Nguyên nhân khiến cho sức hút của PUBG đã giảm đi rất nhiều

#Tin Game

Nguyên nhân khiến cho sức hút của PUBG đã giảm đi rất nhiều

03-12-2019 15:28:09    |    223


Nguyên nhân khiến cho sức hút của PUBG đã giảm đi rất nhiều

PUBG từng một thời là đế chế hùng mạnh, gây bão lớn khi có hàng triệu người chơi. Tuy nhiên, có thời điểm lượng người chơi sụt giảm đến 82%.

Từng là một trong những tựa game hot nhất ở thời điểm 2017 và 2018, có những lúc PUBG đạt đến con số 3 triệu lượt chơi cùng một lúc. PUBG trở thành tựa game “quốc dân” và không thể không chơi qua. Cho đến thời điểm hiện tại, sức hút của PUBG đã giảm đi rất nhiều bởi những nguyên nhân dưới đây:

Nguyên nhân khiến cho sức hút của PUBG đã giảm đi rất nhiều

Sự xuất hiện của hack/cheat

Bất kì tựa game nào cũng vậy, tình trạng hack/cheat luôn là một trong những vấn đề nhức nhối và cực kỳ khó xử lý. Điều này gây ảnh hưởng đến cân bằng game và khiến người chơi khác ức chế. Mỗi nhà phát hành game sẽ có các cách xử lý, khắc phục khác nhau để có thể tiếp tục phát triển tựa game. Bluehole đã làm chưa tốt điều này, có thời điểm hack/cheat xảy ra liên tục trong game ảnh hưởng cực lớn đến trò chơi. Vì vậy, người dùng chán nản và không muốn chơi game nữa.

Khó tiếp cận người dùng

Đây là một trong những rào cản lớn nhất của PUBG, để có thể chơi được tựa game này, người dùng cần bỏ ra số tiền khoảng hơn 300.000 đồng để có thể mua trò chơi và thưởng thức nó. Đây là số tiền không quá lớn, tuy nhiên đối tượng chơi game thường là thanh thiếu niên nên việc bỏ tiền ra để mua game là một vấn đề suy nghĩ khá nhiều.

Để có thể hoạt động ổn định, PUBG yêu cầu cấu hình tương đối cao, người dùng cần có ít nhất laptop gaming hoặc một bộ máy PC cấu hình tầm trung để chơi tốt. Vì vậy, những chiếc laptop cơ bản ít có cơ hội chạy được tựa game này. Chưa dừng lại ở đó, việc tối ưu game chưa thực sự được hãng làm tốt, tình trạng giật, lag thường xuyên xảy ra mặc dù cấu hình của máy tính đáp ứng tốt cấu hình đề nghị.

Lối chơi không thay đổi nhiều

Mặc dù thể loại game sinh tồn khá thú vị, lối chơi game cũng khá hay với những cuộc đua kĩ năng đỉnh cao, những pha combat nghẹt thở tuy nhiên về cơ bản lối chơi game không có sự thay đổi nhiều và thường xuyên lặp đi lặp lại khiến người chơi cảm thấy chán nản. Bluehole đang cố gắng thay đổi và thêm nhiều tính năng mới vào tuy nhiên không thu hút lại được nhiều người.

Khó làm quen, dễ chán nản

Là một tựa game online dạng đối kháng nên việc thường xuyên gặp kẻ địch là người chơi khác là điều khó tránh khỏi. Đối với những người mới tập chơi, đây thực sự là một điều cực kỳ khó khăn khi liên tục bị hạ gục dẫn đến chán nản.

Với những lý do trên, PUBG đang ngày càng suy giảm số lượng người chơi và ảnh hưởng cực kì lớn đến hãng sản xuất tựa game này. Hi vọng Bluehole có những thay đổi tốt hơn để thu hút lại lượng người chơi đã đánh mất.

http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/giai-tri/pubg-giam-dang-ke-so-luong-nguoi-choi-nguyen-nhan-o-dau-106335

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần