Top 3+ phần mềm ghi nhớ & quản lý mật khẩu tốt nhất 2018

  • 0
  • 393
Top 3+ phần mềm ghi nhớ & quản lý mật khẩu tốt nhất 2018 Top 3+ phần mềm ghi nhớ & quản lý mật khẩu tốt nhất 2018


Hàng năm có rất nhiều nghiên cứu công bố những mật khẩu yếu như “123456” hay “password” vẫn được sử dụng rất nhiều, tệ hơn nữa là người dùng sử dụng một mật khẩu cho nhiều tài khoản. Vì vậy bạn nên sử dụng một trợ lý ảo giúp bạn ghi nhớ và quản lý mật khẩu cho toàn bộ các tài khoản liên tục, cụ thể hơn vị trợ lý ảo này chính là một phần mềm quản lý mật khẩu.Xem chi tiết những nguyên nhân vì sao bạn nên sử dụng một phần mềm quản lý mật khẩuVậy phần mềm quản lý mật khẩu nào tốt nhất? Hãy xem những đánh giá, hướng dẫn khách quan từ Thuthuattienich.com.


TOP phần mềm ghi nhớ & quản lý mật khẩu nào tốt nhất 2018

LastPass


LastPass là một trong những trình quản lý mật khẩu miễn phí đáng sử dụng nhất hiện nay. Ngoài chức năng ghi nhớ mật khẩu không giới hạn, quản lý bằng một mật khẩu chính, Lastpass còn giúp bạn tạo mật khẩu an toàn, tự động điền, đơn giản hướng dẫn mật khẩu với bất kỳ ai (thấy hoặc cấm phép thấy mật khẩu), thậm chí Lastpass còn có thể tự động làm mới mật khẩu nếu trang web hoặc dịch vụ được báo cáo là bị hack.


Top 3+ phần mềm ghi nhớ & quản lý mật khẩu tốt nhất 2018


Về vấn đề bảo mật, LastPass sử dụng mã hóa AES-256 bit với PBKDF2 SHA-256, data của bạn được mã hóa và giả mã ở cấp máy, những data này được giữ bí mật ngay cả với LastPass. Thêm một lưu ý nữa là mật khẩu chủ và khóa mã hóa và giải mã data của bạn sẽ không được gửi về máy chủ Lastpass, LassPast không có quyền truy cập những thông tin này. Ngoài ra, LastPass còn cung cấp bảo mật 2 lớp 2FA, cảm biến vân tay giúp tài khoản và data của bạn được an toàn hơn.


LastPass miễn phí, không giới hạn số lượng mật khẩu được lưu, tuy nhiên bạn sẽ phải trả phí (khoảng 2$/tháng) nếu muốn dùng trên nhiều máy khác nhau. Nhược điểm của LastPass là không đổi mật khẩu hàng loạt được.


LastPass hỗ trợ hầu hết trình duyệt, máy và hệ điều hành thông dụng, có hỗ trợ tiếng Việt (chưa hoàn thiện). Bạn có thể download về và xem hướng dẫn hướng dẫn sử dụng ở đây.


Dashlane


Tương tự như LastPass, Dashlane cung cấp các tính năng thông dụng như: bộ nhớ mật khẩu bằng một mật khẩu chính, hỗ trợ 2FA, cảm biến vân tay. Dashlanecũng hỗ trợ hầu hết các trình duyệt và máy và hệ điều hành thông dụng.


Điểm nổi bật của Dashlane là giao diện đơn giản, đẹp mắt, thông báo nếu một trong những trang web bạn bộ nhớ bị tấn công, đổi mật khẩu hàng loạt, bộ nhớ đơn hàng liên tục.Nhược điểm của Dashlane là: chỉ cho phép bộ nhớ cao nhất 50 mật khẩu với tài khoản miễn phí, đăng nhập trên một máy duy nhất. Nếu muốn sử dụng nhiều hơn những giới hạn này bạn cần phải trả phí, khoảng 3,33$/tháng.


[/i] Trải nghiệm Dashlane ở đây.1PassWord


1Password được đánh giá là một trong những phần mềm ghi nhớ mật khẩu tốt nhất, tuy nhiên lại không có bản miễn phí, bản có phí thấp nhất là 2,99$.1Password nổi bật với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, đơn giản cá nhân hóa, đổi nhiều mật khẩu cùng lúc. Ngoài ra tính năng Travel Mode giúp “kho” mật khẩu của bạn an toàn hơn rất nhiều mỗi khi bạn di chuyển đường dài hay đi du lịch. Còn các tính năng khác cũng tương tự như LastPass và Dashlane như: bộ nhớ mật khẩu không giới hạn bằng một mật khẩu chính, hỗ trợ 2FA, cảm biến vân tay. 1Password cũng hỗ trợ hầu hết các trình duyệt và máy và hệ điều hành thông dụng.


[/i] Trải nghiệm 1Password miễn phí trong 30 ngày trước khi mua ở đây.Trình ghi nhớ mật khẩu của các trình duyệt web: Chỉ dùng bộ nhớ những mật khẩu không quan trọng


Hầu hết các trình duyệt web thông dụng hiện nay như Google Chrome, Mozilla Firefox, Microsoft Edge, Safari… đều cung cấp tính năng bộ nhớ mật khẩu đồng bộ với tài khoản đăng nhập trình duyệt. Mặc dù rất tiện lợi nhưng các tính năng chỉ ở mức cơ bản: ghi nhớ và tự động điền.


Một lưu ý cực kỳ quan trọng đó là bất kỳ ai sử dụng máy tính của bạn cũng đều đăng nhập được những trang web mà bạn đã lưu lại. Vì vậy đối với những mật khẩu quan trọng bạn không nên bộ nhớ theo hướng dẫn này.Đánh giá của người viết bài
Trình quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất: LastPass
Trình quản lý mật khẩu có phí tốt nhất: 1Password

Chúc bạn chọn được trình ghi nhớ mật khẩu ưng ý!


Nguồn: Tổng Hợp

Bài Viết Liên Quan
Cách chia sẻ vị trí giữa điện thoại iPhone và Android nhanh chóng

Cách chia sẻ vị trí giữa điện thoại iPhone và Android nhanh chóng

Hướng dẫn cách bật Voice Control trên iPhone đơn giản nhất

Hướng dẫn cách bật Voice Control trên iPhone đơn giản nhất

Hướng dẫn đổi vị trí lưu thư mục iCloud Drive trên Windows 10

Hướng dẫn đổi vị trí lưu thư mục iCloud Drive trên Windows 10

18 phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay

18 phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay

or

For faster login or register use your social account.

Connect with Facebook