TOP Phần mềm dinh dưỡng

#Phần Mềm Khác

TOP Phần mềm dinh dưỡng

08:23 19-12-2019    |    927


TOP Phần mềm dinh dưỡng

Phần mềm dinh dưỡng hiện nay cho các Bé ngày càng được quan tâm. Tuy nhiên có nhiều vấn đề để các Mẹ quản lý và sử dụng sao cho hợp lý là một vấn đề dễ mà khó. Vì thế Vsoftware hôm nay xin tổng hợp những phần mềm dinh dưỡng hay nhất dành cho cha mẹ dễ dàng theo dõi và chăm sóc

Phần mềm dinh dưỡng hiện nay hầu hết được sử dụng trong các trường mầm non việt nam và quốc tế sử dụng bởi sự thiết yếu của phần mềm dinh dưỡng mang lại. Và bây giờ xin giới thiệu tổng hợp phần mềm dinh dưỡng được sử dụng nhiều hiện nay.

1. Phần mềm dinh dưỡng PMS

Phần mềm dinh dưỡng PMS là phần mềm quản lý giáo dục mầm non được phát triển bởi công ty Vietec, triển khai trên hơn 1.000 trường mầm non trên toàn quốc và không chỉ được Bộ GD&ĐT thẩm định và góp ý xây dựng mà còn được người dùng trực tiếp là các giáo viên, phụ huynh, cán bộ ngành mầm non yêu thích, đánh giá tích cực.

Phần mềm dinh dưỡng PMS

Phần mềm dinh dưỡng PMS được chia ra 3 hệ phân chính dành cho học sinh Phân hệ bán trú, Phân hệ công tác chuyên môn và Phân hệ hệ thống báo cáo thống kê. Với mỗi phân hệ sẽ có những tính toán dinh dưỡng mà phần mềm mang lại khác nhau phù hợp với từng lứa tuổi.

Phần mềm dinh dưỡng PMS

Phần mềm được phát triển trên công nghệ hiện đại sử dụng đồng thời trực tuyến hoặc bản cài đặt trên máy tính khi không có Internet và đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo thẩm định về mặt chất lượng, đủ điều kiện để triển khai trên phạm vi toàn quốc.

=> Xem chi tiết tại Trang Chủ: http://bit.ly/2QGFsyo

2. Phần mềm dinh dưỡng Nutri All

Cũng giống như những phần mềm dinh dưỡng khác Nutri All được được Hội đồng khoa học công nghệ của  Viện Dinh dưỡng quốc gia thẩm định và xếp loại Xuất sắc cho Hoạt động khoa học công nghệ cấp Viện theo quyết định số 1898 ngày 28 tháng 12 năm 2017.

Phần mềm dinh dưỡng Nutri All được xây dựng ứng dụng các trường mầm trường bán trú hay tư thục mà có nhu cầu về dinh dưỡng nên được chia ra làm những chức năng sau:

- Quản lý dinh dưỡng
- Quản lý, theo dõi và hỗ trợ công tác đánh giá sức khỏe và thể trạng học sinh.
- Quản lý hàng hóa, thu - chi.
- Quản trị nhân sự trong trường học.

Phần mềm được xây dựng với các tiêu chuẩn:

- Toàn bộ quy trình nghiệp vụ, cơ sở tính toán, các mẫu biểu báo cáo đều tuân thủ chặt chẽ các văn bản pháp lý liên quan như các thông tư hướng dẫn của Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Y tế, Bộ Tài chính.

Phần mềm dinh dưỡng Nutri All

- Dữ liệu gốc làm căn cứ tính toán hoặc đánh giá đều được sử dụng từ các tổ chức chuyên môn cao nhất về chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ em như Vụ giáo dục mầm non - Bộ giáo dục và đào tạo hoặc các cơ quan chuyên chuyên môn về dinh dưỡng, lương thực và thực phẩm của Viêt Nam và Quốc tế như Viện dinh dưỡng quốc gia, Cục an toàn thực phẩm - Bộ Y tế, Tổ chức lương thực và nông nghiệp Liên hợp quốc FAO và Tổ chức y tế thế giới WHO.

- Phần mềm được xây dựng với độ tin cậy cao, hạn chế đến mức thấp nhất các hành vi phá hoại, xâm nhập hoặc sao chép dữ liệu bất hợp pháp.

- Dễ sử dụng: giao diện làm việc thân thiện, tương tự bộ Office 2010 (word, excel..) toàn bộ quy trình nghiệp vụ được hướng dẫn trực tiếp trong từng màn hình làm việc, rất nhiều tiện ích mạnh hỗ trợ trong mỗi tác vụ, việc này giúp người dùng chưa từng có kinh nghiệm làm việc với bất kỳ phần mềm dinh dưỡng nào trước đó cũng có thể dùng được.

- Gọn nhẹ, tốc độ xử lý dữ liệu nhanh, không cần máy tính cấu hình mạnh.

- Dễ cài đặt, dễ cập nhật, dễ nâng cấp.

=> Xem chi tiết tại: đây

3. Phần mềm dinh dưỡng Cân đối khẩu phần ăn

Phần mềm dinh dưỡng Cho phép người dùng tạo thực đơn bằng cách chọn thực đơn từ ngân hàng có sẵn đã cân bằng dinh dưỡng. Ngân hàng thực đơn có 120 thực đơn sẵn có (với trên 360 món ăn không lặp lại) cân bằng về dinh dưỡng, đa dạng thực phẩm và ngon miệng, được phân loại theo 3 khu vực miền Bắc, miền Trung và miền Nam.

*Lưu ý: Các thực đơn trong “Ngân hàng thực đơn” được phát triển theo 2 tiêu chí:

- Thực đơn dinh dưỡng:

o Đáp ứng các tiêu chuẩn về dinh dưỡng theo Bảng nhu cầu năng lượng khuyến nghị cho người Việt Nam năm 2015:

Nhóm tuổi

Năng lượng bữa trưa

(kcal)

(chiếm 30 – 40% năng lượng một ngày)

Tỷ lệ

P : L : G

6 - 7 tuổi

454,5 – 606

13 - 20%: 20 - 30%: 50 - 65%

Trong đó tỷ lệ đạm cung cấp từ động vật trên đạm tổng số ≥ 48%

8 - 9 tuổi

532,5 – 710

10 – 11 tuổi

619,5 – 826

               (Nguồn: Viện Dinh dưỡng Quốc gia)

o Đa dạng với trên 10 loại nguyên liệu (không bao gồm gia vị), trong đó sử dụng phong phú nguồn nguyên liệu cung cấp chất đạm động vật (từ thịt, cá, tôm, cua, trứng, sữa …) và thực vật (từ đậu đỗ, lạc, vừng) cũng như kết hợp nhiều loại rau, củ, quả khác nhau.

o Hạn chế sử dụng thực phẩm đóng gói và chế biến sẵn: Xúc xích, lạp sườn, giò, chả lụa...

o Hạn chế sử dụng muối, đường.

 

Phần mềm dinh dưỡng Cân đối khẩu phần ăn

Và nhiều tính năng hay như phân loại dinh dưỡng theo tuần tháng năm, tạo thực đơn từ món ăn, Tự tạo thực đơn từ nguyên liệu, Kiểm tra dinh dưỡng của thực đơn, Danh mục nguyên liệu, Hướng dẫn tạo thực đơn.

Xem chi tiết tại đây

4. Phần mềm dinh dưỡng cân đối khẩu phần ăn

Phần mềm dinh dưỡngvsoftware giới thiệu nữa đó chính là phần mềm dinh dưỡng khẩu phần ăn 2.0 này.

Do tính chất của việc lên thực đơn còn nhiều bất cập về thời gian nên các Sở/Phòng chỉ kiểm tra công tác này 1tuần/1tháng. Vì thế, những tuần còn lại trường sẽ không thể theo dõi được khẩu phần dinh dưỡng của trẻ.
Hiện tại công tác này cần có 3 bộ phận làm việc:
1. Cấp dưỡng: Lên thực đơn, liệt kê các thực phẩm cần mua cho ngày hôm sau.
2. Hiệu Phó bán trú: Tính khẩu phần dinh dưỡng.
3. Kế toán: Tính tiền chợ sau khi hàng hoá được tiếp phẩm.
Theo qui trình trên, ta thấy các thực phẩm trong ngày được ghi lại hơn 3 lần để thực hiện các mục đích khác nhau. Và khi không kiểm tra thì cũng phải thực hiện 2 lần trong ngày (Cấp dưỡng – Kế toán) để ghi lại sổ sách phát sinh trong ngày.
Việc thực hiện của 3 bộ phận nêu trên thực chất có liên quan chặc chẽ với nhau, nhưng lại bị tách rời thành nhiều phần với nhau nên mỗi ngày công việc có sự trùng lắp, làm mất nhiều thời gian cho các hồ sơ, báo cáo nhất là các cô Cấp Dưỡng…
 

Tính năng của phần mềm dinh dưỡng 2.0

Tính năng của phần mềm dinh dưỡng 2.0

Giao diện thân thiện, dễ sử dụng cho người chưa thành thạo tin học.
 
Qui trình thực hiện mô phỏng theo thực tế giúp cho việc thực hiện chương trình dễ dàng hơn.
 
Hỗ trợ đầy đủ các sổ sách bán trú: Phiếu kê chợ, phiếu tiếp phẩm, thực đơn tuần, sổ tính tiền chợ, bản công khai tài chính, phiếu nhập kho, phiếu xuất kho, thẻ kho...
 
Giúp cho các cấp quản lý như Hiệu phó, Hiệu trưởng, Chuyên viên Phòng Giáo Dục dễ dàng trong việc theo dõi và kiểm tra sổ sách bán trú định kỳ.
 
Tiết kiệm tối đa thời gian lên thực đơn do sử dụng lại thực đơn đã tạo trước đó.
 
Hỗ trợ thêm và cập nhật dữ liệu thực phẩm qua mạng.

Phần mềm được cập nhật liên tục bởi đội ngũ kĩ sư của công ty phần mềm và đội ngũ chuyên gia; các bản cập nhật liên tục theo các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế và các ngành có liên quan về công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ tại trường mầm non.
 
 
Như vậy Vsoftware đã giới thiệu 4 phần mềm dinh dưỡng hay nhất và cần thiết nhất cho các trường mầm non, cha mẹ phụ huynh có thể tiện ích theo dõi và cập nhật những tính năng mới cũng như khẩu phần ăn của các Bé hằng ngày.
 
Từ khóa Tìm Kiếm:
  • phần mềm dinh dưỡng gokids
  • phần mềm dinh dưỡng của vietec
  • phần mềm dinh dưỡng vietec
  • phần mềm dinh dưỡng pms
  • phần mềm dinh dưỡng tính khẩu phần ăn vietec
  • phần mềm dinh dưỡng bão công nghệ
  • pms phần mềm quản lý mầm non

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần