Một vài phần mềm quay phim màn hình trên hệ điều hành macOS

#Thủ Thuật Internet

Một vài phần mềm quay phim màn hình trên hệ điều hành macOS

03-04-2020 10:28:03    |    32


Một vài phần mềm quay phim màn hình trên hệ điều hành macOS

Để thuận tiện cho việc giảng dạy ở nhà trong mùa dịch Covid-19, hôm nay TCN sẽ giới thiệu đến các thầy cô một vài phần mềm quay phim màn hình trên hệ điều hành macOS để có thể  tạo ra được những bài giảng tốt nhất gửi tới học viên của mình. Cùng tìm tòi và sử dụng nhé!

1. Quick time Player – Miễn phí trên hệ điều hành macOS

Ưu nhược điểm

Đây là một phần mềm cài đặt sẵn trên macOS nên chúng ta không cần phải download và setup bất cứ thứ gì. Khi sử dụng phần mềm này để quay phim thì sẽ cho ra File tách biệt và bắt buộc chúng ta phải sử dụng thêm một phần mềm chỉnh video khác thì mới có thể cắt ghép được bài giảng và đưa ra một File hoàn chỉnh nhất có thể.

Một vài phần mềm quay phim màn hình trên hệ điều hành macOS

Đây là một phần mềm cài đặt sẵn trên macOS

Hướng Dẫn quay màn hình với Quick Time Player trên hệ điều hành macOS

Để mở phần mềm chúng ta sử dụng tổ hợp phím Command + Space để gọi Spotlight lên sau đó gõ Quick Time Player lên ấn Enter là có thể mở được rồi.

Để tiến hành quay video màn hình chúng ta vào File -> New Screen Recording hoặc sử dụng tổ hợp phím Control + Command + N. Trong khu vực setup chúng ta có thể lựa chọn quay toàn màn hình hoặc quay một góc nhất định trên màn hình.

Hướng Dẫn quay màn hình với Quick Time Player

Trong phần Options có thêm một vài lựa chọn như Folder lưu file, Microphone sử dụng nếu thầy cô và người dùng sử dụng mic gắn ngoài cho máy Mac. Show mouse click thì sẽ có vòng tròn xuất hiện xung quanh con trỏ chuột khi ta bấm chuột.

2. Zoom.us – Miễn phí

Đây là phần mềm cho chúng ta quay lại bài giảng trực tiếp tuy nhiên chất lượng video và âm thanh sẽ không được tốt. Bù lại những thanh công cụ khi chúng ta thao tác sẽ được ẩn đi cho phù hợp và có thể quay được đồng thời Camera trước nữa. Video cho ra gần như có thể gửi làm bài giảng luôn mà không phải chỉnh sửa quá nhiều.

Đây là phần mềm cho chúng ta quay lại bài giảng trực tiếp tuy nhiên chất lượng video

Phần mềm cũng hỗ trợ chúng ta xuất ra những file âm thanh gốc và video tách biệt để khi đưa vào chỉnh sửa cho một chất lượng tốt hơn, rất phù hợp cho những người làm podcast và phỏng vấn!

3. Camtasia 9 – 2.199.000đ

Ưu và nhược điểm

Mọi chức năng cũng khá đơn giản tuy nhiên phần chỉnh sửa video nếu thầy cô chưa biết thì sẽ phải làm quen với khá nhiều thứ.

Một ưu điểm cũng khá hấp dẫn của phần mềm này là chúng ta có thể xuất một dự án đang thực hiện từ MAC sang Windows. Điều này rất tiện nếu người dùng sẽ chỉ tập trung vào quay video bài giảng và nhờ học viên hoặc những người có khả năng edit tốt hơn chỉnh sửa video giúp bạn.

Camtasia 9

Phần mềm cho phép chúng ta quay cùng lúc màn hình, camera trước và cả âm thanh trong máy tính nữa. Và đưa ra 3 file khác nhau để các thầy cô chỉnh sửa.

Nhược điểm giá cao, đang bán trên Apple Store là 2.199.000đ. Nhưng sẽ rẻ hơn nếu chúng ta góp tiền vào mua và dùng chung 1 tài khoản iCloud.

Hướng Dẫn quay video màn hình với Camtasia 9 trên hệ điều hành macOS

Khi mở phần mềm lên chúng ta vào lựa chọn New Recording. Ở trong 4 khu vực là 4 lựa chọn khác nhau.

  • Ô đầu tiên để lựa chọn màn hình cần quay hoặc kích thước video muốn quay bạn có thể crop màn hình trong khu vực này.
  • Ô thứ 2 để bật Camera trước lên
  • Ô thứ 3 chúng ta chọn được Mic thu âm
  • Ô thứ 4 để chọn ghi được những âm thanh trong máy -> hữu ích cho các thầy cô mở file âm thanh cho học viên nghe.

4. Screenflow – 2.999.000đ

Ưu và nhược điểm

Quay được đủ thứ cùng một lúc: Màn hình Mac + màn hình iPad hoặc iPhone + Camera + Audio

Đây là phần mềm mới tiếp cận được và mình cực kỳ thích nó. Lý do đó là nó có thể quay được lại những thao tác trên bàn phím khiến cho công việc chỉnh sửa một video hướng dẫn những thao tác trên máy tính trở nên đơn giản hơn rất rất nhiều.

Quay được đủ thứ cùng một lúc: Màn hình Mac + màn hình iPad hoặc iPhone + Camera + Audio

Tuy nhiên giá cho phần mềm cũng không phải rẻ, hiện đang bán trên Apple Store với mức giá 2.999.000đ. Việc Edit xong chúng ta có thể đăng download trực tiếp lên kênh Youtube một hướng dẫn rất nhanh chóng và đơn giản.

Hướng Dẫn quay video màn hình với Screenflow

  • Mở phần mềm lên sẽ có biểu tượng ở thanh taskbar của Mac. Các bạn ấn vào chọn Record là được nhé.
  • Hoặc chọn Configure Recording để setup một số thứ trong phần Record.

Trên đây là những ưu, nhược điểm và hướng dẫn quay của 4 phần mềm quay phim màn hình trên hệ điều hành macOS. Hy vọng các thầy cô có thể thiết kế, sáng tạo được những bài giảng thông minh và truyền đạt kiến thức đến học viên của mình một hướng dẫn thuận tiện nhất.

https://tintuc.shopdunk.com/he-dieu-hanh-macos.html

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần