Những cách xử lý sự cố điện thoại Oppo bị mất CH Play đơn giản bạn nên biết

#Thủ Thuật Internet

Những cách xử lý sự cố điện thoại Oppo bị mất CH Play đơn giản bạn nên biết

29-03-2020 17:07:03    |    23


Những cách xử lý sự cố điện thoại Oppo bị mất CH Play đơn giản bạn nên biết

CH Play là kho phần mềm tổng hợp. Tại đó, người dùng có thể mua sắm tất cả mọi phần mềm, phần mềm, trò chơi,… hoàn toàn miễn phí. Thế nhưng, một ngày, điện thoại Oppo bị mất CH Play và bạn đang thấy vô cùng khó chịu khi chiếc smartphone trở nên nhàm chán.

Đừng quá lo lắng, giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tự mình xử lý sự cố này ngay tại nhà với 3 mẹo đơn giản ngay sau đây.

1. Khôi phục setup gốc máy

Nếu như trong quá trình sử dụng máy này, bạn vô tình xoá hoặc gỡ phần mềm CH Play, đừng lo lắng vì hướng dẫn khôi phục setup gốc Oppo sẽ giúp bạn có thể sửa lỗi Oppo bị mất CH Play nhanh chóng.

Lưu ý: Hướng Dẫn này sẽ làm máy của mất hết data trên điện thoại.

Bước 1: Các bạn truy cập vào phần mềm Cài đặt (Settings) từ màn hình chính máy, sau đó người dùng sẽ tìm kiếm và lựa chọn mục Cài đặt bổ sung (Advanced Settings) như hình dưới.

Những hướng dẫn xử lý sự cố điện thoại Oppo bị mất CH Play đơn giản bạn nên biết

Tiếp theo người dùng sẽ ấn chọn mục Sao lưu và đặt lại (Backup & Reset).

Bước 2: Để sửa lỗi Oppo bị mất CH Play với hướng dẫn khôi phục setup gốc này, người dùng sẽ cần phải lựa chọn mục Khôi phục setup gốc (Reset).

Lúc này hệ thống sẽ liệt kê danh sách các tính năng Khôi phục setup mà bạn có thể sử dụng, người dùng lựa chọn mục Xoá toàn bộ nội dung và setup (Delete All data & Settings) như hình trên.

Để xác nhận điều này hệ thống máy sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu điện thoại trước khi thực hiện điều này.

2. Hard Reset Oppo

Cũng giống như hướng dẫn khôi phục setup gốc máy ở trên, việc Hard Reset Oppo cũng là một lựa chọn để bạn nhanh chóng khắc phục tình trạng lỗi Oppo bị mất CH Play này. Và hướng dẫn thực hiện như sau:

Bước 1: Các bạn bỏ nguồn máy hoàn toàn bằng hướng dẫn ấn giữ nút Nguồn (Power) và lựa chọn Tắt máy (Turn Off).

Bước 2: Khi máy đã được bỏ hoàn toàn, người dùng giữ cùng lúc phím giảm âm lượng + Nguồn cho đến khi máy rung lên một cái và xuất hiện dòng chữ Oppo thì bỏ ra.

Bước 3: Sau đó chúng ta sẽ được trở lại giao diện Colos Recovery như hình dưới.

Bạn hãy sử dụng phím tăng giảm âm lượng để di chuyển lên xuống và lần lượt lựa chọn mục ngôn ngữ English bằng hướng dẫn ấn chạm và phím Nguồn để lựa chọn.

Và tiếp tục chọn Wipe data sau đó Wipe data thêm một lần nữa. Cuối cùng người dùng ấn chọn Ok để xác nhận thực hiện quá trình Hard Reset Oppo sửa lỗi mất CH Play trên điện thoại này.

3. Download phần mềm CH Play về máy

Đây là hướng dẫn mà bạn có thể download trực tiếp phần mềm CH Play về điện thoại Oppo thay vì phải khôi phục setup gốc khiến mất hết data.

Các bạn có thể download phần mềm CH Play cho Android tại đây: Download CH Play

Nhưu vậy chúng ta đã vừa cùng nhau điểm qua về 3 hướng dẫn thực hiện giúp bạn có thể sửa lỗi Oppo bị mất CH Play khiến nhiều người không thể download được các phần mềm mà mình yêu thích về máy của mình rồi.

Tuy nhiên người dùng lưu ý, khi thực hiện hướng dẫn download phần mềm CH Play về máy, người dùng cần phải xác nhận hệ thống cho phép setup file APK trên điện thoại theo các bước trong bài viết hướng dẫn cài Apk trên Android để đơn giản khắc phục lỗi này trên điện thoại của mình nhé.

Trên đây là một vài hướng dẫn khắc phục nhanh sự cố khi điện thoại Oppo bị mất CH Play. Hy vọng những hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý lỗi thành công và hiệu quả.

https://tintuc.dienthoaixanh.com/dien-thoai-oppo-bi-mat-ch-play/

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần