Tổng Hợp Những Phần Mềm Và Thủ thuật Cần Thiết Cho PC - Lap Top

  • 0
  • 549
Tổng Hợp Những Phần Mềm Và Thủ thuật Cần Thiết Cho PC - Lap Top Tổng Hợp Những Phần Mềm Và Thủ thuật Cần Thiết Cho PC - Lap Top

Vấn đề tăng tốc và tối ưu hệ thống Windown 7, Windown 8 hay Windown 10 đã có rất nhiều các website hay diễn đàn lớn đã có đề cập tới. Với kinh nghiệm xài 10 năm trên laptop và PC mình đã tổng hợp lại toàn bộ những chương trình cần thiết cho một máy tính. Có thể có nhiều người có ý kiến khác nhau nhưng với mình thì đã tổng hợp những phần mềm và thủ thuật này được xem là ổn nhất và cần thiết nhất với các dòng máy và cấu hình khác nhau. 

 

 

Với bài viết tổng hợp những phần mềm và thủ thuật cần thiết cho máy tính - Lap Top này mình sẽ hướng dẫn cách tối ưu các dòng máy yếu và mạnh, kèm theo những phần mềm tiện ích hổ trợ khác.

1. Với máy yếu hay dòng máy tầm trung mà cài hệ điều hành với dung lượng Ram mà chưa cao, để mình ví dụ:

- Windown 7/8/8,1/10 32bit + 2G ram.

- Windown 7/8/8,1/10 64bit + 4G ram.

Với 2 dòng trên quan trọng là số Ram chạy. Ví dụ Windown 7 32bit chạy 2G Ram thì khi cài xong Windows bản Ultimate thì bộ nhớ chiếm khoản 500 - 600M Ram. Như vậy khi cài phần mềm nữa và chạy, thì lượng ram sẽ tốn nhiều. Vì vậy với những dòng máy như này thì mình nghĩ nên thay đổi một thuột tính từ regedit.

Phần này mình đã có làm một bài để mọi người dễ hiểu. Vào đây để xem nhé: Tối ưu tăng tốc Windown

2. Về phần mềm mình đã xài và thấy chúng rất hiệu quả dù cho nó là bản Free.

- Đầu tiên là: Smart Defrag 5. Phần mềm Smart Defrag 5 là một phần mềm giúp tối ưu chống phân mảnh ổ cứng rất tốt. Làm giảm các vấn đề về ổ cứng giúp quá trình xử lý dữ liệu của CPU được tốt hơn.

- CCleaner: Khi quá trình sử dụng Máy tính hay Laptop của Bạn lâu thì hệ thống sẽ phát sinh ra file lưu tạm làm nặng hệ thống thì CCleaner là một giải pháp. Không chỉ ở đó mà CCleaner còn có thể quét toàn bộ regedit bị lỗi và xóa chúng. Và có thể xóa hay tắt update windown hay toàn bộ những chương trình tự động. Giúp máy chạy tốt hơn.

- Antivirut: là một phần mềm không thể thiếu cho Máy. Cái này trên mạng nhiều nên mình không đề cập tới. Có thể tham khảo ở đây.

Bên cạnh những phần mềm đó còn có Winrar, Unikey, Offic v.v...

Trên đây là những gì mình đã sử dụng thấy rất ổn. Tuy nhiên có rất nhiều mọi người có ý kiến khác nhưng với mình đó là tất cả mình đúc kết lại cho một PC hay Laptop khỏe mạnh.

 

Bài Viết Liên Quan
Windows 10 Version 1903 - Download chính thức từ Microsoft

Windows 10 Version 1903 - Download chính thức từ Microsoft

WinToHDD Professional - Phần Mềm Cài Windows Nhanh Nhất

WinToHDD Professional - Phần Mềm Cài Windows Nhanh Nhất

Phân Chia Ổ Cứng Trực Tiếp Trên Windows 10 Dễ Dàng

Phân Chia Ổ Cứng Trực Tiếp Trên Windows 10 Dễ Dàng

Cách Để Chơi Game Mượt Nhẹ Đỡ Lag Trên Windows 10

Cách Để Chơi Game Mượt Nhẹ Đỡ Lag Trên Windows 10

or

For faster login or register use your social account.

Connect with Facebook