Những mẹo giúp bạn sử dụng Gmail như dân chuyên nghiệp

  • 0
  • 1345
Những mẹo giúp bạn sử dụng Gmail như dân chuyên nghiệp Những mẹo giúp bạn sử dụng Gmail như dân chuyên nghiệp
Nếu bạn vẫn chỉ dùng Gmail để gửi và nhận thư một cách đơn thuần thì đã đến lúc cập nhật bản thân để bước vào thời đại 4.0 rồi đấy. Với những mẹo này, bạn sẽ khai thác tối đa tiềm năng của một trong những dịch vụ thư điện tử hàng đầu trên Internet này, trở thành chuyên gia Gmail.

Cách thu hồi lại thư đã gửi bằng Gmail

Khi bạn gặp tình trạng gửi email có lỗi chính tả, sai câu cú hay đơn giản là gửi nhầm người khác, thì Gmail có một cách 'chữa cháy' là tạo ra nút Undo khẩn cấp. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể thu hồi lại bức thư trong một khoảng thời gian giới hạn sau khi nhấn nút gửi.

Những mẹo giúp bạn sử dụng Gmail như dân chuyên nghiệp

Thông thường, Gmail sẽ hiển thị nút Undo dưới dạng một banner nhỏ màu đen nằm ở góc dưới bên trái màn hình sau khi nhấn nút gửi trong vòng 5s. Tuy nhiên, bạn có thể tăng thời gian này lên tối đa 30 giây bằng cách nhấn chuột vào biểu tượng hình bánh răng ở góc trên bên phải cửa sổ và thực hiện theo thứ tự Settings -> General -> Undo Send -> chọn thời gian chờ từ 5 lên 10, 20 hoặc tối đa là 30 giây. Vậy là bạn đã có thêm thời gian để cân nhắc và đưa ra quyết định rồi đấy.

Tạo ra vô số địa chỉ email phụ bằng Gmail

Nếu bạn thường bị làm phiền bởi những 'cơn mưa' email rác đầy tràn cả hộp thư, thì email giả chính là giải pháp đấy. Chỉ cần thêm dấu + vào cuối tên địa chỉ email của mình, bạn đã có thể tạo ra vô số các địa chỉ phụ của hộp email chính.

Ví dụ email của bạn là [email protected], thì khi đăng ký trên các trang web hãy nhập địa chỉ email là [email protected]Khi đó, bạn đã đăng ký bằng hộp thư của mình, nhưng không để lộ địa chỉ email thật cho các spammer.

Sau đó tạo một bộ lọc trong tài khoản của mình để tự động di chuyển các email có chứa cụm từ (hoặc được gửi đến địa chỉ) [email protected] vào thùng rác, hoặc spam là bạn sẽ không cần phải tự tay xóa chúng nữa rồi.

Cách này còn giúp bạn tạo được vô số các địa chỉ email phụ để hỗ trợ các công việc khác trong công việc, cuộc sống, mà chỉ cần đăng nhập vào một tài khoản trung tâm duy nhất, không cần tạo thêm nhiều hộp thư phụ. Ví dụ [email protected] để phân loại tất cả các thư điện tử có liên quan đến công việc, hay [email protected] để tìm những email do các thành viên khác của câu lạc bộ gửi cho bạn.

Sử dụng filter

Bạn có thể vận dụng Filter, hay bộ lọc, để sử dụng Gmail được chủ động và tiện ích hơn. Chẳng hạn, bạn có thể tạo một bộ lọc để quét toàn bộ hộp thư đến, tìm những thư có dòng chữ 'unsubscribe' và tự động đưa chúng vào hộp thư rác để quét sạch những email quảng cáo mà trước đây đã đăng ký nhưng cảm thấy dư thừa. 

Để tạo filter, hãy chọn biểu tượng hình bánh răng rồi thực hiện theo thứ tự Settings -> Filters & Blocked Addresses -> Create New Filter. Ở đây bạn sẽ nhập thông tin vào các trường tương ứng với bộ lọc muốn tạo: Trường 'From' giúp lọc thư theo người gửi, trường 'Has the words' giúp lọc thư theo từ khoá trong nội dung thư…. Nhấn Create Filter để kết thúc tạo bộ lọc.

Lựa chọn hành động mà bạn muốn Gmail thực hiện với những email thoả mãn bộ lọc này: Xoá chúng, Bỏ qua Hộp thư đến, Đánh dấu là đã đọc, Đánh dấu là thư quan trọng… Cuối cùng chọn Create Filter là công việc tạo bộ lọc của bạn đã xong rồi đấy.

Gửi tin nhắn văn bản bằng Gmail khi bị hư điện thoại

Không cần gửi tin nhắn theo kiểu truyền thống nữa khi giờ đây bạn đã có Gmail. Chỉ cần có số điện thoại người nhận và nhà mạng mà họ sử dụng, bạn có thể gửi mail theo cách này. Đầu tiên bạn cứ soạn một email bình thường, tuy nhiên ở mục người nhận hãy gõ số điện thoại của họ và địa chỉ gateway của nhà mạng mà họ sử dụng thay cho tên miền email.

Đăng xuất Gmail khỏi máy tính người khác

Nếu bạn kiểm tra email tại những máy tính công cộng ở cơ quan, trường học, quán net hay sử dụng laptop của bạn bè nhưng lại quên đăng xuất, có thể khiến tài khoản Gmail của mình trở thành con mồi của nhiều kẻ xấu. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng vì Gmail đã hỗ trợ người dùng đăng xuất tài khoản từ xa bằng chính các thiết bị điện tử cá nhân của bạn như laptop hay smartphone.

Bạn chỉ cần cuộn xuống cuối trang Gmail, chọn liên kết Details dưới dòng chữ Last account activity. Sau đó tất cả các thiết bị mà bạn hiện đang đăng nhập tài khoản của mình vào sẽ hiện ra. Nhấn chuột vào nút Sign out all other Gmail web sessions để đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị ngoại trừ thiết bị mà bạn hiện đang truy cập. Vậy là các thông tin cá nhân của bạn đã được an toàn rồi đấy.

https://www.nguyenkim.com/nhung-meo-giup-ban-su-dung-gmail-nhu-dan-chuyen-nghiep.html
Bài Viết Liên Quan
Cách chia sẻ vị trí giữa điện thoại iPhone và Android nhanh chóng

Cách chia sẻ vị trí giữa điện thoại iPhone và Android nhanh chóng

Hướng dẫn cách bật Voice Control trên iPhone đơn giản nhất

Hướng dẫn cách bật Voice Control trên iPhone đơn giản nhất

Hướng dẫn đổi vị trí lưu thư mục iCloud Drive trên Windows 10

Hướng dẫn đổi vị trí lưu thư mục iCloud Drive trên Windows 10

18 phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay

18 phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay

or

For faster login or register use your social account.

Connect with Facebook