản nhất

Hướng dẫn cách bật Voice Control trên iPhone đơn giản nhất

Hướng dẫn đổi vị trí lưu thư mục iCloud Drive trên Windows 10

Hướng dẫn đổi vị trí lưu thư mục iCloud Drive trên Windows 10

18 phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay

18 phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay

or

For faster login or register use your social account.

Connect with Facebook