Hướng dẫn khắc phục sự cố điện thoại Oppo không lên nguồn

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn khắc phục sự cố điện thoại Oppo không lên nguồn

21-03-2020 22:56:04    |    9


Hướng dẫn khắc phục sự cố điện thoại Oppo không lên nguồn

Điện thoại Oppo không lên nguồn khiến nhiều người dùng lo lắng vì các thao tác yêu cầu bị gián đoạn, sử dụng không còn tốt như trước. Tại sao điện thoại của bạn lại gặp tình trạng này, làm thế nào để khắc phục? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Điện thoại Oppo không lên nguồn do lỗi phần mềm hoặc phần mềm

Hãy sạc điện thoại của bạn khoảng vài phút, sau đó khởi động như bình thường. Nếu không được, hãy lần lượt áp dụng những hướng dẫn sau. Lưu ý là trong hầu hết trường hợp, bạn sẽ bị mất hết data, nên tốt nhất là trong quá trình sử dụng hãy giữ cho điện thoại của bạn luôn được đồng bộ, và hãy thường xuyên sao lưu những data quan trọng.

Hướng Dẫn 1: Hard reset

Nếu không khởi động được vào màn hình chính, bị treo logo, thì có thể do xung đột phần mềm.

Bước 1: Nhấn giữ phím nguồn + giảm âm lượng cùng 1 lúc đợi xuất hiện dòng Recovery Mode.

Hướng dẫn khắc phục sự cố điện thoại Oppo không lên nguồn

Bước 2: Chọn English.

Bước 3: Nếu thấy tùy chọn Wipe data and cache thì nhấn vào rồi chọn Yes, thao tác này xóa mọi data.

Nếu chỉ thấy tùy chọn Wipe data thì nhấn vào rồi chọn Wipe application data (Keep SMS and Contacts) và tiếp tục chọn OK, thao tác này sẽ giữ lại tin nhắn SMS và danh bạ.

Bước 4: Chọn Reboot và điện thoại OPPO của bạn sẽ khởi động như lần đầu dùng máy.

Hướng Dẫn 2: Reinstall ROM

Lưu ý: Đối với các phần setup Rom, do hãng sản xuất sẽ không bảo hành nếu như người dùng tự setup dẫn đến việc làm lỗi phần mềm. Lời khuyên là người dùng nên đem máy đến các trung tâm, hệ thống sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ xử lý một hướng dẫn hiệu quả nhất.

Xử lý lỗi điện thoại Oppo không lên nguồn do lỗi phần cứng trong máy

Về phần cứng của máy cũng có rất nhiều nguyên nhân khiến cho điện thoại không lên nguồn như pin bị chai quá nhiều hoặc bị hỏng hoàn toàn, hoặc có thể do dây cáp dẫn từ pin đến main bị đứt.

Và trong trường hợp này nếu bạn chưa bạn nên đem máy đến các trung tâm sửa chữa Oppo chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa main ic nguồn điện thoại hoặc thay mới pin điện thoại Oppo chính hãng nếu cần.

Trên thực tế, tất cả các hướng dẫn kể trên đều áp dụng khi bạn vẫn vào được Recovery mode, nghĩa là khi điện thoại OPPO chỉ bị soft-bricked.

Nếu điện thoại của bạn không thể vào được Recovery Mode, chỉ thấy màn hình đen và rung hay thậm chí không rung, cắm vào máy tính cũng không nhận, là máy của bạn đã không thể vào bootloader được nữa. Lúc này OPPO của bạn ở trạng thái gọi là hard-bricked.

Nguyên nhân đến từ cài sai bản ROM hoặc update khi pin quá yếu. Nếu bạn là người mê vọc vạch, bạn có thể tìm hướng dẫn tự khắc phục bằng từ khóa “unbrick/ flash stock ROM/ unlock bootloader OPPO phone” trên Google và tham khảo nhiều bài trước khi quyết định tự sửa.

Nếu đã thử mọi hướng dẫn mà điện thoại Oppo không lên nguồn, hay nếu bạn không dám chắc rằng mình có thể làm được như hướng dẫn, hãy mang điện thoại của bạn đến TT CSKH của OPPO gần nhất.

Trên đây là một vài giải pháp dành cho những ai đang gặp sự cố khi điện thoại Oppo không lên nguồn. Nếu bạn hay người thân đang gặp tình trạng tương tự, hãy hướng dẫn để khắc phục nhanh chóng, kịp thời, tránh sự cố ngày một nghiêm trọng hơn.

Hy vọng những hướng dẫn của chúng tôi sẽ mang lại nhiều sử dụng hấp dẫn cùng dế yêu của bạn.

https://tintuc.dienthoaixanh.com/dien-thoai-oppo-khong-len-nguon/

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần