Hướng Dẫn tìm đường đi bằng xe máy trên Google Maps

  • 0
  • 476
Hướng Dẫn tìm đường đi bằng xe máy trên Google Maps Hướng Dẫn tìm đường đi bằng xe máy trên Google Maps

Tính năng dẫn đường trên Google Maps đã giúp nhiều người di chuyển đơn giản hơn, bạn chỉ cần chọn điểm đến và điểm đi là đã có được quãng đường di chuyển tiện lợi nhất và tiết kiệm thời gian nhất.

Nhưng đa số quãng đường này chỉ dành cho xe hơi, hoặc xe đạp hay đi bộ, phương tiện di chuyển phổ biến nhất tại Việt Nam là xe máy thì Google Maps chưa update cho người dùng, cho nên nhiều khi có những quãng đường dành riêng cho xe máy lại không được hiển thị, hoặc chỉ hiển thị quãng đường cho xe hơi, khiến nhiều người đi xe máy đi vào và hay 'lầm đường lạc lối'.

Và mới đây thì Google Maps cũng đã update cho người dùng tính năng dẫn đường bằng xe máy, giúp quãng đường di chuyển không bị nhầm lẫn giữa các làn đường dành cho xe hơi và xe máy, giúp người dùng có được lộ trình thuận tiện và nhanh chóng nhất. Hướng Dẫn tìm đường đi bằng xe máy trên Google Maps bạn có thể theo dõi dưới bài viết này để thực hiện.

Google Maps cho iOS 

Google Maps cho Android

Hướng Dẫn tìm đường đi bằng xe máy, chỉ đường bằng xe máy trên Google Maps

Bước 1: Hiện tại thì Google Maps mới chỉ update tính năng này cho điện thoại Android, còn trên iPhone thì Google Maps vẫn chưa update tính năng này cho người dùng.

Update phiên bản mới nhất của Google Maps và khởi động lên, chọn điểm đến của bạn. 

Hướng Dẫn tìm đường đi bằng xe máy trên Google Maps

Bước 2: Sau khi đã chọn được điểm đến, bạn hãy bấm vào Directions (Chỉ đường) để chọn điểm xuất phát. 

Bước 3: Ghi điểm xuất phát của bạn vào, sẽ có những gợi ý chính xác về địa điểm xuất phát hiện ra, hoặc bạn có thể chọn địa điểm gần địa điểm xuất phát nhất cũng được. 

Sau đó mặc định sẽ là quãng đường dành cho xe hơi, ở trên mục chọn phương tiện di chuyển bạn hãy bấm vào biểu tượng xe máy để lấy lộ trình dành cho xe máy. Ở đây mình chọn điểm xuất phát ở Số 17 Cầu Giấy đến Bến xe khách Mỹ Đình. 

Ở quãng đường di chuyển dành cho xe máy bạn có thể thấy lộ trình đã được làm mới. Có những quãng đường xe hơi không thể đi vào thì xe máy có thể di chuyển đến, nhất là những đường đi vào ngõ nhỏ. 

Chi tiết hơn bạn có thể kéo mục thời gian và khoảng hướng dẫn di chuyển lên để xem chi tiết những đường đi, hướng đi bạn có thể di chuyển. 

Trên đây là hướng dẫn tìm đường đi bằng xe máy trên Google Maps, phương tiện phổ biến nhất tại Việt Nam, với xe máy người dùng sẽ có những quãng đường di chuyển thuận lợi nhất khi tìm đường trên Google Maps so với xe hơi.

Ngoài tính năng chỉ đường thì Google Maps cũng có rất nhiều những tính năng bên cạnh để phục vụ người dùng, ví dụ như hướng dẫn lấy chính xác tọa độ trên Google Maps, sử dụng mắt thần, chế độ xem phố... 

Nguồn: Tổng Hợp

Bài Viết Liên Quan
Cách chia sẻ vị trí giữa điện thoại iPhone và Android nhanh chóng

Cách chia sẻ vị trí giữa điện thoại iPhone và Android nhanh chóng

Hướng dẫn cách bật Voice Control trên iPhone đơn giản nhất

Hướng dẫn cách bật Voice Control trên iPhone đơn giản nhất

Hướng dẫn đổi vị trí lưu thư mục iCloud Drive trên Windows 10

Hướng dẫn đổi vị trí lưu thư mục iCloud Drive trên Windows 10

18 phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay

18 phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay

or

For faster login or register use your social account.

Connect with Facebook