Những quan niệm sai lầm khiến thời lượng pin sụt giảm nghiêm trọng

#Thủ Thuật Internet

Những quan niệm sai lầm khiến thời lượng pin sụt giảm nghiêm trọng

21-02-2020 17:56:02    |    19


Những quan niệm sai lầm khiến thời lượng pin sụt giảm nghiêm trọng

Hẳn sẽ có lúc chúng ta đã thốt lên về việc smartphone mới sạc nhanh như thế nào, hay bắt gặp nhiều người bày tỏ sự thất vọng về việc thời lượng pin sụt giảm nghiêm trọng thì có tuổi đời vài năm.

Thực tế việc giảm tuổi thọ pin theo thời gian không phải là điều lạ vì kết cấu hóa học trong pin sẽ hao mòn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng smartphone chúng ta đã mắc phải những quan niệm sai lầm, bạn hãy xem 5 lưu ý quan trọng dưới đây để biết nhé!

Sai lầm thứ 1: Sạc qua đêm dẫn đến quá download pin

Nhiều người tin rằng để điện thoại của họ sạc qua đêm có thể làm quá download pin smartphone, điều này có thể dẫn đến việc sạc không đúng hướng dẫn hoặc làm cạn kiệt pin điện thoại của họ.

Trong thực tế, smartphone có tính năng ngăn chặn viên pin bị quá download và đảm bảo rằng ngay cả khi người dùng cắm sạc thì pin vẫn không bị quá download.

Những quan niệm sai lầm khiến thời lượng pin sụt giảm nghiêm trọng
Tuy nhiên có một hiện tượng được gọi là 'sạc nhỏ giọt', có khả năng ảnh hưởng đến tuổi thọ pin chung của bạn.
Sạc nhỏ giọt có nghĩa là khi bạn sạc đầy 100% pin, việc sạc sẽ tự động ngắt kết nối. Khi pin giảm xuống 99%, pin lại được tiếp tục sạc một lần nữa đề này và mọi chuyện cứ thế tiếp diễn. Các nhà sản xuất smartphone cố gắng phủ nhận điều này bằng hướng dẫn làm yếu xử lý nhanh sạc vượt quá 80% hoặc các bước tương tự khác. Nói tóm lại, sạc điện thoại qua đêm chắc chắn sẽ không làm quá download viên pin của bạn.

Sai lầm thứ 2: Thường xuyên xả pin giúp kéo dài tuổi thọ

Việc để smartphone cạn pin đến 0% và sau đó sạc đầy pin trong một lần điều này không hoàn toàn bảo vệ tuổi thọ pin.

Trên thực tế, nhiều chuyên gia đã tuyên bố rằng hướng dẫn lý tưởng để sử dụng pin smartphone của bạn là sạc pin khi mức pin còn 20-30%, bộ nhớ làm mới để bảo vệ tuổi thọ pin.
Đối với những người sử dụng củ sạc nhanh, việc lý tưởng nhất là sạc ở mức pin khoảng 20% và sạc pin đến 90% rồi dừng chứ không phải 100%.

Sai lầm thứ 3: Sạc pin cho smartphone trên bề mặt đồ vật có nhiệt độ thấp

Một số smartphone có xu hướng ấm lên một chút khi đang sạc. Do đó nhiều người trong chúng ta có một mẹo là đặt điện thoại xuống bề mặt đồ vật nhiệt độ thấp hoặc giữ điện thoại trước lỗ thông hơi (đặc biệt là trong ô tô) khi đang sạc.

Sự thật là nhiệt có thể làm yếu hiệu suất của smartphone và ảnh hưởng xấu đến pin của bạn và việc đặt máy lên đồ vật mát cũng không tốt. Bởi việc đặt máy trên bề mặt lạnh khi đang sạc dẫn đến sự hình thành nguyên tố hóa học lithium trên pin smartphone, điều này khiến pin smartphone của bạn cạn kiệt nhanh hơn.

Sai lầm thứ 4: Sử dụng smartphone trong khi sạc ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin

Sử dụng điện thoại của bạn khi đang sạc không ảnh hưởng đến tuổi thọ chung của pin.

Tác động duy nhất của điều này là pin của bạn sạc lâu đầy hơn, điều này cũng không phải là vấn đề lớn trừ khi bạn đang sử dụng một tác vụ thực sự nặng - ví dụ như chơi một game hình ảnh nặng.
Bạn hãy yên tâm rằng bạn việc sử dụng smartphone khi đang sạc không làm làm mới độ “lão hóa” của viên pin.

Sai lầm thứ 5: Bật Wi-Fi sẽ tiêu tốn rất nhiều pin

Mặc dù bạn luôn bật Wi-Fi sẽ làm hao pin nhưng nhiệm vụ này vẫn tiêu tốn một ít bộ nhớ pin chứ không phải là ngốn rất nhiều. Nên nhớ bạn bỏ Wi-Fi mỗi khi bạn ra ngoài thì điều này sẽ giúp kéo dài thời lượng pin thêm một chút mà thôi.

Theo: 91mobiles

http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/danh-gia/5-sai-lam-ma-nguoi-dung-lam-tuong-anh-huong-lon-den-tuoi-tho-pin-111774

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần