Những tính năng mới nào đã được bổ sung trên Chrome 69

  • 0
  • 437
Những tính năng mới nào đã được bổ sung trên Chrome 69 Những tính năng mới nào đã được bổ sung trên Chrome 69

Chrome 69 là phiên bản mới nhất và được coi là mốc đánh dấu kỷ niệm 10 năm của trình duyệt được mệnh danh là 'số một thế giới' hiện nay. Vậy Chrome 69 có gì đặc biệt? Hay những tính năng mới nào đã được bổ sung, thêm vào trình duyệt web phổ biến nhất này?

Nói tới hỗ trợ download, người ta nghĩ tới Internet Download Manager, nói tới các công cụ gõ tiếng Việt là nói tới UniKey, còn về khi nhắc về trình duyệt web, cái tên đầu tiên được sướng lên là Chrome. Cùng với các Firefox, Cốc Cốc, Opera, trình duyệt này luôn là một trong những phần mềm không thể thiếu khi sử dụng máy tính. Và một điều khiến người ta tò mò, đó là không biết Chrome - vốn đã cực kỳ tiện dụng rồi, nay lại được tiếp tục nâng cấp thì sẽ có thêm những tính năng gì?

Giao diện Material Design

Trên thực tế, giao diện Material đã được Chrome ngầm thử nghiệm từ hướng dẫn đây khá lâu, và Download.com.vn cũng từng hướng dẫn người dùng hướng dẫn kích hoạt giao diện này ngay khi nó còn đang là một tính năng ẩn. Điểm đặc biệt của Material Design là nó mang lại cảm giác về 'giao diện phẳng tuyệt đối', tuy nhiên người dùng vẫn có thể xem các thông tin về tài khoản Google, các mật khẩu đã lưu cũng như tùy chọn khác.

Hình ảnh New Tab mới, đầy sống động

Có lẽ điểm tuyệt vời nhất của New Tab trên Chrome 69, đó là khả năng sử dụng bất kỳ ảnh đẹp nào để làm hình nền mà không cần tới các phần mềm hay tiện ích mở rộng hỗ trợ. Để setup hình nền cho tab mới trên Chrome 69, người dùng chỉ cần chọn vào biểu tượng bánh răng cưa ở góc dưới cùng, bên phải New Tab, chọn tiếp Chrome Backgrounds và chọn một trong các hình nền của Google hoặc click vào Upload an Image để sử dụng ảnh đẹp bất kỳ thay thế.

Tùy chỉnh Shortcut trên New Tab

Phần hiển thị các website mà người dùng thường xuyên sử dụng (Most visited) ở các phiên bản cũ giờ đã không còn và được thay thế bằng các shortcut xuất hiện bên dưới khung tìm kiếm.

Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể thêm shortcut (Add Shortcut) truy cập website yêu thích của mình hoặc đổi tên, xóa các shortcut đang có chỉ với vài thao tác đơn giản.

Trình tạo mật khẩu ấn tượng và cải thiện tính năng tự động điền

Với những người dùng Chrome thì chắc không còn xa lạ gì với tính năng quản lý mật khẩu trên trình duyệt. Tuy nhiên giờ đây, ngoài khả năng bộ nhớ và quản lý, nó còn có thể giúp người dùng tạo ra những mật khẩu ngẫu nhiên có độ khó cực cao.

Người dùng chỉ cần chuột phải tại trường nhập mật khẩu, sau đó chọn tiếp Generate Password là được. Hoặc nếu bạn cần hướng dẫn làm chi tiết hơn thì có thể xem trong bài hướng dẫn tạo mật khẩu ngẫu nhiên trên Chrome mà Download.com.vn đã giới thiệu trước đây.

Google cũng đã cải thiện tính năng tự động điền của Chrome ở phiên bản này. Cụ thể, trình duyệt mới này có thể tự động điền mật khẩu cùng số thẻ tín dụng cũng như địa chỉ của bạn.

Thanh địa chỉ bật lên

Thanh địa chỉ Omnibox giờ đây được thiết kế lại với sự mạnh mẽ và khả năng cung cấp nhiều câu trả lời chuẩn xác hơn khi tìm kiếm. Google cũng đang hứa hẹn sẽ sớm cho phép Omnibox khả năng tìm kiếm tệp tin trên các dịch vụ bộ nhớ liên tục, như Google Drive. Ngoài ra, thanh địa chỉ mới cũng giúp chúng ta đơn giản chuyển đổi giữa các tab hơn trước đây.

Update đồng thời trên phiên bản di động

Không chỉ trên máy tính, mà Chrome cho Android, iPhone/iPad cũng đồng thời nhận được các tính năng mới này. Đặc biệt, với việc thanh điều hướng xuất hiện phía dưới màn hình sẽ làm tăng sử dụng, giúp việc lướt web một tay trở nên đơn giản và thuận tiện hơn.

Thông báo Secure mới

Biểu tượng khóa màu xám khi truy cập các web an toàn vẫn còn, nhưng Chrome đã chính thức loại bỏ biểu tượng khóa màu xanh lá cây và chỉ thông báo cho người dùng từ các trang web HTTPS. Nguyên nhân của làm mới này là do, Chrome đã mặc định sẽ thông báo tất cả các website http là không an toàn.

Nguồn: Tổng Hợp

Bài Viết Liên Quan
Cách chia sẻ vị trí giữa điện thoại iPhone và Android nhanh chóng

Cách chia sẻ vị trí giữa điện thoại iPhone và Android nhanh chóng

Hướng dẫn cách bật Voice Control trên iPhone đơn giản nhất

Hướng dẫn cách bật Voice Control trên iPhone đơn giản nhất

Hướng dẫn đổi vị trí lưu thư mục iCloud Drive trên Windows 10

Hướng dẫn đổi vị trí lưu thư mục iCloud Drive trên Windows 10

18 phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay

18 phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay

or

For faster login or register use your social account.

Connect with Facebook