Những phần mềm mới và tuyệt nhất của “ông hoàng Internet” Google

  • 0
  • 663
Những phần mềm mới và tuyệt nhất của “ông hoàng Internet” Google Những phần mềm mới và tuyệt nhất của “ông hoàng Internet” Google


Google Live Transcribe (Android)

'Phiên dịch viên” thân thiện của người khiếm thính

Những phần mềm mới và tuyệt nhất của “ông hoàng Internet” Google

Google Live Transcribe là công cụ trợ năng giúp cuộc sống của người bị điếc hay gặp khó khăn khi chơi khi nghe trở nên đơn giản hơn. Nó tự động biến giọng nói thành văn bản trong khi đối tượng vẫn đang nói. Nó phản ứng nhanh nhạy với các cuộc hội thoại.

Văn bản hiện font chữ màu đen trên nền trắng hoặc font trắng trên nền đen. Ở góc bên phải phía trên hiển thị mức độ ồn của môi trường, nghĩa là người chơi phải nói to hơn để họ có thể nghe. Nếu ai đó đang nói chuyện đằng sau bạn, điện thoại sẽ rung lên để thông báo cho bạn biết. Google Live Transcribe hoạt động mượt mà đáng kinh ngạc, hãy thử và tự mình cảm nhận.

Lưu ý: Ứng dụng này sử dụng API Cloud Speech của Google. Do đó, nó yêu cầu kết nối mạng.

  • Download Google Live Transcribe cho Android (Miễn phí)

Squoosh (Web)

Công cụ nén ảnh online với các tùy chọn nâng cao

Internet có một vài công cụ chỉnh sửa online và giảm kích thước ảnh tuyệt vời. Thế nhưng, chúng thường thiếu các tính năng điều khiển chính hoặc các tùy chọn nâng cao. Toàn bộ vấn đề này sẽ làm mới khi sử dụng Squoosh, một phần mềm nén ảnh tuyệt vời.

Ở cấp độ sử dụng bình thường, bạn có thể giảm kích thước theo pixel hoặc bảng màu có sẵn rất đơn giản. Thế nhưng khi tiến hành giải nén, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn thế. Bạn có thể sửa đổi định dạng, chất lượng, kênh, làm mượt, lượng tử hóa file nén ảnh. Nếu chưa xác định được các giá trị đó, hãy để Squoosh tự chọn chúng. Thậm chí, bạn có thể thử nghiệm từng mức độ để hiểu hơn về chúng.

Khi làm mới cai đặt, kích thước xuất cuối cùng sẽ làm mới tại thời gian thực. Bạn cũng có thể so sánh làm mới trước-sau tại thời gian thực qua một thanh trượt. Sau khi hoàn tất, hãy download ảnh về máy nếu muốn lưu nó lại.

Password Checkup by Google (Chrome)

Công cụ kiểm tra mật khẩu

Không khó để tìm một công cụ kiểm tra tài khoản có bị “hack” hay không trên Internet. Trong đó, Google đã làm nó đơn giản hơn bằng tiện ích mở rộng Password Checkup cho Chrome. Bạn không phải truy cập từng trang nữa, công cụ này giờ sẽ nói cho bạn biết khi nào cần làm mới mật khẩu.

Tiện ích mở rộng này giám sát hoạt động trên toàn bộ trang web người dùng ghé thăm. Mỗi lần nhập tên và mật khẩu bị lộ data, người dùng sẽ ngay lập tức nhận được cảnh báo. Rõ ràng, giải pháp tốt nhất lúc đó là đổi mật khẩu để data cá nhân an toàn hơn.

Google cho biết mục tiêu của tiện ích này là đảm bảo sự riêng tư, vì thế, nó không bao giờ báo cáo bất kỳ thông tin nhận dạng dạng nào về tài khoản, mật khẩu hay máy. Được sử dụng kèm trình quản lý Google Passwords mới, công cụ này có thể giúp bạn an toàn hơn trên Internet.

  • Download Password Checkup by Google for Chrome (Miễn phí)

Shadow Art (Web)

Tạo hình con rối bóng bằng AI và Webcam

Thật tuyệt vời! Google đã đưa nghệ thuật tạo hình rối bóng vào lòng bàn tay bạn và biến nó thành sử dụng số hóa tương tác ấn tượng. Shadow Art là một trong những thử nghiệm AI của Google, miễn phí sử dụng dưới dạng phần mềm web. Bạn cần máy tính có webcam và kết nối Internet tương tác.

Đây là hướng dẫn hoạt động của Shadow Art: Đầu tiên, chọn biểu tượng cung hoàng đạo của bạn. Shadow Art sau đó sẽ sử dụng webcam để hiệu chỉnh không gian nó nhìn thấy, rồi cho bạn thấy một bàn tay minh họa. Đặt và làm tay bạn giống hệt hình mẫu đó như hình minh họa trên, bạn sẽ có một phiên bản con rối bóng được số hóa đầu tiên. Cuối cùng, con rối sẽ biến thành một tác phẩm nghệ thuật sinh động.

Không chỉ có thế, Shadow Art cũng là trò chơi hấp dẫn. Bạn phải quay vòng tất cả 12 biểu tượng cung hoàng đạo, học hướng dẫn làm hình dạng động vật bằng bàn tay trong vòng 20 giây. Thật hấp dẫn phải không?

Text.App (Chrome)

Chỉnh sửa văn bản cho Chrome và Chrome OS

Vì một vài lí do, Google Chrome OS không có notepad hay công cụ chỉnh sửa văn bản. Text.App là phần mềm đang thiếu trên cả Chrome OS cũng như Google Chrome, dành cho những ai muốn chỉnh sửa tài liệu lưu trên Google Drive.

Text.App có tất cả tính năng chuẩn của công cụ chỉnh sửa văn bản và một số tùy chọn nâng cao. Với người mới bắt đầu, bạn có thể mở nhiều file và chuyển đổi chúng giữa nhiều tab. Bạn có thể lưu file sang Google Drive, mở nó trực tiếp từ Drive. Tin vui cho các lập trình viên là công cụ này cũng hỗ trợ tính năng đánh dấu cú pháp. Nhờ đó, lập trình viên có thể dán code và chỉnh sửa nó ngay trong phần mềm.

Text.App hoàn toàn miễn phí nhưng không có phiên bản web. Người dùng chỉ có thể dùng nó dưới dạng phần mềm Chrome.

  • Download Text.App cho Chrome (Miễn phí)

Bạn biết công cụ nào trong 5 cái tên kể trên chưa? Nếu biết thêm phần mềm Google mới nào khác, đừng ngại hướng dẫn với chúng tôi nhé.

Nội dung đầy đủ

Nguồn: Tổng Hợp

Bài Viết Liên Quan
Cách chia sẻ vị trí giữa điện thoại iPhone và Android nhanh chóng

Cách chia sẻ vị trí giữa điện thoại iPhone và Android nhanh chóng

Hướng dẫn cách bật Voice Control trên iPhone đơn giản nhất

Hướng dẫn cách bật Voice Control trên iPhone đơn giản nhất

Hướng dẫn đổi vị trí lưu thư mục iCloud Drive trên Windows 10

Hướng dẫn đổi vị trí lưu thư mục iCloud Drive trên Windows 10

18 phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay

18 phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay

or

For faster login or register use your social account.

Connect with Facebook