Xóa và sắp xếp các ứng dụng trên iPhone trở nên dễ dàng hơn với iOS 13.2

  • 0
  • 790
Xóa và sắp xếp các ứng dụng trên iPhone trở nên dễ dàng hơn với iOS 13.2 Xóa và sắp xếp các ứng dụng trên iPhone trở nên dễ dàng hơn với iOS 13.2

Khi Apple phát hành iOS 13 cho iPhone vào tháng 9 vừa qua, hãng đã thay đổi cách người dùng sắp xếp các biểu tượng trên màn hình cũng như cách xóa bỏ chúng. Cử chỉ bấm và giữ các biểu tượng trong vài giây đã không còn hoạt động như trước giờ chúng vẫn đáp ứng nhu cầu của người dùng nữa.

Khi iOS 13.2 chính thức ra mắt, Apple cho biết rằng hãng đã thay đổi cách sắp xếp và xóa bỏ các biểu tượng trên màn hình chính theo một kiểu khác để người dùng có thể dễ dàng thực hiện. Có thể bạn sẽ thấy không quen vào thời điểm mới sử dụng lúc ban đầu, tuy nhiên chỉ sau vài lần làm quen là bạn có thể thành thục ngay.

Bạn vẫn sẽ dùng thao tác bấm và giữ một biểu tượng như cũ. Ngay lúc này, một pop-up menu sẽ hiện ra với nhiều tùy chọn khác nhau. Một số tùy chọn trong menu này sẽ liên quan trực tiếp tới ứng dụng mà bạn bấm vào, chẳng hạn như với Mail thì bạn có thể soạn email mới. Có 2 tùy chọn này là hoàn toàn mới: Delete App và Edit Home Screen.

Nếu bạn muốn sắp xếp lại thứ tự của các ứng dụng trên màn hình chính, hãy chọn Edit Home Screen.

Với Delete App, bạn sẽ phải xác nhận lại hành động của mình trước khi ứng dụng bạn định xóa bỏ biến mất mãi mãi. Bạn có thể xóa nhiều ứng dụng cùng một lúc bằng cách chọn Edit Home Screen, hành động này sẽ kích hoạt các biểu tượng quen thuộc với dấu X ở góc trên bên trái. Bấm vào X để xóa ứng dụng.

Nếu bạn thích cách xóa ứng dụng theo kiểu truyền thống, bạn chỉ cần chờ đến khi ứng dụng đó rung lắc vài lần là được. Sau đó bạn có thể kéo thả chúng đi bất kì đâu hoặc bấm X để xóa.

Khi đã hoàn tất mọi thứ theo ý mình, bạn hãy bấm Done để kết thúc.

Nguồn: CNET

http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/tin-moi/xoa-ung-dung-tren-ios-13-2-de-dang-hon-cac-phien-ban-cu-104746
Bài Viết Liên Quan
Cách chia sẻ vị trí giữa điện thoại iPhone và Android nhanh chóng

Cách chia sẻ vị trí giữa điện thoại iPhone và Android nhanh chóng

Hướng dẫn cách bật Voice Control trên iPhone đơn giản nhất

Hướng dẫn cách bật Voice Control trên iPhone đơn giản nhất

Hướng dẫn đổi vị trí lưu thư mục iCloud Drive trên Windows 10

Hướng dẫn đổi vị trí lưu thư mục iCloud Drive trên Windows 10

18 phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay

18 phần mềm phục hồi dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay

or

For faster login or register use your social account.

Connect with Facebook