Hướng dẫn xem mật khẩu trong iCloud Keychain trên iPhone, iPad và Mac

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn xem mật khẩu trong iCloud Keychain trên iPhone, iPad và Mac

21-02-2020 09:00:06    |    23


Hướng dẫn xem mật khẩu trong iCloud Keychain trên iPhone, iPad và Mac

Trải nghiệm liền mạch giữa các máy là một trong những tính năng tuyệt vời nhất trong hệ sinh thái Apple. Vì vậy, mọi chi tiết đăng nhập hoặc thanh toán mà bạn lưu trong iCloud Keychain trên iPhone cũng được tự động đồng bộ hóa với iPhone và iPad.

iCloud Keychain đã xuất hiện được vài năm, Apple đang dần cải thiện đáng kể các tính năng của công cụ này trong những năm gần đây. iCloud Keychain có thể hoạt động như một lựa chọn thay thế tiềm năng cho các trình quản lý mật khẩu như LastPass và 1Password.

Hướng dẫn xem mật khẩu trong iCloud Keychain trên iPhone, iPad và Mac

iCloud Keychain là gì?

iCloud Keychain giống như một trình quản lý mật khẩu từ Apple được cài đặt ngay vào iOS và macOS. Nó hoạt động trên tất cả các phần mềm của Apple và bộ nhớ thông tin đăng nhập và thậm chí cả thẻ thanh toán của bạn. iCloud Keychain ban đầu chỉ lưu chi tiết đăng nhập của bạn nhưng giờ đây nó cũng có thể đề xuất mật khẩu mạnh.

Điểm hay của iCloud Keychain là nó đồng bộ liền mạch tất cả các chi tiết đăng nhập của bạn trên tất cả các sản phẩm của Apple, bao gồm iPhone, iPad và Mac. Một nhược điểm lớn của iCloud Keychain là nó chỉ hoạt động với Safari nghĩa là bạn không thể sử dụng nó để tự động điền mật khẩu trong khi sử dụng các trình duyệt như Chrome.

Hướng Dẫn xem mật khẩu trong iCloud Keychain trên iPhone hoặc iPad

Bước 1: Trên iPhone của bạn, hãy đi tới Cài đặt -> Mật khẩu & Tài khoản.

Bước 2: Nhấn vào tùy chọn Mật khẩu trang web & phần mềm. Bạn sẽ phải xác thực danh tính của mình bằng Touch ID hoặc Face ID tùy thuộc vào iPhone hoặc iPad của bạn.

Bước 3: Danh sách tất cả các trang web có chi tiết đăng nhập đã được lưu trong iCloud Keychain sẽ được hiển thị. Bạn có thể nhấn vào bất kỳ trang web nào để xem chi tiết đăng nhập.
iCloud Keychain sẽ hiển thị cảnh báo nếu bạn đang sử dụng lại mật khẩu của mình trên các trang web. Điều này không được khuyến khích vì lý do an toàn và bạn nên xem xét việc làm mới mật khẩu của mình. Tùy chọn Thay đổi Mật khẩu tiện dụng trên Trang web cũng sẽ được hiển thị bất cứ khi nào bạn xem bất kỳ chi tiết đăng nhập của trang web.

Hướng Dẫn xem mật khẩu trong iCloud Keychain trên máy Mac

Quá trình xem mật khẩu đã lưu của bạn trong iCloud Keychain trên máy Mac của bạn hơi khác:

Bước 1: Mở Safari trên máy Mac của bạn. Nhấp vào Safari trên thanh menu ở trên cùng theo sau là Tùy chọn.

Bước 2: Điều hướng đến tab Mật khẩu. Bây giờ bạn sẽ phải nhập mật khẩu của máy Mac hoặc xác minh danh tính của bạn bằng Touch ID.

Bước 3: Danh sách tất cả các mật khẩu được lưu trong Keychain iCloud của bạn sẽ được hiển thị. Bạn có thể nhấp đúp chuột vào bất kỳ trang web nào để xem chi tiết đăng nhập. Trong trường hợp bạn muốn hướng dẫn thông tin đăng nhập với ai đó, chỉ cần nhấp vào nút Chia sẻ sau đó bạn sẽ có thể AirDrop cho họ các chi tiết.
Nếu bạn thấy dấu chấm than gần thông tin đăng nhập của trang web, điều đó có nghĩa là mật khẩu không an toàn vì có thể đơn giản đoán ra hoặc nó đã được sử dụng lại. Khi bạn xem thông tin đăng nhập như vậy, một cảnh báo sẽ được hiển thị ở dưới cùng làm nổi bật các trang web mà bạn đang sử dụng cùng một mật khẩu.
Nguồn: iphonehacks
http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/thu-thuat/cach-xem-mat-khau-trong-icloud-keychain-tren-iphone-ipad-va-mac-111750

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần