Làm thế nào để sử dụng và bảo vệ pin iPhone một cách đúng nhất?

#Thủ Thuật Internet

Làm thế nào để sử dụng và bảo vệ pin iPhone một cách đúng nhất?

21-01-2020 15:56:06    |    68


Làm thế nào để sử dụng và bảo vệ pin iPhone một cách đúng nhất?

Đối với những chiếc iPhone sử dụng trong một thời gian nhất định, bạn sẽ gặp phải những trục trặc nhất định về pin như hao pin, sạc không đầy,... Và bạn nên biết để hạn chế cũng như khác phục điều đó.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến pin iPhone rời vào tình trạng nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của pin. Vậy làm sao để sử dụng và bảo vệ pin iPhone của bạn một hướng dẫn đúng nhất?

Tận dụng cao nhất chế độ tối

Dark Mode có thể tăng thời lượng pin lên tới 30% trên iPhone có màn hình OLED. Khi màu hoạt động trở lại, pixel của màn hình OLED bị bỏ hoàn toàn, dẫn đến hiệu quả sử dụng pin được cải thiện nhiều.

Làm thế nào để sử dụng và bảo vệ pin iPhone một hướng dẫn đúng nhất?

Mặc dù Chế độ tối có thể không hiệu quả về mặt tăng tuổi thọ pin trên iPhone 11 với Liquid Retina Display, bạn không nên thử tính năng tiết kiệm pin này. Để setup, bạn chuyển qua Cài đặt → Hiển thị & Độ sáng → Chế độ tối .

Vô hiệu hóa Tự động phát video trong App Store

App Store cung cấp các bản xem trước video của các phần mềm và trò chơi để bạn có thể xem lén những gì phần mềm hoặc trò chơi cung cấp. Do đó, bạn có thể tìm hiểu xem một phần mềm có thể phù hợp với sở thích của bạn hay không, điều này có thể giúp đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt.

Mặc dù nó khá hữu ích, nhưng nó chắc chắn không tốt cho thời lượng pin. Vì vậy, nếu bạn muốn xem các bản xem trước video theo hướng dẫn chuẩn bị, hãy bỏ nó. Để hoàn thành, hãy mở Cài đặt → iTunes & App Store → Tự động phát video → chọn Tắt.

Kích hoạt Giảm chuyển động

Khi kéo dài thời lượng pin của iPhone 11, vấn đề quan trọng hơn là làm bạn hài lòng với hiệu ứng thị sai ấn tượng của các biểu tượng phần mềm hoặc chuyển động mượt mà của giao diện người dùng, giảm chuyển động và thích chuyển đổi mờ dần. Mở phần mềm Cài đặt → Trợ năng → Chuyển động . Tiếp theo, bật công tắc bên cạnh Giảm chuyển động.

Giờ đây, một tùy chọn mới có tên là Ưu tiên chuyển đổi chéo ưa thích Chuyển đổi sẽ xuất hiện dưới công tắc Giảm chuyển động. Bật nó lên để giảm chuyển động cho các điều khiển giao diện người dùng.

Tắt hiệu ứng tin nhắn tự động và xem trước video

Các hiệu ứng tin nhắn hấp dẫn như bong bóng và hiệu ứng màn hình sẽ tự động phát để thu hút sự chú ý của bạn. Tương tự, xem trước video phát tự động để cung cấp cho bạn đủ gợi ý về những gì họ có trong cửa hàng cho bạn. Mặc dù chúng là những tính năng tuyệt vời, tôi khuyên bạn nên vô hiệu hóa chúng nếu việc tiết kiệm pin quan trọng hơn với bạn.

Để bỏ chúng, hãy mở phần mềm Cài đặt → Trợ năng → Chuyển động. Bây giờ, hãy bỏ các công tắc để Tự động phát hiệu ứng tin nhắn và Tự động xem trước video

Chia sẻ ảnh đẹp và video chất lượng thấp qua AirDrop

Hình ảnh và video độ phân giải cao không chỉ đòi hỏi kết nối internet mạnh mẽ mà còn ăn vào sức mạnh để hướng dẫn. Vì vậy, bất cứ khi nào có thể, tránh hướng dẫn các bức ảnh và clip chất lượng cao. Giả sử bạn muốn hướng dẫn ảnh, hãy mở phần mềm Ảnh → Chọn ảnh bạn muốn hướng dẫn → nhấn vào nút Chia sẻ → bây giờ nhấn vào Tùy chọn → bỏ công tắc cho Tất cả data ảnh.

Giữ làm mới hóa sạc pin

Pin càng cũ thì càng xảy ra hiện tượng hao hụt pin nhanh hơn. Tuy nhiên, iOS mới nhất của Apple cài đặt kèm với một tính năng hiệu quả cao là Tối ưu hóa việc sạc pin Pin sử dụng học máy để theo dõi thói quen sạc hàng ngày của bạn. Và do đó, nó chờ kết thúc quá trình sạc vượt quá 80% để pin không phải download thêm.

Để bật tính năng mới này, hãy mở phần mềm Cài đặt → Pin → Sức khỏe của pin . Bây giờ, hãy bật công tắc bên cạnh để sạc pin được làm mới nhất.

Vô hiệu hóa Làm mới phần mềm nền

Ứng dụng nền là phần mềm là một trong những tính năng gây hao tổn pin hàng đầu trên iPhone. Mặc dù nó đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho các phần mềm được làm mới để chúng luôn có thể chạy trơn tru và nhanh chóng. Nhưng khi bạn muốn tăng tuổi thọ pin thì tốt hơn hết là bỏ nó đi. Để setup, bạn vào phần Cài đặt → Cài Đặt Chung → Làm mới phần mềm nền và chọn Tắt.

Không cho phép phần mềm theo dõi vị trí của bạn

Theo dõi vị trí là một trong những tính năng gây hao tổn pin nhất trên iPhone của bạn. Vì vậy, bạn nên đảm bảo rằng các phần mềm không theo dõi vị trí của bạn khi không cần thiết. Với iOS 13, bạn chỉ có thể cho phép các phần mềm truy cập vị trí của mình một lần. Nếu họ yêu cầu quyền truy cập vào data vị trí của bạn vào lần tới, phần mềm đó sẽ cần phải xin phép bạn. Nó sẽ không chỉ tăng tuổi thọ pin cho máy của bạn mà còn tăng cường bảo mật và quyền riêng tư.

Khi một phần mềm có quyền truy cập vào vị trí của bạn, bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên với nhiều tùy chọn, bao gồm cả Cho phép một lần. Lưu ý rằng bạn cũng có thể tinh chỉnh tính năng này từ phần mềm Cài đặt → Quyền riêng tư → Dịch vụ vị trí.

Tắt download xuống tự động

Khi Download xuống Tự động được bật, các hành động sẽ được thực hiện trên các máy và đồng bộ hóa sẽ được download xuống tự động. Do đó, bạn không phải setup chuẩn bị các phần mềm yêu thích của mình. Tương tự, nó cũng tự động update phần mềm ngay khi có phiên bản mới nhất để chúng có thể được update và cũng chạy trơn tru trên máy của bạn. Nó khá hữu ích nhưng nó tiêu tốn nhiều pin.

Vì vậy, trong trường hợp iPhone 11 đang gặp vấn đề về pin, bạn có thể vô hiệu hóa tự động download xuống và update. Để bỏ chúng, hãy vào phần mềm Cài đặt → iTunes & App Store → Trong phần Download xuống tự động và bỏ các công tắc cho Ứng dụng, Update phần mềm, Âm nhạc, Sách & Audiobook.

http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/danh-gia/khac-phuc-nhanh-su-co-va-bao-ve-pin-tren-iphone-ipad-109100

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần