Top 3 nền tảng dạy và học trực tuyến, e-learning được dùng nhiều nhất trong mùa dịch Covid-19

#Thủ Thuật Internet

Top 3 nền tảng dạy và học trực tuyến, e-learning được dùng nhiều nhất trong mùa dịch Covid-19

31-03-2020 09:56:03    |    35


Top 3 nền tảng dạy và học trực tuyến, e-learning được dùng nhiều nhất trong mùa dịch Covid-19

Tính đến ngày 31/03, Việt Nam đã có 204 ca dương tính với vi rút Corona. Với diễn biến phức tạp này của dịch bệnh, việc đi học lại của học sinh sinh viên vẫn đang là một vấn đề nan giải. Để khắc phục những khó khăn khi chơi phát sinh trong mùa dịch bệnh, các trường học đã áp dụng nhiều phương pháp dạy và học, trong đó giảng dạy trên các nền tảng liên tục là một trong những phương pháp làm mới. Dưới đây là top 3 nền tảng giảng dạy liên tục được sử dụng nhiều nhất trong quãng thời gian đầu năm nay.

Zoom - Phần mềm đơn giản và miễn phí với người chơi dùng

Zoom là phần mềm được thiết kế cho các cá nhân, doanh nghiệp, trường học hoặc các bệnh viện, tập đoàn lớn để tiến hành các cuộc họp, hội nghị liên tục tại nhiều địa điểm khác nhau trên toàn cầu, phục vụ một số mục đích cụ thể như: Hội họp truyền hình, đào tạo liên tục, khám chữa bệnh từ xa…

Chỉ với một vài bước setup và đăng nhập, người dùng đã có thể đơn giản sử dụng phần mềm Zoom cho mục đích của mình.

Phần mềm này có một số tính năng nổi bật như: Người dùng có thể tham gia học tập bất cứ đâu, có thể dùng điện thoại, laptop miễn là có đường truyền internet ổn định. Zoom cũng tương thích với cả hệ điều hành IOS và Android, giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn. Yếu tố âm thanh và ảnh đẹp của Zoom cũng khá tốt, có thể đảm bảo chất lượng cuộc gọi video cho 100 người. Ngoài những tính năng nổi bật trên, phần mềm Zoom còn có các tính năng khác như: giao diện đơn giản, dễ sử dụng, cho phép người dùng hướng dẫn tệp, màn hình, tìm kiếm và bộ nhớ lịch sử cuộc gọi, có thể kết bạn, mời bạn bè sử dụng thông qua email,..

VNPT E-learning - nền tảng giáo dục liên tục của tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam

Chương trình hỗ trợ sử dụng miễn phí dịch vụ VNPT e-learning bắt đầu từ 12/02/2020 đến hết ngày 31/7/2020 , dành cho tất cả trường học và cơ sở giáo dục trên toàn quốc. Nhờ vào những tính năng nổi bật của một phần mềm giáo dục liên tục, VNPT E-learning mang lại những lợi ích vô cùng thiết thực cho cả học sinh, giáo viên và nhà trường trong thời điểm này.

Tuy mới được phát triển nhưng phần mềm này có rất nhiều tính năng nổi bật. Hàng loạt tính năng hiện đại được cài đặt trong E-learning của VNPT như: Tin tức- sự kiện, hệ thống, phân quyền, người dùng, khóa học, kho học liệu, kho tài liệu, ngân hàng câu hỏi, báo cáo,... Tất cả đều hướng đến phục vụ nhu cầu cấp thiết của các đơn vị trường học về quản trị công tác tổ chức, quản lý đào đạo, là cầu nối thông tin giữa học sinh và giáo viên.

Đối với hướng dẫn xây dựng phần mềm, VNPT E-Learning được đánh giá có hướng dẫn tổ chức hệ thống khoa học, đầy đủ nội dung của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các cấp từ tiểu học đến đại học. Đội ngũ kỹ sư, chuyên gia của VNPT đã nỗ lực hết mình để tạo nên lớp học 4.0 sinh động nhất, nhiều tiện ích nhất cho cả học sinh và giáo viên. Chính vì lẽ đó mà E-learning giúp nhà trường tiết kiệm nhiều chi phí như tài liệu, sổ ghi chép…

Edubit - phần mềm chuyên nghiệp và giúp thầy trò tương tác đơn giản

Tuy chỉ mới xuất hiện gần 3 năm, EduBit đã có hơn 3000 khách hàng tạo website, với hơn 100.000 học viên, đem lại doanh thu bình quân cho mỗi khách hàng là 50 triệu đồng. Đây là nền tảng dạy học liên tục, chỉ với một số thao tác đơn giản, cá nhân hoặc doanh nghiệp đã có ngay một trường học liên tục của riêng mình với tên miền mang thương hiệu của bạn và giao diện điều khiển theo yêu cầu, giúp bạn kinh doanh các khóa học online hiệu quả. Có 2 hình thức xây dựng khóa học chính trên Edubit là: Học qua Video + Tài liệu, Phòng học Live tương tác.

Với những tính năng nổi bật như dạy học liên tục qua video, lớp học ảo tương tác đa chiều, bảo mật bài giảng, chống download, tổ chức thi và cấp chứng chỉ..Edubit thực sự là một nền tảng giáo dục chuyên nghiệp hiện nay.

Điều đặc biệt của Edubit so với hai phần mềm trên là giúp người dùng kiếm thêm thu nhập từ những bài giảng, kiến thức của mình. Đây cũng là lý do giúp cho chất lượng bài giảng trên Edubit luôn được đảm bảo và số lượng người dùng ngày càng tăng nhanh. 

Một số đánh giá chung

Trên đây là top 3 nền tảng dạy học liên tục được sử dụng nhiều nhất trong những tháng đầu năm 2020. Một số ưu nhược điểm của 3 nền tảng được tóm bỏ ở bảng sau: 

 

Zoom

VNPT E-learning

Edubit

Ưu điểm

Giao diện và các bước đăng ký đơn giản

 

Chất lượng âm thanh, ảnh đẹp tốt

 

Tiết kiệm chi phí cho người dùng

 

Giáo viên có thể giao bài và học sinh làm bài tập ngay trên đó rồi gửi lại cho giáo viên chấm

 

Phân chia giáo viên và học sinh theo từng lớp học giúp việc quản lý của giáo viên đơn giản hơn

 

Hoạt động rất ổn định, hầu như không xảy ra các sự cố kỹ thuật như lỗi download bài, ngắt quãng hay quá download gây nghẽn hệ thống

Phần mềm hiện đại, chuyên nghiệp, số lượng bài giảng và kiến thức lớn

 

Giúp người dùng có thêm thu nhập từ việc giảng dạy

 

Chất lượng các buổi học luôn được đảm bảo, tính tương tác giữa thầy và trò cao

 

 

Nhược điểm

Chỉ miễn phí cho buổi học có thời gian dưới 40 phút

Không tương thích với một số hệ điều hành cũ

Mới được xây dựng nên chưa có nhiều tính năng cũng như chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục liên tục, còn khá mới mẻ với người dùng

 

Phần mềm có thu phí. Chi phí: Từ 699.000 vnđ – 5.599.000 vnđ/ tháng (tùy vào bộ nhớ bộ nhớ video, khả năng xử lý, tài liệu,….)

 

 

Nhật Quỳnh


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần