Một vài thủ thuật sử dụng Macbook hiệu quả và tiết kiệm hơn

#Thủ Thuật Internet

Một vài thủ thuật sử dụng Macbook hiệu quả và tiết kiệm hơn

23-04-2020 16:42:04    |    51


Một vài thủ thuật sử dụng Macbook hiệu quả và tiết kiệm hơn
Macbook là dòng laptop có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với mọi lứa tuổi của người dùng. Cùng với những tính năng khá đặc biệt mà chỉ có hệ điều hành MacOS có được đã khiến Macbook ngày càng được ưa chuộng.
Tuy nhiên, để có thể sử dụng và khai thác triệt để những tính năng này, người dùng hãy tham khảo một vài thủ thuật sử dụng Macbook hiệu quả và tiết kiệm hơn mà TCN hướng dẫn dưới đây nhé:

Quay màn hình đơn giản với Quick Time Player

Bạn có thể đơn giản quay lại màn hình laptop với Quick Time Player được thiết lập sẵn trên máy. Trong khi những chiếc máy tính chạy hệ điều hành Windows sẽ phải setup thêm phần mềm của các bên thứ ba để có thể quay phim màn hình.
Một vài thủ thuật sử dụng Macbook hiệu quả và tiết kiệm hơn

Để quay màn hình đơn giản với Quick Time Player bạn hãy làm theo các bước sau:

+ Bước 1:  Bạn hãy bật thanh tìm kiếm Spotlight (Command + Space), gõ vào QuickTime Player và nhấn Enter. Khi đó, phần mềm sẽ được khởi động.

+ Bước 2: Ở thanh menu phía trên, bạn chọn File và nhấn vào dòng chữ “New Screen Recording để quay màn hình.

+ Bước 3: Click chuột vào biểu tượng màu đỏ ở giữa để bắt đầu quay màn hình.

Thoát phần mềm bị treo đơn giản

Trong quá trình sử dụng laptop sẽ khó có thể tránh khỏi hiện tượng laptop bị đơ, hoặc bị treo. Và khi Macbook của bạn xuất hiện tình trạng phần mềm bị treo, bạn hãy sử dụng phím Conmand + Option + Esc.

Tổ hợp phím này giúp người dùng Force Quit (bỏ bắt buộc) những phần mềm bị treo một hướng dẫn đơn giản, hơn là việc chọn chuột phải trên Alias ở thanh Dock.

Giảm download cho hệ thống lúc khởi động

Dù người dùng Mac được cho là có số lần bỏ/bật máy ít hơn hẳn so với người dùng Windows, mỗi lần khởi động, hệ thống cũng sẽ tốn thời gian để mở những phần mềm được setup khởi động cùng hệ điều hành. Nếu bạn cảm thấy thời gian này quá lâu, hãy bỏ bớt những phần mềm không cần thiết.

Để thực hiện, bạn mở System Preferences, chọn Users & Group, chọn Login Items và bỏ tích ở những phần mềm không muốn khởi động cùng hệ điều hành.

Không cần Shutdown máy

Việc shutdown sẽ khiến bạn chờ lâu hơn ở lần kế tiếp cần dùng máy tính, thay vào đó chỉ cần nhấn nút Sleep (với Mac để bàn) hoặc gập màn hình lại (với MacBook) là xong. Mac có cơ chế sleep rất tốt, chỉ vài giây sau khi gập màn hình thì mọi hoạt động của máy sẽ dừng lại, bạn có thể bỏ máy vào ba lô và tự tin bước đi, không cần để ý với tới cái máy tính nữa.

Ngoài ra, bạn cũng không cần lo việc máy Mac bị hỏng ổ cứng khi di chuyển mà chưa sleep, vì hiện tại Mac đã chuyển sang dùng ổ SSD hết rồi, từ tận năm 2012 cơ. Ổ SSD không có bộ phận chuyển động như ổ cứng truyền thống nên có quẫy máy cỡ nào cũng không lo ổ cứng bị hỏng. Gập máy xong thì cứ di chuyển máy là được.

Tìm các file cần thiết với Spotlight

Spotlight được biết tới là một công cụ rất hữu ích để bạn mở các phần mềm. Khi bạn cần mở 1 app nào đó, hãy kích hoạt lệnh Command + Space, gõ vài kí tự của tên phần mềm vào là xong. App sẽ xuất hiện và sẵn sàng để mở lên dùng. Cái này tương tự như bên iPhone khi bạn tìm app để mở vậy.

Ngoài ra, Spotlight còn giúp bạn tìm kiếm các thông tin online như tỉ giá, các nhân vật nổi tiếng hoặc tra từ mới từ phần mềm Dictionary (từ điển) của máy.
Chúc người dùng thành công!

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần