Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố điện thoại Oppo F3 sạc không vào pin

#Thủ Thuật Internet

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố điện thoại Oppo F3 sạc không vào pin

25-03-2020 09:00:05    |    11


Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố điện thoại Oppo F3 sạc không vào pin

Điện thoại Oppo F3 sạc không vào pin là một trong nhiều sự cố mà người dùng có thể gặp phải sau thời gian dài sử dụng. Điều này khiến các sử dụng trên máy không còn được hấp dẫn, thời gian sử dụng bị rút ngắn. Không thể chơi game, nghe nhạc, xem phim, đang dùng thi bị gián đoạn,… và hàng loạt sự cố không mong muốn.

Tại sao điện thoại của bạn lại gặp sự cố này và làm thế nào để khắc phục triệt để? Dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn.

Nguyên nhân hàng đầu khiến Oppo F3 sạc pin không vào

Tình trạng Oppo F3 không thể sạc pin thường liên quan đến những lỗi ở phần cứng. Dù vậy, trong một số ít trường hợp, những vấn đề liên quan đến phần mềm cũng có thể gây ra sự cố không ai mong muốn này:

Chân sạc trên Oppo F3 bám quá nhiều bụi bẩn hoặc những vật cản li ti, khiến việc tiếp nhận dòng điện trên máy bị cản trở.

Nguyên nhân và hướng dẫn khắc phục sự cố điện thoại Oppo F3 sạc không vào pin

Chân sạc trên máy đã bị hoen gỉ hoặc lỗi hoàn toàn.

Bộ sạc bạn sử dụng cho Oppo F3 đã bị đứt đây, hư củ sạc hoặc gặp vấn đề ở cả củ sạc lẫn dây cáp. Tương tự, việc sử dụng bộ sạc không phù hợp cũng có thể gây ra sự cố.

Oppo F3 bị xung đột ở phần mềm và làm ảnh hưởng tới quá trình sạc pin. Tuy nhiên, trường hợp này không quá phổ biến trên thực tế.

Pin của Oppo F3 đã bị chai nên máy “từ chối” nhận sạc. Ngoài ra, nếu IC nguồn, IC sạc trên máy bị lỗi hoặc một vài linh kiện nào đó trên máy bị chạm, bạn cũng có nguy cơ cao gặp phải lỗi Oppo sạc pin không vào.

Khi Oppo F3 sạc không vào pin, làm gì để khắc phục?

Khi không thể sạc pin cho Oppo F3, bạn không nên chần chừ. Thay vào đó, bạn cần nhanh chóng tìm hướng dẫn khắc phục sự cố này càng nhanh càng tốt:

  • Vệ sinh chân sạc trên Oppo F3 bằng tăm bông. Đảm bảo bộ phận này không xuất hiện những dấu hiệu bất thường.
  • Khởi động lại Oppo F3. Đây là hướng dẫn giúp xử lý những xung đột nhỏ ở phần mềm một hướng dẫn nhanh chóng.
  • Kiểm tra lại bộ sạc bạn đang dùng cho máy. Nếu bộ sạc có dấu hiệu bị hư ở dây cáp hay củ sạc, bạn cần thay mới bằng những phụ kiện khác phù hợp với Oppo F3.

Nếu những hướng dẫn trên chưa đem lại hiệu quả như mong muốn, bạn không nên quá lo lắng. Lúc này, bạn cần đem chiếc Oppo F3 của mình đến một trung tâm sửa chữa Oppo chuyên nghiệp. Những kỹ thuật viên có tay nghề sẽ giúp bạn “mổ xẻ” Oppo F3, kiểm tra kỹ các bộ phận trên máy để phát hiện chính xác nguyên nhân gây ra lỗi. Từ đó, bạn sẽ biết giải pháp phù hợp giúp lỗi Oppo F3 sạc không vào pin mà mình đang gặp phải được khắc phục thành công!

Trên đây là một vài mẹo nhỏ dành cho những ai đang gặp sự cố khi điện thoại Oppo F3 sạc không vào pin. Hy vọng những hướng dẫn của Điện Thoại Xanh có thể giúp bạn xử lý lỗi thành công để có nhiều sử dụng hấp dẫn cùng dế yêu của mình.

https://tintuc.dienthoaixanh.com/dien-thoai-oppo-f3-sac-khong-vao-pin/

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần