Khám phá 5 phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU nhanh chuẩn xác nhất

#Thủ Thuật Internet

Khám phá 5 phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU nhanh chuẩn xác nhất

14-02-2020 13:07:02    |    72


Khám phá 5 phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU nhanh chuẩn xác nhất

TOP 5 phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU cho kết quả chính xác nhất là những phần mềm giúp bạn đơn giản kiểm tra lại xem tình trạng máy tính hiện tại như thế nào, có thật sự ổn định bình thường hay không, nếu có thì còn kịp thời phát hiện khắc phục xử trí. 

Hiện tại thì cũng có khá nhiều phần mềm hỗ trợ kiểm tra nhiệt độ của CPU nhưng không phải tất cả các phần mềm đều cho kết quả chính xác 100%, thậm chí là các tính năng hoạt động của nó đôi lúc cũng trở nên thừa thãi cản trở. Hiểu được những khó khăn khi chơi và vướng mắc ấy, các chuyên gia về công nghệ đã sớm phát minh ra một số phần mềm chuyên dùng để thực hiện thao tác kiểm tra nhiệt độ của CPU khi cần. Cụ thể đó là gì?

Hãy cùng TCN chúng tôi tìm tòi qua TOP 5 phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU nhanh chuẩn xác nhất ngay bây giờ nhé!

1. Phần mềm CPUID HWMonitor

CPUID HWMonitor có thể coi là phần mềm kiểm tra nhiệt độ phần cứng toàn diện nhất hiện nay. Không chỉ cung cấp nhiệt độ hoạt động của CPU mà bạn có thể thế xem nhiệt độ của các phần cứng khác như: Main, Ram, Ổ cứng và Card màn hình. Và không chỉ cung cấp thông tin về nhiệt độ CPUID HWMonitor còn cho chúng ta thông tin về nguồn điện tiêu thụ của phần cứng, xung nhịp hoạt động và bộ nhớ của ổ cứng. Ngoài ra thì phần mềm này hoàn toàn miễn phí nên chẳng có lý do gì mà bạn không chọn CPUID HWMonitor.

Khám phá 5 phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU nhanh chuẩn xác nhất

Download phần mềm CPUID HWMonitor tại đây: https://www.cpuid.com/downloads/hwmonitor/hwmonitor_1.35.zip

2. Phần mềm Core Temp

Core Temp cũng là một phần mềm miễn phí giúp chúng ta xem nhiệt độ của CPU và cung cấp cho chúng ta một số thông tin khác về CPU như số nhân số luồng, kiểu socket và nguồn điện sử dụng. Phần mềm có giao diện rất đơn giản và thông tin về nhiệt độ cũng rất chính xác.

Download phần mềm Core Temp tại đây: https://www.alcpu.com/CoreTemp/

3. Phần mềm SpeedFan

SpeedFan là phần mềm cho phép chúng ta kiểm tra nhiệt độ của CPU, VGA và cả ổ cứng, ngoài ra phần mềm này còn cung cấp cho chúng ta thông tin về xử lý nhanh quạt tản nhiệt, tình trạng hoạt động của CPU, thậm chí bạn còn có thể điều chỉnh xử lý nhanh quạt của VGA nếu muốn. Giống như các phần mềm trên thì SpeedFan cũng hoàn toàn miễn phí nên đây cũng là lựa chọn tốt cho bạn.

Download phần mềm SpeedFan tại đây: http://www.almico.com/sfdownload.php

4. Phần mềm Speccy

Speccy là phần mềm được người chơi chuyên dùng để xem thông tin phần cứng máy tính một hướng dẫn chi tiết. Tuy nhiên thì phần mềm nãy cho phép chúng ta xem nhiệt độ hoạt động của CPU, mainboard, VGA và ổ cứng một hướng dẫn chính xác. Speccy có giao diện tối khá dễ nhìn và các chức năng cũng rất dễ sử dụng và hữu ích. Ngoài ra thì phần mềm này cũng hoàn toàn miễn phí nên sẽ là sử lựa chọn tốt dành cho bạn.

Download phần mềm Speccy tại đây: https://filehippo.com/download_speccy

5. Phần mềm Real Temp

Giống như Core Temp thì Real Temp cũng có chức năng tương tự nhưng các thông tin về nhiệt độ được hiển thị một hướng dẫn to rõ ràng và dễ nhìn hơn. Ngoài chức năng kiểm tra nhiệt độ thì phần mềm này cũng không có gì đặc biệt.

Download phần mềm Real Temp tại đây: https://www.techpowerup.com/download/techpowerup-real-temp/

Trên đây là 5 phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU cực chuẩn và chính xác nhất, bạn nào đang có nhu cầu muốn theo dõi hay kiểm tra kĩ hơn về hiện trạng phần cứng máy tính thì nên download 1 trong 5 phần mềm này về ngay nhé. Kiểm tra nhiệt độ phần cứng máy tính có nhiều hướng dẫn nhưng những gợi ý ở trên là những giải pháp làm mới hiệu quả và tiết kiệm nhất rồi nên nhất định bạn đừng bỏ qua. gonhub.com chúc người dùng xem tin vui và hãy hướng dẫn bài viết này ngay nhé!

https://gonhub.com/phan-mem-kiem-tra-nhiet-do-cpu.html

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần