Khám phá một số mẹo công nghệ cực kỳ hữu ích trên iPhone và iPad

#Thủ Thuật Internet

Khám phá một số mẹo công nghệ cực kỳ hữu ích trên iPhone và iPad

05-05-2020 18:56:04    |    21


Khám phá một số mẹo công nghệ cực kỳ hữu ích trên iPhone và iPad

Những sản phẩm thông minh được thiết kế bởi hãng Apple đang được sử dụng rất rộng rãi. Dù thế, không phải ai sở hữu máy cũng biết hết những thủ thuật, tính năng trên iPhone và iPad. Trong bài viết hôm nay, TCN sẽ liệt kê ra một số mẹo công nghệ cực kỳ hữu ích. Cùng tìm tòi nhé!

1. Tìm kiếm trong iMessage

Để tìm kiếm thật nhanh tin nhắn cần tìm, bạn có thể sử dụng chế độ tìm kiếm trong iMessage để kiểm soát những tin nhắn mà bạn cần đến.

Khám phá một số mẹo công nghệ cực kỳ hữu ích trên iPhone và iPad

Tìm kiếm trong iMessage

2. Tính năng sạc Pin an toàn trên iPhone và iPad

Bạn có biết về chu kỳ sạc lẫn hướng dẫn sạc iPhone và iPad sao cho đúng chưa? Các chuyên gia cho rằng, bạn không nên giữ mức sạc 100% của iPhone và iPad, vì hành động đó sẽ khiến tuổi thọ Pin bị giảm.

Tính năng sạc Pin an toàn trên iPhone và iPad

Đối với iOS 13, tính năng mới mà Apple cài đặt sẽ giúp bạn cảnh báo và ngăn ngừa tình trạng sạc Pin lên tới 100%. Tính năng Battery Health mới này sẽ giúp giữ mức Pin của iPhone và iPad ở mức 80% và kết thúc 20% sạc còn lại trước khi báo thức. Nhờ đó, người dùng có thể yên tâm ngủ và sạc điện thoại qua đêm mà không sợ chai Pin.

Để kích hoạt tính năng này, bạn hãy truy cập vào Cài đặt – Pin – Bật chế độ Battery Health.

3. Tính năng tìm kiếm trên iPhone và iPad bằng giọng nói

Với tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trên iPhone và iPad, người dùng có thể thao tác được nhanh hơn thay vì gõ phím hay cảm ứng như trước đây.

Tính năng tìm kiếm trên iPhone và iPad bằng giọng nói

Khi cần tìm bất cứ thứ gì, bạn chỉ cần ấn vào biểu tượng micro để nói và tìm kiếm. Hệ thống sẽ gửi trả kết quả theo đúng như những gì bạn yêu cầu.

4. Dual SIM hỗ trợ trên iPhone và iPad như thế nào?

Những ai đang sử dụng 2 sim thì tính năng Dual SIM sẽ giúp bạn sử dụng iMessage và Facetime hiệu quả hơn rất nhiều.

Dual SIM hỗ trợ trên iPhone và iPad

Tính năng này rất hữu ích cho những người không muốn mang theo điện thoại cá nhân hoặc cho những người thường xuyên đi du lịch. Trước iOS 13, người dùng chỉ có thể sử dụng một số điện thoại cho iMessage và FaceTime.

5. Sử dụng chuột để điều khiển iPad

Sử dụng chuột để điều khiển iPad sẽ giúp bạn thao tác mượt mà hơn, sử dụng các phần mềm đơn giản hơn. Với iPadOS 13.4 bạn có thể sử dụng chuột và trackpad để điều khiển.

Sử dụng chuột để điều khiển iPad

Để làm được điều này, bạn chỉ cần ghép nối chuột Bluetooth với iPad trong mục Cài đặt – chọn Cài đặt chung- chọn Chuột/ Trackpad.

6. Tính năng xóa giới hạn kích thước phần mềm trên iPhone và iPad

Apple đã nâng cấp thêm tính năng tùy chọn xóa giới hạn download xuống của App Store. Với tính năng này, bạn có thể download xuống một trò chơi có kích thước lớn hơn một gigabyte trên gói data di động.

Để kích hoạt: Cài đặt> iTunes & App Store> Download xuống phần mềm (App Download) để thoát khỏi giới hạn hoặc trả lời câu hỏi của App Store: Có muốn download xuống bất kỳ phần mềm nào trên 200MB hay không.

7. Chụp toàn màn hình với những trang web dài trong một thao tác

Nếu bạn có rất nhiều thông tin quan trọng muốn tìm kiếm hay lưu lại. Thay vì phải kéo và chụp từng bức ảnh thì giờ đây, người dùng có thể với một thao tác mà ghi trọn được nội dung trang web cần thiết.

Chụp toàn màn hình với những trang web dài trong một thao tác

Để làm được điều này, bạn chỉ cần truy cập vào Safari và chụp một ảnh chụp màn hình của bất kỳ trang web nào và ngay lập tức nhấn vào xem trước hình thu nhỏ. Phía trên ảnh chụp màn hình sẽ có hai tùy chọn: Màn hình (Screen) và Toàn trang (Full Page).

Chọn Toàn trang sẽ biến toàn bộ trang web đang xem thành tệp PDF, sau đó người dùng có thể cắt, chú thích và lưu vào phần mềm Tệp (Files).

Nhờ vào những tính năng trên iPhone và iPad mà 2 sản phẩm này được xem là dòng máy phổ thông và ổn định nhất hiện nay. Chính vì lẽ đó, mà Apple có một lượng iFan trung thành với hệ điều hành iOS/ iPadOS vô cùng đông đảo. Đừng quên sử dụng nhé!

https://tintuc.shopdunk.com/tinh-nang-tren-iphone-va-ipad.html

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần