Những vẫn đề bạn thường gặp phải khi sử dụng iCloud và hướng dẫn khắc phục

  • 0
  • 575
Những vẫn đề bạn thường gặp phải khi sử dụng iCloud và hướng dẫn khắc phục Những vẫn đề bạn thường gặp phải khi sử dụng iCloud và hướng dẫn khắc phục

Trong bài này mình tổng hợp những thủ thuật và thắc mắc mà bạn thường gặp phải khi sử dụng iCloud. Mời bạn xem qua để tận dụng bộ nhớ iCloud của mình một hướng dẫn hiệu quả hơn, từ việc backup ảnh cho đến backup “nguyên con” iPhone, iPad lên mây để tiện khôi phục data nếu có lỡ mất hay hỏng máy bất ngờ.


Hướng Dẫn xóa ảnh khỏi iPhone mà không mất khỏi iCloud

Đáng buồn là bạn không thể làm được điều này bằng iCloud. Khi bạn xóa một tấm ảnh trên iPhone, nó sẽ tự biến mất khỏi iCloud luôn, chỉ có nước copy riêng ra ngoài hoặc backup lên Google Photos trước rồi sau đó xóa khỏi iPhone.

Những vẫn đề bạn thường gặp phải khi sử dụng iCloud và hướng dẫn khắc phục

Tuy nhiên, bạn không cần phải xóa ảnh chuẩn bị vậy đâu. iOS có chức năng tự làm mới bộ nhớ, khi nó thấy máy của bạn gần hết nơi bộ nhớ thì nó sẽ tự xóa bớt các ảnh đã upload lên iCloud. Lúc đó thì ảnh trong máy sẽ biến mất, nhưng ảnh trên iCloud thì vẫn còn. Chế độ này có thể bật trong Cài đặt > Tên bạn > iCloud > Ảnh > Tối ưu hóa bộ nhớ iPhone.

Ảnh không load được, mờ mờ, hiện dấu chấm than là sao?

Đây là do ảnh đã được “làm mới hóa” nhờ tính năng mà mình đề cập ở trên. Ảnh này không còn trên iPhone, nó chỉ còn trên iCloud mà thôi, và tấm ảnh bạn thấy trên iPhone thực chất là một bản thu nhỏ của ảnh. Chỉ khi nào có mạng, phiên bản đầy đủ của file mới được download xuống và bạn mới xem sắc nét được.

Backup “nguyên con” iPhone hoặc iPad lên iCloud

Tính năng backup này giống với Backup vào iTunes, chỉ khác là thay vì bản sao lưu được lưu trên máy tính thì giờ nó được upload lên iCloud. Tính năng này sẽ backup gần như mọi thứ trên điện thoại của bạn: danh bạ, tin nhắn, lịch sử cuộc gọi, cấu hình của các app, những tài khoản đã đăng nhập vào email, hình nền, những setup bạn chỉnh riêng cho mình… Những tấm ảnh đang có trên máy cũng được đưa vào trong bản backup.

Việc này giống như chụp lại toàn bộ nội dung trong iPhone, iPad của bạn và khi cần restore thì cứ lấy bản backup này đè lên máy mới, vậy là xong ngay. Bạn sẽ không phải mất công setup cấu hình hay đăng nhập tài khoản từ đầu. Dữ liệu app bên thứ ba vẫn còn nguyên, và sau khi iPhone download lại những app này, bạn có thể sử dụng nó như trên chiếc máy cũ. Quá tuyệt vời.
Mỗi bản backup của iPhone, iPad dao động từ vài GB đến chục GB, 5GB-6GB là mức phổ biến. Để dùng được tính năng này, bạn nên mua thêm gói mở rộng bộ nhớ 50GB giá 19.000 đồng / tháng của iCloud.
Để kiểm tra các máy đã backup, vào Cài đặt > Tên bạn > iCloud > Sao lưu iCloud.

Hãy truy cập Cài đặt > Tên bạn > iCloud > Dung lượng iCloud để biết app nào đang sử dụng bao nhiêu MB bộ nhớ iCloud. Dựa vào đây bạn có thể xóa bớt data của những phần mềm không quan trọng và để dành phần trống để cho những data quan trọng hơn và quý giá hơn thay vì cứ hết là phải đi mua thêm gói cước.

Nội dung đầy đủ

Nguồn: Tổng Hợp

Bài Viết Liên Quan
Cách chia sẻ vị trí giữa điện thoại iPhone và Android nhanh chóng

Cách chia sẻ vị trí giữa điện thoại iPhone và Android nhanh chóng

Hướng dẫn cách bật Voice Control trên iPhone đơn giản nhất

Hướng dẫn cách bật Voice Control trên iPhone đơn giản nhất

Hướng dẫn đổi vị trí lưu thư mục iCloud Drive trên Windows 10

Hướng dẫn đổi vị trí lưu thư mục iCloud Drive trên Windows 10

18 phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay

18 phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay

or

For faster login or register use your social account.

Connect with Facebook