Thủ thuật giúp bạn làm chủ Dark Mode trên macOS Catalina

#Thủ Thuật Internet

Thủ thuật giúp bạn làm chủ Dark Mode trên macOS Catalina

08-01-2020 12:07:05    |    88


Thủ thuật giúp bạn làm chủ Dark Mode trên macOS Catalina

Dark Mode được Apple giới thiệu trên macOS Mojave, tuy nhiên với phiên bản macOS Catalina nhiều tính năng mới đã được bổ sung cho nhiều tùy chọn hữu ích hơn.

Phiên bản HĐH mới cho phép bạn lên lịch kích hoạt Dark Mode. Cũng có những hướng dẫn để nhanh chóng chuyển đổi giữa Dark Mode và Light Mode và đặt các phần mềm cụ thể với chế độ riêng tùy thích.

Thủ thuật giúp bạn làm chủ Dark Mode trên macOS Catalina

Các phiên bản macOS cũ hơn đã biến Dock và thanh menu tối, nhưng chrome cửa sổ và web chỉ có các chế độ sáng. Mac đã có được tính năng Dark Mode trên toàn hệ thống thực sự bắt đầu với macOS Mojave.

Dark Mode làm mới giao diện của các phần mềm cài đặt bao gồm Finder, Safari, Photos và Music. Các phần mềm bạn download xuống và setup trên máy Mac cũng có thể hỗ trợ Dark Mode. Tính năng này được bao gồm trên macOS phiên bản 10.14 trở lên bao gồm macOS Mojave và macOS Catalina.

Những máy Mac nào được hỗ trợ?

Dark Mode là một tính năng cài đặt nếu máy của bạn có thể chạy macOS Mojave trở lên, bao gồm cả macOS Catalina. Những máy tính Mac này được hỗ trợ:

- Các mẫu MacBook được giới thiệu vào đầu năm 2015 trở về sau

- Các mẫu MacBook Air được giới thiệu vào giữa năm 2012 trở lên

- Các mẫu MacBook Pro được giới thiệu vào giữa năm 2012 trở lên

- Các mẫu máy Mac mini được giới thiệu vào cuối năm 2012 trở về sau

- Các mẫu iMac được giới thiệu vào cuối năm 2012 trở về sau

- iMac Pro

- Các mẫu Mac Pro được giới thiệu vào năm 2013 trở lên

Hướng Dẫn làm mới chủ đề

macOS Catalina cho phép bạn chọn tùy chọn chủ đề khi lần đầu tiên thiết lập hoặc update máy Mac. Khi muốn làm mới, bạn có thể thử giao diện khác biệt bất cứ lúc nào hoặc bạn có thể đặt máy Mac của mình chuyển đổi chủ đề cho cả ngày lẫn đêm.

Nhấp vào biểu tượng Apple () ở góc trên cùng bên trái màn hình của bạn, chọn Tùy chọn hệ thống từ danh sách, sau đó chọn Chung từ cửa sổ Tùy chọn hệ thống.

macOS Catalina bao gồm ba tùy chọn xuất hiện:

- Light (Sáng)

- Dark (Tối)

- Auto (Tự động)

Giao diện Chế độ sáng và tối chỉ làm mới khi bạn chọn chuẩn bị một diện mạo khác. Thích sử dụng cả hai lựa chọn? Tự động đặt máy Mac của bạn tự động chuyển đổi giữa Chế độ sáng và tối dựa trên thời gian trong ngày.

Tùy chỉnh phần mềm

Dark Mode trong macOS Catalina là giao diện toàn hệ thống, nhưng có một vài ngoại lệ . Một số phần mềm và tính năng bao gồm tùy chọn chế độ của riêng chúng.

Ví dụ: Mail tự động cố gắng sử dụng nền tối cho tin nhắn khi sử dụng Dark Mode. Nếu bạn thích chạy Dark Mode nhưng thích đọc email với nền sáng, bạn có thể đặt tùy chọn này từ Thư → Tùy chọn → Xem → bỏ Sử dụng nền tối cho tin nhắn. Điều này sẽ chỉ ảnh hưởng đến tin nhắn chứ không phải cửa sổ Chrome xung quanh nội dung tin nhắn.

Tin nhắn Dark Mode trong Mail:

Tin nhắn sáng với Dark Mode trong Mail:

Các tùy chọn điều khiển khác bao gồm:

- Sử dụng bản đồ xuất hiện ánh sáng trong Bản đồ

- Ghi đè nền tối trong Ghi chú

- Nhập vào nền trắng với Dark Mode trong Chỉnh sửa văn bản

Các tùy chọn này có sẵn trong phần Xem của Thanh Menu của phần mềm trên đầu màn hình hoặc dưới dạng tùy chọn trong Tùy chọn trong phần mềm.

Các tính năng tiên tiến

Bạn muốn làm nhiều hơn với Dark Mode? Có một phần mềm cho điều đó. NightOwl là một tiện ích miễn phí cho macOS Mojave và macOS Catalina, có thêm quyền kiểm soát nhiều hơn đối với Dark Mode.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng NightOwl để bật:

- Chuyển đổi xuất hiện dựa trên thời gian cụ thể trong ngày mà bạn chọn

- Ghi đè Dark Mode để sử dụng ánh sáng xuất hiện trong các phần mềm cụ thể

- Chuyển đổi giữa Chế độ sáng và Dark Mode bằng phím bỏ

Chế độ Tự động mới trong macOS Catalina hoạt động tương tự như chuyển đổi chế độ mặt trời lặn/mặt trời mọc của NightOwl, nhưng chuyển đổi ngoại hình tự động bị thiếu trong macOS Mojave. Có lẽ các tính năng khác sẽ đến với các bản update macOS trong tương lai, nhưng hiện tại nó là tiện ích Menu Bar tuyệt vời để có trên máy Mac của bạn.

Nói về các phần mềm, có một điều nữa cần biết về Dark Mode trước khi bạn thành thạo tính năng này trong macOS Catalina.

Các phần mềm của bên thứ ba mà bạn setup và download xuống thường bao gồm khả năng luôn sử dụng Chế độ sáng, Dark Mode hoặc mặc định để phù hợp với giao diện hệ thống. Nếu tính năng này được hỗ trợ, điều khiển cho tính năng này thường được bao gồm trong phần Tùy chọn của phần mềm dưới tên phần mềm ở góc trên cùng bên trái màn hình của bạn. Bạn cũng có thể tìm View trong Thanh Menu để biết các tùy chọn.

Nguồn: 9to5mac

http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/danh-gia/lam-chu-dark-mode-tren-macos-catalina-108368

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần