Những lỗi phổ biết trên điện thoại Xiaomi Redmi Note và cách khắc phục

#Thủ Thuật Internet

Những lỗi phổ biết trên điện thoại Xiaomi Redmi Note và cách khắc phục

07-05-2020 19:56:03    |    20


Những lỗi phổ biết trên điện thoại Xiaomi Redmi Note và cách khắc phục

Những sự cố lỗi điện thoại Xiaomi Redmi Note khiến nhiều người dùng khó chịu khi các sử dụng bị gián đoạn, không còn tốt như trước. Những lúc như thế này, một vài bí quyết bỏ túi là thứ cần thiết giúp bạn “giải nguy” ngay tức thời.

Cụ thể, bạn sẽ phải đối mặt với sự cố như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

1. Lỗi trên Xiaomi Redmi Note: không thể truy cập Wi-Fi

Triệu chứng

Một trong những lỗi phổ biến gây khó chịu cho người dùng khi sử dụng điện thoại Xiaomi xách tay đó là không thể truy cập Wi-Fi, hay sóng không ổn định, thường xuyên mất kết nối.

Những lỗi phổ biết trên điện thoại Xiaomi Redmi Note và hướng dẫn khắc phục

Hướng Dẫn khắc phục

Một trong những hướng dẫn đơn giản để khắc phục lỗi trên Xiaomi là bỏ kết nối Wi-Fi và mở lại. Ngoài ra, người dùng cũng có thể truy cập vào setup Wi-Fi > Chọn mạng cần truy cập > Chọn Quên > Sau đó nhập vào mật khẩu và tiến hành kết nối lại.

2. Lỗi trên Xiaomi Redmi Note: hao pin, không thể sạc pin

Triệu chứng

Điện thoại sử dụng nhanh hết pin, không thể sạc pin, sạc pin vào chập chờn.

Hướng dẫn sửa lỗi trên Xiaomi

Đầu tiên, người dùng nên thử kiểm tra sạc còn hoạt động hay không bằng hướng dẫn thử cắm sạc khác vào điện thoại. Nếu sạc hoạt động thì nguyên nhân là do sạc hỏng, người dùng có thể đến trung tâm sửa chữa gần nhất để mua 1 sạc thay thế.

Ngược lại, nếu sạc tiếp tục không vào pin, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do pin hỏng hoặc nguồn có vấn đề. Bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành để kiểm tra và thay mới.

Trường hợp hao pin thường do nhiều nguyên nhân, nguyên nhân thường xảy ra nhất đó là người dùng sạc pin không đúng hướng dẫn, vừa sạc vừa sử dụng, sạc qua đêm… dẫn đến tình trạng pin bị chai. Trường hợp này, người dùng nên mang máy tới trung tâm bảo hành để thay mới pin.

Nguyên nhân tiếp theo gây ra lỗi trên Xiaomi hao pin đó là các phần mềm chạy ẩn người dùng setup trên điện thoại, để khắc phục, người dùng có thể khôi phục setup gốc và thử kiểm tra lại.

3. Lỗi trên Xiaomi: Không thể gửi SMS hay MMS

Nguyên nhân

Các nguyên nhân dẫn đến tình trang điện thoại Xiaomi không thể gửi SMS hay MMS là do các vấn đề liên quan đến dịch vụ mạng hoặc phần cứng của sim có vấn đề.

Hướng dẫn sửa lỗi Xiaomi

Để sửa lỗi không thể gửi tin nhắn trên Xiaomi, người dùng cần truy cập vào tin nhắn, setup tin nhắn, kiểm tra xem số trung tâm dịch vụ của nhà mạng là đúng hay chưa.

Nếu đã đúng, người dùng nên thay thế một sim còn sử dụng được vào máy và kiểm tra thông qua các thao tác gửi tin nhắn để loại trừ và tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi từ đó có hướng khắc phục triệt để.

Nếu gặp phải các vấn đề liên quan đến phần cứng như module Sim, người dùng có thể mang máy đến nơi uy tín hoặc trung tâm bảo hành Xiaomi để sửa chữa.

4. Lỗi màn hình cảm ứng Xiaomi Redmi Note

Triệu chứng

Các lỗi liên quan đến màn hình cảm ứng trên điện thoại Xiaomi thường có các triệu chứng như màn hình cảm ứng bị đơ, không phản hồi thao tác, không phản hồi ở một số vị trí nhất định…

Hướng Dẫn khắc phục

Để khắc phục vấn đề này, người dùng cần kiểm tra nguyên nhân chính xác, đầu tiên là khởi động lại điện thoại, bỏ màn hình bằng nút nguồn và ấn lần nữa để thử lại. Các lỗi liên quan đến điểm chết trên màn hình thường rất dễ nhận ra như xuất hiện các điểm màu đen, cảm ứng không nhận,… các lỗi liên quan đến vấn đề này người dùng chỉ còn hướng dẫn thay màn hình để khắc phục.

Ngoài ra, để kiểm tra độ nhạy của cảm biến trên màn hình, người dùng có thể nhập vào mã * # * # 64663 # * # * từ bàn phím sau đó chọn Hardware > Screen Test để kiểm tra độ nhạy của màn hình cũng như các điểm ảnh trên màn hình còn hoạt động bình thường hay không.

Trên đây là một vài sự cố lỗi điện thoại Xiaomi Redmi Note mà người dùng có thể gặp phải sau thời gian dài sử dụng. Hy vọng những hướng dẫn của TCN sẽ giúp bạn có thêm kiến thức, và khắc phục thành công những sự cố không may mắn nhé. Chúc bạn thời gian sử dụng hấp dẫn cùng dế yêu của mình.

https://tintuc.dienthoaixanh.com/101-loi-dien-thoai-xiaomi-redmi-note/

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần