Những thủ thuật giúp kéo dài thời lượng pin trên iPhone của bạn

#Thủ Thuật Internet

Những thủ thuật giúp kéo dài thời lượng pin trên iPhone của bạn

04-05-2020 16:56:03    |    21


Những thủ thuật giúp kéo dài thời lượng pin trên iPhone của bạn

Ngày nay smartphone của Apple dù mạnh và cao cấp đến đâu, nhưng pin vẫn là vấn đề nan giải nhất bởi không phải ai cũng thích cắm sạc điện thoại nhiều lần trong ngày. Chính vì vậy, hôm nay TCN sẽ mách bạn 11 bí kíp kíp kéo dài thời lượng pin trên iPhone. Cùng theo dõi nhé!

1. Úp mặt iPhone xuống khi không sử dụng

iPhone có một tính năng giúp nó “xác định” được việc người dùng đang để úp mặt điện thoại để bỏ màn hình.

Những thủ thuật giúp kéo dài thời lượng pin trên iPhone của bạn

Úp mặt iPhone xuống khi không sử dụng

Thói quen này sẽ giúp tiết kiệm thời lượng pin đáng kể do khi úp mặt màn hình iPhone xuống, màn hình máy sẽ không bật sáng ngay cả khi có thông báo mới.

2. Mở chế độ Dark Mode (OLED) giúp kéo dài thời lượng pin trên iPhone

Nếu đang dùng một chiếc smartphone có màn hình OLED, Dark Mode có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời lượng sử dụng. Với màn hình OLED, các màu đen trên màn hình đồng nghĩa với việc các điểm ảnh được bỏ bỏ và vì thế giúp tiết kiệm năng lượng hơn.

Mở chế độ Dark Mode (OLED)

Để kích hoạt chế độ Dark Mode, bạn có thể vào Settings > Display & Brightness và chuyển sang chế độ Dark.

3. Tắt chế độ hình nền Dynamic

Màn hình động Dynamic nhìn rất tuyệt vời song lại có thể là một tính năng ngốn kha khá bộ nhớ pin. Việc lựa chọn một nền màn hình là ảnh tĩnh có thể giúp bạn giải quyết được nhanh chóng vấn đề này.

4. Không dùng chế độ Raise to Wake

Raise to Wake là tính năng trên iPhone cho phép màn hình của máy tự động bật sáng khi người dùng cầm máy. Tính năng này cực kì hữu ích và giúp bạn tiết kiệm thời gian song nó cũng khá tốn pin bởi bất kì thời điểm nào bạn cầm máy, màn hình điện thoại cũng bật sáng, trong khi đó không phải khi nào bạn cũng cầm điện thoại để sử dụng.

Không dùng chế độ Raise to Wake

Để bỏ bỏ, bạn hãy vào Settings > Display & Brightness và bỏ chế độ Raise to Wake.

5. Tắt bỏ chế độ Background App Refresh

Chế độ Background App Refresh là tính năng sẽ download về các update phần mềm, ví dụ như tin nhắn mới, thông tin thời tiết hoặc các data tương tự từ internet ngay cả khi các phần mềm không được khởi chạy chủ động trên màn hình.

Tắt bỏ chế độ Background App Refresh

Mặc dù tiện dụng song tính năng này rất tốn pin và bạn có thể cân nhắc bỏ bỏ nó bằng hướng dẫn nào Settings > General > Background App Refresh. Tại đây, bạn có thể bỏ bỏ chế độ này cho một số phần mềm không cần thiết hoặc bỏ bỏ nó hoàn toàn.

6. Kéo dài thời lượng pin trên iPhone bằng hướng dẫn bỏ bỏ chế độ Motion Effects

Motion Effects tạo cảm giác chiều sâu trong giao diện người dùng iPhone. Hiểu một hướng dẫn đơn giản, nó chính là các chuyển động đồ hoạ mà bạn có thể nhìn thấy bên trong phần mềm hoặc khi bạn chuyển đổi từ màn hình này sang màn hình khác.

Tắt bỏ chế độ Motion Effects

Theo iDropNews, đây cũng là một tính năng gây tốn pin và bạn có thể bỏ bỏ bằng hướng dẫn vào Settings > Accessibility > Motion và kích hoạt chế độ Reduce Motion.

7. Tắt Bluetooth khi không sử dụng nhằm kéo dài thời lượng pin trên iPhone

Các máy Bluetooth có thể tự động kết nối khi được đặt gần điện thoại và gây ngốn pin điện thoại mà bạn không hề hay biết.

Tắt Bluetooth khi không sử dụng

Hãy ngắt bỏ kết nối các máy Bluetooth không cần thiết bằng hướng dẫn vào Settings > Bluetooth. Tại đây, tìm máy Bluetooth bạn muốn gỡ bỏ và nhấn nút chữ (i) bên cạnh tên của nó. Tiếp theo, hãy chọn Forget This Device.

8. Tất chế độ dịch vụ địa điển (Locations) trong các phần mềm không cần nó

Tính năng liên tục theo dõi địa điểm của kì ngốn pin. Vì thế, hãy bỏ bỏ chế độ này trong các phần mềm không cần thiết bằng hướng dẫn vào Settings > Privacy > Location Services.

9. Tránh để điện thoại ở các nhiệt độ cực đoan

Nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ viên pin. Nhiệt độ quá lạnh có thể làm pin hết nhanh hơn trong khi đó nhiệt độ quá cao có thể làm giảm số lượng điện năng viên pin giữ được.

Tránh để điện thoại ở các nhiệt độ cực đoan

10. Dùng chế độ sạc pin làm mới Optimized Battery Charging

Bắt đầu từ iOS 13, Apple có thêm một tính năng sạc pin làm mới cho người dùng trong đó có khả năng nâng cao tuổi thọ viên pin. Tính năng sạc thông minh này sẽ duy trì viên pin ở một mức làm mới khi sạc và cấm phép nó đạt đến 100% bộ nhớ sạc cho đến hết chu kì sạc.

Dùng chế độ sạc pin làm mới Optimized Battery Charging

Tính năng này thường được kích hoạt khi người dùng sạc qua đêm. Lúc này, bộ nhớ pin thường được duy trì ở mức 80% và sẽ đạt đến mức 100% trước thời điểm người dùng thường xuyên thức dậy.

11. Kích hoạt chế độ Low Power Mode giúp kéo dài thời lượng pin trên iPhone

Một trong những hướng dẫn hiệu quả nhất để kéo dài thời lượng sử dụng iPhone là kích hoạt chế độ Low Powe Mode. Chế độ này theo đó sẽ hạn chế các dịch vụ không cần thiết để duy trì bộ nhớ pin.

Kích hoạt chế độ Low Power Mode

Người dùng có thể bật chế độ này khi cần và nó sẽ được tự động bỏ khi điện thoại được sạc đầy trở lại.

Như vậy, hướng dẫn tốt nhất để kéo dài thời lượng pin trên iPhone chính là tuân thủ các bí kíp tiếp kiệm bên trên. Ngoài ra tránh để viên pin để trong tình trạng cạn kiệt gây ảnh hưởng đến tuổi thọ. Trong trường hợp bạn thấy nghi ngờ về tình trạng pin thì hãy ghé qua điện thoại xanh – địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín để được tư vấn nhé! Chúc bạn thành công.

https://tintuc.shopdunk.com/keo-dai-thoi-luong-pin-tren-iphone.html

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần