Những tựa game PC hay có thể chơi tiếp trên mobile

  • 0
  • 671
Những tựa game PC hay có thể chơi tiếp trên mobile Những tựa game PC hay có thể chơi tiếp trên mobile

Đôi khi, hoạt động thường ngày có thể ảnh hưởng tới thời gian chơi game. Tuy nhiên, nếu mua đúng game, bạn có thể bắt đầu chơi chúng trên máy tính, sau đó, tiếp tục hành động dang dở trên smartphone.

Dưới đây là danh sách game PC cho phép người chơi tiếp tục hoạt động ở điện thoại, mang tới trải nghiệm tốt nhất trên tất cả nền tảng. Vì thế, những tựa game này sẽ giúp bạn tối đa hóa thời gian chơi game ở bất cứ nơi đâu.

1. Fortnite

Những tựa game PC hay có thể chơi tiếp trên mobile
Game hành động sinh tồn Fortnite sở hữu đồ họa vô cùng bắt mắt
Fortnite gần như có mặt trên mọi console, hệ thống phổ biến và smartphone cũng không ngoại lệ. Thật may, nếu bị cuốn vào thế giới game sinh tồn Battle Royale sôi động này, bạn không cần phải tạo tài khoản riêng cho từng hệ thống.
Dù Fortnite không sáng tạo ra Battle Royale nhưng nó lại là một trong số tựa game phổ biến nhất ở thể loại này. Đặc biệt, Fortnite còn mang tới khả năng tương thích xuyên nền tảng giữa tất cả thiết bị chơi game. Đồng nghĩa bạn có thể mua và kiếm vật phẩm trên máy tính, sau đó lấy chúng khi đang chơi trên mobile.
Fortnite cũng hỗ trợ đa nền tảng chơi trên PC, console và mobile. Tính năng cho phép bạn chơi cùng bạn bè trên các hệ thống khác nhau. Nhờ đó, ngay cả khi bạn không có ai chơi cùng trên hệ thống nào đó, game sẽ ghép cặp bạn với người chơi khác để đảm bảo mọi thứ cân bằng.
Do thành công lớn của Fortnite, những kẻ lừa đảo luôn tìm cách bẻ khóa các tài khoản đang hoạt động. Vì thế, đảm bảo bạn đã bảo vệ tài khoản Fortnite bằng xác thực hai lớp.

2. Minecraft

Game thế giới mở những khối vuông kỳ diệu Minecraft
Đây thực sự là tựa game quá nổi tiếng trên tất cả hệ điều hành phổ biến hiện nay. Dù phải thực hiện thêm vài bước để trải nghiệm Minecraft xuyên nền tảng nhưng hoàn toàn xứng đáng.
Bạn cần bản Bedrock của Minecraft trên PC. Đây là phiên bản chuẩn mà mọi thiết bị có thể chạy. Do mỗi thiết bị sử dụng cùng phiên bản, tất cả chúng đều ở cùng cấp độ nên có thể chơi thoải mái với người khác.
Để chạy phiên bản Bedrock trên máy tính, bạn cần cài hệ điều hành Windows 10. Sau đó, download Minecraft cho Windows 10 từ cửa hàng ứng dụng. Bạn không cần mua lại phiên bản này, thay vào đó, có thể tải nó miễn phí sau khi mua bản Minecraft chính.
Minecraft cho Windows 10 sử dụng phiên bản Bedrock nên bạn có thể chơi game chéo giữa các hệ thống. Nếu chạy Minecraft Java Edition, đáng tiếc, phiên bản mới hào nhoáng này không tương thích với các thiết bị khác.
Bạn cũng cần Minecraft: Pocket Edition trên thiết bị di động. Bởi phiên bản này không miễn phí trên PC nên bạn cần phải mua lại nó.
Khi dùng bản Bedrock, bạn có thể chia sẻ thế giới với toàn bộ thiết bị. Cách tốt nhất để làm việc này là trên server lưu tiến trình khi bạn xây dựng thế giới khối vuông hằng mơ ước. Bạn có thể tự thiết lập máy chủ riêng hoặc tải từ Minecraft Realms.
Những bước này đại diện cho khá nhiều công việc, vì thế, hãy thực hiện chúng nếu có bạn bè muốn chơi cùng Minecraft. Còn một điều tuyệt vời nữa sau khi hoàn thành các bước kể trên, giờ bạn có một máy chủ chạy phiên bản Bedrock chuẩn. Việc này đồng nghĩa người bạn bất kỳ (không cần quan tâm tới cách họ chơi) đều có thể tận hưởng Minecraft cùng bạn.

3. Hearthstone

Hearthstone cho bạn chơi chéo nền tảng thoải mái
Nếu muốn chơi game thẻ bài trong ở khắp mọi nơi, Hearthstone là lựa chọn tuyệt vời. Game đấu bài (TCG) giả tưởng này lấy cảm hứng từ những nhân vật và bối cảnh trong game nổi tiếng World of Warcraft. Kể từ khi phát hành, Hearthstone đã không ngừng phát triển cả về tư liệu nguồn và sáng tạo phóng cách riêng.
Thiết kế cốt lõi của Hearthstone là dành cho PC và chơi chéo trên mobile.Điều này nghĩa là bạn có thể xây dựng, chơi deck ở PC, rồi tiếp tục chinh phục thẻ bài trên đường đi qua smartphone. Tất cả thẻ bài và deck đã thu thập được luôn đồng hành cùng bạn, vì thế, bạn không cần xây dựng lại deck từ đầu.
Tuyệt nhất là game TCG thường có nhịp độ chơi theo lượt chậm hơn những trò chơi khác. Nếu đang dùng mobile mà có một người chơi PC gửi lời thách đấu, họ không có lợi thế gameplay gốc vượt trội hơn so với bạn.

4. Shadowverse

Game thẻ bài đặc sắc Shadowverse
Nếu không thích Hearthstone, hãy thử Shadowverse. Đây là thẻ bài dựa trên anime. Dù không phổ biến như Hearthstone nhưng Shadowverse có lượng người hâm mộ hoạt động tích cực và đánh giá cao phong cách nghệ thuật của nó.
Shadowverse là một lựa chọn giải trí lý tưởng nếu bạn không muốn dành quá nhiều thời gian vào thu thập thẻ bài. Hãng phát triển còn hào phóng tặng quà khi chơi, vì thế, bạn có thể tạo deck mạnh mà không cần phải chi tiền. Shadowverse ít hạn chế hơn các game TCG khác. Tùy chọn IAP dành cho những ai muốn mua nhiều gói game hơn nếu thích.
Hiện tại, lối chơi Shadowverse xoay quanh việc chơi thẻ bài “one-hit knockout” - một đòn hạ gục luôn đối thủ để giành chiến thắng. Có lẽ vì thế, đây không phải lựa chọn phù hợp với những ai thích đánh quái hơn hợp kết hợp bài giành chiến thắng.

5. Crashlands

Game phiêu lưu hành động độc đáo Crashlands
Rất nhiều game bắt đầu trên một nền tảng, rồi mới mở rộng sang các hệ điều hành khác khi đạt được thành công nhất định. Thế nhưng, Crashlands lại đi ngược lại. Mặc định ngay từ đầu, nó được phát triển trên cả PC và mobile.
Cả phiên bản PC và mobile đều được đồng bộ. Hãng phát triển muốn mua một game để mở rộng trên hai hệ thống. Đáng tiếc, họ không thể bán bản PC và mobile trong cùng một gói, do đó, họ đã tách riêng giá của hai phiên bản. Vì thế, khi mua cả hai, bạn sẽ sở hữu toàn bộ game.
Crashlands có phong cách tương tự như Minecraft và Don’t Starve. Bạn nhập vai Flux Danes - một nhà du hành xuyên không gian đã bị bắn và rơi xuống một hành tinh xa lạ. Bạn buộc phải tìm cách sinh tồn bằng việc xây dựng căn cứ, chiến đấu chống lại động vật hoang dã, thu thập & ấp nở trứng của người ngoài hành tinh để có thú cưng bầu bạn.
Vì được thiết kế đa nền tảng, bạn không mất tiến trình chơi Crashlands khi chuyển đổi giữa PC và thiết bị di động. Game sử dụng BscotchID để đồng bộ dữ liệu đã lưu. Khi kết thúc chơi game trên PC và phải di chuyển, bạn chỉ cần yêu cầu smartphone đồng bộ bản sao lưu đó để tiếp tục chơi phần đã bỏ dở.
Như bạn thấy đó, phải rời màn hình máy tính không có nghĩa bạn phải chơi lại game từ đầu. Hi vọng những tựa game PC có thể tiếp tục chơi trên mobile kể trên giúp bạn có lựa chọn giải trí hấp dẫn. Nếu biết thêm trò chơi nào khác, đừng ngại chia sẻ cùng TCN nhé.
http://tip.download.com.vn/top-game-pc-hay-co-the-choi-tiep-tren-mobile-18977
Bài Viết Liên Quan
Cách chia sẻ vị trí giữa điện thoại iPhone và Android nhanh chóng

Cách chia sẻ vị trí giữa điện thoại iPhone và Android nhanh chóng

Hướng dẫn cách bật Voice Control trên iPhone đơn giản nhất

Hướng dẫn cách bật Voice Control trên iPhone đơn giản nhất

Hướng dẫn đổi vị trí lưu thư mục iCloud Drive trên Windows 10

Hướng dẫn đổi vị trí lưu thư mục iCloud Drive trên Windows 10

18 phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay

18 phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay

or

For faster login or register use your social account.

Connect with Facebook