Phần Mềm Đọc File PDF Mới Nhất 2019 - Tải Miễn Phí !!!

  • 0
  • 1850
Phần Mềm Đọc File PDF Mới Nhất 2019 - Tải Miễn Phí !!! Phần Mềm Đọc File PDF Mới Nhất 2019 - Tải Miễn Phí !!!

Trước khi tìm hiểu các phần mềm đọc PDF tốt nhất năm 2019 thì chúng ta cần biết file có dạng PDF là gì trước. PDF là tên viết tắt tiếng anh Portable Document Format – là một định dạng file văn bản phổ biến của hãng Adobe System.

Tập tin có định dạng PDF sở hữu ưu điểm vượt trội hơn so với những định dạng khác là có thể hiển thị nội dung giống nhau trên những môi trường làm việc khác nhau, thế nên định dạng này được ưa thích sử dụng trong việc phát hành các tài liệu gồm chữ và hình ảnh. Chưa kể, file PDF còn hữu ích trong việc chống copy một cách dễ dàng như file Word, TXT,… Ngoài ra file PDF còn có thể in ấn tài liệu trên bất cứ thiết bị mà định dạng file không bị thay đổi định dạng của tài liệu (ví dụ như lỗi font, thiếu chữ,…).

1. Foxit Reader

Phần mềm đọc PDF đầu tiên muốn giới thiệu đến các bạn chính là Foxit Reader. Có lẽ đối với nhiều người sẽ không lạ lẫm gì về phần mềm quá nổi tiếng này, nhưng cũng không ít người chưa được biết đến nó. Có thể nói rằng Foxit Reader là phần mềm đọc PDF đang được nhiều người dùng ưa chuộng nhất hiện nay.

Foxit-Reader.png

Ưu điểm của Foxit Reader:

    Gọn nhẹ, giao diện dễ sử dụng.
    Thích hợp với hầu hết những cấu hình máy tính, laptop hiện nay.
    Có thể hiển thị nhiều file PDF cùng một lúc trên cùng một cửa sổ hoặc có thể tách thành nhiều cửa sổ khác nhau để tiện theo dõi.
    Có thể để lại lời bình luận hay nhận xét trong file.
    Có tính năng kết nối với đám mây để chia sẻ hoặc lưu trữ.
    Hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.
    Có thể copy text đối với những file có text được gõ từ bàn phím.
    Tốc độ load file nhanh.
    Tạo file PDF mới hoặc mở file PDF có sẵn trong máy.

Nhược điểm của Foxit Reader: nói về Foxit Reader, có lẽ sẽ khó mà để tìm ra được điểm yếu nào đáng kể so với nhu cầu chỉ cần đọc file PDF của người dùng. Có chăng thì về font chữ hay giao diện của Foxit Reader còn đơn giản, chưa nổi bật lắm so với những phần mềm mà sẽ giới thiệu tiếp dưới đây.

Bạn tải miễn phí phần mềm đọc file PDF Foxit Reader tại đây.

2. Adobe Reader

Phần mềm đọc file PDF cũng nổi tiếng không kém so với Foxit Reader mà đã giới thiệu bên trên chính là Adobe Reader – một phần mềm được sản xuất bởi gã khổng lồ Adobe.

Nếu bạn là một tín đồ của các sản phẩm được phát hành từ Adobe thì không thể bỏ qua được phần mềm đọc PDF Adobe Reader này.

adobe reader.jpg

Xét về ưu điểm của Adobe Reader thì về cơ bản cũng không có gì quá khác biệt với Foxit Reader. Một số tính năng đặc biệt của Adobe Reader mà bạn có thể trải nghiệm như

Về nhược điểm của Adobe Reader:

Nhược điểm dễ thấy nhất chính là Adobe Reader khá nặng so với các phần mềm đọc PDF khác.

Chưa hỗ trợ tiếng Việt.

Nếu so Adobe Reader với Foxit Reader, có thể thấy đây là một cuộc chiến khá gay gắt trong việc hỗ trợ file có định dạng PDF của 2 phần mềm này. Nếu Foxit Reader là “kẻ tám lạng” thì Adobe Reader sẽ là “người nửa cân”. Nhưng xét trên thực tế, nếu chỉ đơn thuần chỉ muốn mở file PDF ra và đọc thì Foxit Reader sẽ là lựa chọn tốt hơn vì nó nhẹ và đơn giản, còn nếu bạn muốn chỉnh sửa, thêm bớt các thứ vào file PDF thì Adobe Reader sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Download phần mềm đọc PDF Adobe Reader miễn phí tại đây.

3. Nitro Reader

Phần mềm đọc PDF cuối cùng mà muốn giới thiệu đến các bạn chính là Nitro Reader.

Cũng giống như 2 phần mềm đọc PDF kể trên, Nitro Reader cũng là một sự lựa chọn mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Đối với những phiên bản từ Nitro Pro 8 đổ về trước, giao diện của Nitro Reader trông khá giống giao diện của Microsoft Office Word 2010, nhưng từ phiên bản Nitro Pro 9 trở đi thì bạn có thể thấy nó khá giống so với Foxit Reader.

Nitro-PDF-Reader_2.png

Về tính năng, cũng giống như 2 phần mềm đọc PDF bên trên, Nitro Reader là một phần mềm miễn phí và sở hữu đầy đủ những tính năng hữu ích của một phần mềm đọc PDF với nhiều lợi ích tiện lợi cho người dùng.

Tải phần mềm Nitro Reader tại đây.

4. Mở file PDF không cần phần mềm

Nếu bạn không muốn tải những phần mềm đọc file PDF mà vừa giới thiệu bên trên nhưng vẫn muốn mở được file PDF thì có thể dùng cách sau. Đó là mở file PDF bằng trình duyệt.

Bất cứ trình duyệt phổ biến nào hiện nay như Google Chrome, FireFox, Cốc Cốc, Opera,… đều có thể giúp bạn mở file PDF dễ dàng. Chỉ cần mở 1 tab mới trên trình duyệt, di chuột vào file PDF và đưa nó lên trình duyệt là có thể mở được file PDF một cách dễ dàng.phần mềm đọc file pdf

Nhưng cách mở file PDF này có nhược điểm là bạn chỉ có thể phóng to hoặc thu nhỏ file chứ không thể chỉnh sửa hay thêm bớt bất cứ thứ gì như việc sử dụng các phần mềm đọc PDF kể trên.

Bài Viết Liên Quan
#1 Tải Phần Mềm Anatomy Tin Học 8 Miễn Phí

#1 Tải Phần Mềm Anatomy Tin Học 8 Miễn Phí

Phần Mềm Học Tiếng Anh iostudy - Học Tiếng Anh Qua Mạng

Phần Mềm Học Tiếng Anh iostudy - Học Tiếng Anh Qua Mạng

Q-Dir 7.68

Q-Dir 7.68

WPS Office 11.2.0.8684

WPS Office 11.2.0.8684

or

For faster login or register use your social account.

Connect with Facebook