Những game xây dựng căn cứ và vương quốc hay nhất mà bạn có thể chơi ngay bây giờ

  • 0
  • 827
Những game xây dựng căn cứ và vương quốc hay nhất mà bạn có thể chơi ngay bây giờ Những game xây dựng căn cứ và vương quốc hay nhất mà bạn có thể chơi ngay bây giờ

Một số trò chơi điện tử cung cấp cho bạn trải nghiệm giải trí nhanh chóng, trong khi một số khác được thiết kế để bạn phải bỏ ra hàng giờ nếu muốn chinh phục. Nổi bật trong số đó là dòng game xây dựng căn cứ và vương quốc. Bạn có thể mất đến hàng đêm để chơi chúng.

Dưới đây là những game xây dựng căn cứ và vương quốc hay nhất mà bạn có thể chơi ngay bây giờ.

1. Rimworld: Xây dựng căn cứ và thành phố

Những game xây dựng căn cứ và vương quốc hay nhất mà bạn có thể chơi ngay bây giờ
Rimworld mang tới trải nghiệm xây dựng thành phố khác biệt
Rimworld là game xây dựng căn cứ và thành phố đặc sắc, mô phỏng một thuộc địa giả tưởng được điều khiển bởi AI thông minh. Nó chắc chắn không làm bạn thất vọng. Thế giới Rimworld bắt đầu chỉ có 3 người sinh sống. Và họ là những cư dân đầu tiên cho nền văn minh mới mà bạn phải thiết lập.
Rimworld rất hấp dẫn, không có trở ngại nào trong chế độ sandbox không cạnh tranh. Nội dung câu chuyện của những cư dân được dẫn dắt qua lời kể từ AI. Người kể chuyện này tạo ra các vụ cướp biển, giao thương, bão tố, đàn gà ngẫu nhiên và nhiều hơn thế nữa.
AI kể chuyện không phải được tạo ngẫu nhiên. Nhà phát triển mô phỏng nó theo AI Director từ Left4Dead, nghĩa là các cuộc đụng độ, tình huống tạo ra một câu chuyện, chứ không phải một chuỗi sự kiện phá hoại ngẫu nhiên.
Rimworld hết giai đoạn Early Access từ 10/2018 và hiện vẫn liên tục được cập nhật thường xuyên. Nó cũng có một Steam Workshop nhộn nhịp với đầy đủ mod, extension cùng AI kể chuyện mới.

2. Stardew Valley: Xây dựng thành phố và mô phỏng nông trại

Stardew Valley mở ra một thế giới game nông trại độc đáo
Stardew Valley là game RPG mô phỏng cuộc sống đồng quê cực kỳ nổi tiếng, ảnh hưởng mạnh mẽ từ phong cách Harvest Moon. Stardew Valley đa thể loại. Nó không đơn thuần chỉ xây dựng mà còn bao gồm cả tính năng đóng góp vào sự phát triển lành mạnh của thành phố bằng việc mô phỏng trồng trọt & chăn nuôi. Dù nghe có vẻ tẻ nhạt nhưng đây lại là lí do khiến Stardew Valley thu hút hàng giờ trải nghiệm của người chơi khắp thế giới.
Stardew Valley là một game indie thành công. Ngay tuần bán hàng đầu tiên vào tháng 2/2016, 425.000 bản Stardew Valley đã được tiêu thụ. Trong vòng hai năm sau đó, nhà phát hành đã bán hết hơn 3.5 triệu bản Stardew Valley. Nó cũng nổi tiếng là một trong những game hay để chơi tốt trên cấu hình đồ họa máy tính có sẵn.
Lập trình viên Eric Barone thực sự bất ngờ về sức hút của trò chơi: “Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng nó lại có sức lan tỏa lớn như thế. Tôi cực kỳ hạnh phúc và bất ngờ.”

3. Factorio: Xây dựng căn cứ và tự động hóa

Lạc vào thế giới công nghiệp hóa trong Factorio
Factorio là game xây dựng căn cứ thực sự. Bạn phải thu hoạch tài nguyên để liên tục mở rộng nhà máy. Nghiên cứu mở khóa các trang bị thiết bị mới, băng tải và công nghệ ngoài hành tinh.
Nghe có vẻ đơn giản. Thực tế, căn cứ đầu tiên sẽ trở thành một mê cung phức tạp của những cánh tay cơ khí giống spageti, ống nước và thiết bị phân loại được cung cấp bằng hàng loạt nguồn năng lượng khác nhau, đồng thời, được vũ khí khổng lồ bảo vệ.
Thế giới Factorio giàu chi tiết và sôi động. Bạn chắc chắn sẽ luôn muốn tìm cách cải thiện hiệu quả làm việc của những người máy hậu cần. Từ 2/2016, Factorio luôn nhận được đánh giá tích cực tới 98% trên Steam, với gần 2 triệu lượt mua.

4. Subnautica: Xây dựng căn cứ và khám phá thế giới dưới biển

Khám phá đại dương sâu thẳm cùng Subnautica
Bước vào thế giới xa lạ nằm sâu dưới mặt nước, chứa đầy các sinh vật biển xinh đẹp lẫn kinh dị, những rặng san hô rực rỡ cùng vô số hào biển sâu thẳm tối tăm.
Do đội ngũ lập trình viên độc lập Unknown Worlds Entertainment phát triển, Subnautica đã nhận được 'cơn mưa' lời khen về lối chơi sinh tồn dưới nước, liên tục mở rộng và phát triển thế giới đại dương để bạn khám phá. Subnautica dành 4 năm Early Access, sau đó mới phát hành bản hoàn chỉnh cuối cùng vào đầu năm 2018. Kể từ đó, hàng triệu bản game đã được tiêu thụ và tính tới nay vẫn duy trì tới 93% đánh giá tích cực trên Steam.
Bạn có thể nghĩ tới game indie xây dựng căn cứ sinh tồn điểm ảnh ba chiều khác nhưng đừng bỏ qua lựa chọn này. Subnautica sẽ thu hút sự chú ý của bạn từ lần ngâm mình dưới nước đầu tiên tới quái vật ăn mặt người đáng sợ.

5. Dwarf Fortress: Xây dựng căn cứ và quản lý vương quốc

Dwarf Fortress có lối chơi thú vị cùng đồ họa pixel đẹp mắt
Bạn đã từng thấy danh sách game xây dựng căn cứ, thành phố và vương quốc nào mà thiếu Dwarf Fortress chưa? Đây là một “viên ngọc sáng” ở thể loại này.
Lối chơi Dwarf Fortress tương đối “hack” não. Bạn quan sát thế giới trong ASCII, khiến màn hình máy tính trở nên nhộn nhịp. Game cung cấp nhiều biện pháp kiểm soát phong phú. Bạn phải quản lý vi mô những người lùn của mình nếu không họ sẽ tự sát bằng bất kỳ phương pháp khủng khiếp hay gây cười nào. Dwarf Fortress hoàn toàn là game thế giới mở và không hề có mục tiêu chính. Đặc biệt, nó được đánh giá là game miễn phí hay nhất trên PC năm 2019.

6. Islanders: Xây dựng thành phố

Xây dựng thành phố tí hon trong Islanders
Islanders là game xây dựng thành phố tươi sáng và sôi động trên một hòn đảo tí hon. Nhiệm vụ của bạn là xây dựng, duy trì hòn đảo mơ ước qua các giai đoạn từ một ngôi làng mới tới thành phố rộng lớn, sôi động.
Islanders không có thu thập tài nguyên. Bạn mở khóa các tòa nhà mới bằng điểm số cao, đặt chúng giống như một mảnh ghép để tối đa hóa bất động sản. Liên kết các tòa nhà lại với nhau theo kiểu mô đun. Mỗi vị trí đặt được sẽ kiếm cho bạn nhiều điểm hơn.
Game tạo lần lượt từng hòn đảo theo thời gian, nghĩa là không có hai vị trí giống nhau. Điều đó giúp hòn đảo luôn tươi mới cùng một thử thách khác biệt mỗi lần bạn chơi.

7. Planetbase: Xây dựng thành phố và căn cứ

Khám phá cách xây dựng thành phố ngoài hành tinh trong Planetbase
Các thuộc địa không gian mới được thành lập cung cấp một điểm vào dễ dàng cho nhà phát triển. Thiết lập xây dựng thành phố thuộc địa trên dải ngân hà nằm ngoài phần còn lại sẽ khó khăn hơn. Planetbase cố gắng mang tới sự hấp dẫn hơn khi giao nhiệm vụ hướng dẫn một nhóm người định cư xây dựng một nền văn minh mới.
Trong Planetbase, bạn chuyển giữa vai trò quản lý thuộc địa và kiến trúc sư căn cứ. Chuyển đổi qua lại và kết hợp hai vai trò này mang tới cho bạn cách tiếp cận hoàn hảo để duy trì sự phát triển, đồng thời đảm bảo cư dân luôn vui vẻ và hạnh phúc.
Một lưu ý quan trọng khác khi chơi Planetbase là bạn cần phải quản lý hệ sinh thái cá nhân. Nếu hết oxy, nước, thức ăn, tử thần sẽ đến gõ cửa phòng bạn.

8. They Are Billions: Xây dựng căn cứ

They Are Billions giúp bạn luyện cách sinh tồn trong ngày hậu tận thế
They Are Billions là game chiến thuật xây dựng căn cứ. Tại đây, bạn phải vượt qua hàng loạt người bị nhiễm dịch bệnh ở một hành tinh những ngày hậu tận thế. Bạn nắm vai trò kiểm soát một trong số thuộc địa cuối cùng của con người. Nhiệm vụ của bạn là xây dựng và tạo hàng phòng thủ chống lại vô số kẻ tấn công điên cuồng, hết lớp này tới lớp khác.
They Are Billions dùng công cụ game tùy biến để tạo số lượng xác sống. Bạn có thể phải đối mặt với 20.000 thây ma tại thời gian thực. Chúng dồn hết sức để quét sạch thuộc địa của bạn. Đội quân lây nhiễm dịch bệnh của They Are Billions cực kỳ hiểm ác. Chỉ cần một zombie “chọc thủng” hàng phòng thủ của bạn, những nhân công đầu tiên tiếp xúc với nó đều sẽ bị nhiễm bệnh.

9. Banished: Xây dựng thành phố

Banished có đồ họa đẹp mắt
Bạn điều khiển một nhóm người lưu vong, đang trên đường tìm kiếm một vị trí hoàn hảo để xây dựng thị trấn mới. Tất nhiên, khởi động lại cuộc sống không hề dễ dàng trong Banished. Ban đầu, bạn chỉ có quần áo trong ba lô và xe chở đồ, tùy thuộc vào cấp độ khó.
Mỗi khi mùa đông đến, rồi qua đi, bạn sẽ tự hỏi có bao nhiêu người chết vì đói khát nếu vụ mùa thất bát. Bạn tự hỏi liệu những đứa trẻ có thể sống nếu thợ săn bị ốm và chết. Liệu tàu giao thương có đến và nếu đến, nó có mang theo thứ gì hữu ích không?
Banished đã dừng cập nhật vào năm 2017. Tuy nhiên, một cộng đồng mod game vẫn hoạt động sôi nổi, bổ sung thêm nhiều tính năng cho game.

10. The Universim: Game Thần xây dựng thành phố

Bạn sẽ làm gì nếu có quyền lực trong tay? Trong The Universim, bạn là nhà sáng tạo, sở hữu quyền lực tối cao. Hành động của bạn quyết định sự phát triển của thế giới. Bằng trí tuệ vô hạn, hãy dẫn dắt thế giới của bạn trở thành một vương quốc hùng mạnh. Thưởng cho người trung thành và trừng phạt những kẻ hoài nghi.

The Universim cũng là một hệ sinh thái. Mọi khía cạnh đều được liên kết lại với nhau. Điều chỉnh một vùng có thể đem lại kết quả ngoài ý muốn ở bất cứ nơi đâu trên hành tinh này. Thiên nhiên biến đổi khó lường trước, đôi khi, mang tới cả sự tàn phá và nguy hiểm.

The Universim vẫn đang trong giai đoạn Early Access nên được cập nhật và sửa lỗi thường xuyên.

Trên đây là top game xây dựng căn cứ và phát triển vương quốc hay nhất hiện nay. Tất cả đều có sẵn trên Steam. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có lựa chọn giải trí cuối tuần hoàn hảo.

http://tip.download.com.vn/top-game-xay-dung-can-cu-va-vuong-quoc-hay-nhat-19128
Bài Viết Liên Quan
Điểm qua top 10 tựa game dẫn đầu về lượt xem năm 2019

Điểm qua top 10 tựa game dẫn đầu về lượt xem năm 2019

The Dark Crystal: Age Of Resistance Tactics được công bố ngày phát hành trong trailer mới

The Dark Crystal: Age Of Resistance Tactics được công bố ngày phát hành trong trailer mới

Những tính năng mới cập nhật trong DLC và ngày ra mắt của Kingdom Heart III

Những tính năng mới cập nhật trong DLC và ngày ra mắt của Kingdom Heart III

Việt Nam nhận HC đồng eSport Liên quân Mobile

Việt Nam nhận HC đồng eSport Liên quân Mobile

or

For faster login or register use your social account.

Connect with Facebook