macOS Catalina: Những điểm mới đáng chú ý mà người dùng quan tâm

#Thủ Thuật Internet

macOS Catalina: Những điểm mới đáng chú ý mà người dùng quan tâm

25-04-2020 23:56:03    |    46


macOS Catalina: Những điểm mới đáng chú ý mà người dùng quan tâm

Phiên bản macOS tiếp theo sẽ được gọi là Catalina, và Apple đã chính thức vén màn bản update mới này tại sự kiện WWDC rạng sáng nay. Hỗ trợ các sản phẩm Macbook, iMac, Mac mini từ đời 2012 trở lên.

Theo đó, tính năng mới hấp dẫn nhất trên macOS 10.15 chính là việc hỗ trợ phần mềm iPad. Dự án này trước đây có tên mã “Marzipan”, nhưng nay được đổi tên thành Catalyst. Nó sẽ cung cấp cho các nhà phát triển một phương thức mới để đưa các phần mềm iPad lên Mac. Các nhà phát triển sẽ có thể sử dụng Xcode để giúp các phần mềm iPad chạy được trên macOS Catalina.

macOS Catalina: Những điểm mới đáng chú ý mà người dùng quan tâm


Twitter đang có kế hoạch mang phần mềm Twitter trên iOS lên Mac, và Atlassian cũng sẽ mang phần mềm iPad Jira lên hệ điều hành máy tính mới của Apple. Chưa rõ có bao nhiêu nhà phát triển sẽ ủng hộ giải pháp đưa phần mềm xuyên nền tảng này vào thời điểm ra mắt, nhưng chắc chắn Apple đang tìm hướng dẫn khuyến khích họ làm điều đó. Khá hụt hẫng là chỉ có đúng 3 phần mềm trong dự án Catalyst được trình diễn trên sân khấu vào rạng sáng nay.

Apple còn giới thiệu phần mềm Apple Music, Podcast và Apple TV mới trên macOS Catalina, thay thế cho phần mềm iTunes đã già cỗi trước đó. Các phần mềm này hoạt động đúng như bạn trông đợi. Podcast sẽ hỗ trợ lập chỉ mục cục bộ, và Apple Music trông rất giống iTunes, nhưng bị lược bỏ tất cả các tính năng bổ sung khác. Ứng dụng Apple TV không có sidebar, và nó hỗ trợ chơi nội dung 4K HDR với HDR 10, Dolby Vision và Dolby Atmos.

Nếu bạn đang hi vọng sẽ được sử dụng iPad trên Mac, thì Apple đã giới thiệu một tính năng mới gọi là Sidecar, cho phép bạn dùng iPad làm màn hình thứ 2. Các phần mềm bên thứ ba khá phổ biến cung cấp tính năng tương tự là Luna hay Duet Display, nhưng giải pháp của Apple thì được cài đặt hoàn toàn, không yêu cầu cài thêm bất kỳ phần mềm nào khác.Người dùng có thể sử dụng iPad làm màn hình thứ 2 song song với Mac và di chuyển kéo thả App qua lại nhau đơn giản hơn. Ngoài ra cũng có thể vẽ và thiết kế trên màn hình iPad để thiết kế hình hoạ trên Mac. Đây sẽ là bước tiến quan trọng cho những người làm việc trong lĩnh vực sáng tạo.

Bên cạnh những tính năng lớn, Apple còn kết hợp phần mềm Find My Friend và Find My iPhone thành một phần mềm duy nhất là Find My trên iOS và macOS. Máy Mac cũng sẽ có chức năng khóa kích hoạt, do đó nếu chẳng may chiếc laptop của bạn bị trộm mất thì cũng đừng lo, vì nó sẽ trở nên vô dụng mà thôi. Ngay cả phần mềm Photos cũng được update với chế độ duyệt mới, và phần mềm Notes thì có chế độ xem kiểu gallery. Ứng dụng Reminders được cải tiến với một số làm mới trong thiết kế và các tính năng mới được update.

Bản macOS 10.15 xuất hiện chỉ sau một năm Apple công bố macOS 10.14 Mojave với chế độ giao diện tối, Apple News và App Store với thiết kế mới. MacOS Catalina chắc chắn không đơn giản là một phiên bản hoàn thiện cho Mojave, đặc biệt là về mặt phần mềm. Nếu các nhà phát triển sử dụng tính năng Catalyst mới để mang phần mềm iPad lên macOS Catalina, thì đó sẽ là một trong những bản update macOS quan trọng nhất từng được tung ra cho đến thời điểm này.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần