Xử lý nhanh sự cố điện thoại Oppo lỗi phần mềm chỉ với 6 bước đơn giản

#Thủ Thuật Internet

Xử lý nhanh sự cố điện thoại Oppo lỗi phần mềm chỉ với 6 bước đơn giản

26-03-2020 21:56:03    |    55


Xử lý nhanh sự cố điện thoại Oppo lỗi phần mềm chỉ với 6 bước đơn giản

Một trong nhiều sự cố mà người dùng có thể gặp phải sau thời gian dài sử dụng đó là điện thoại Oppo lỗi phần mềm. Điều này khiến các sử dụng trên máy bị gián đoạn, các thao tác kém nhạy bén, thậm chí không thể sử dụng được nữa,…

Thế nhưng, đừng quá lo lắng, chúng tôi đã tìm ra giải pháp cho bạn rồi đây. Chỉ với 6 bước đơn giản dưới đây, bạn đã có thể xử lý tận gốc tình trạng này.

Sự cố phần mềm khiến người dùng khó chịu

Trong quá trình sử dụng điện thoại chúng ta vô tình tích vào các quảng cáo, cảnh báo, đặc biệt là cảnh báo “Virus”, các lời đe dọa đến hệ thống máy.

Hiện tượng máy Oppo của bạn đang nằm trong tình trạng “download” liên tục, không gỡ được phần mềm mà mình cài, một hay nhiều phần mềm bị dừng lại,… Đó là các hiện tượng mà hệ thống phần mêm của máy đang bị lỗi mà khi chúng ta “khôi phục setup gốc” hay reset bằng tay không được.

Sau đây, mình sẽ hướng dẫn hướng dẫn khắc phục các lỗi phần mềm trên một số dòng điện thoại Oppo để người chơi tham khảo.

Hướng Dẫn khắc phục sự cố lỗi phần mềm điện thoại Oppo

Bước 1: Kiểm tra Model máy đang dùng và download phần mềm hệ thống cho dòng máy bạn đang sử dụng. Ở đây mình là đang dùng điện thoại Oppo R829.

Phần mềm hệ thống (ROM) bạn nên download từ các trang hỗ trợ từ Oppo để giảm thiểu rủi ro, người dùng có thể tham khảo link Firmware tại trang chủ Oppo.

Xử lý nhanh sự cố điện thoại Oppo lỗi phần mềm chỉ với 6 bước đơn giản

Sau đó ta chọn đúng Model tương ứng của máy, máy mình đang sử dụng là máy Oppo R829 nên mình sẽ click vào đúng máy R829 và click vào nút Dowload để download ROM về.

Sau khi download ROM về ta Copy vào thư mục gốc Bộ nhớ trong hoặc Thẻ nhớ.

Bước 2: Khởi động chế độ Recovery, bằng hướng dẫn nhấn đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng.

Bước 3: Chọn ngôn ngữ là English nha chọn nhầm tiếng Hoa là mình không hướng dẫn tiếp được. Mình sẽ chọn ngôn ngữ English ở đây.

Bước 4: Chọn vào Install from sd.

Bước 5: Chọn vị trí File ROM mình vừa chép vào Bộ nhớ trong hoặc Thẻ nhớ lúc nãy.

Bước 6: Khi xuất hiện cảnh báo như hình thì ta chọn Yes.

Bây giờ ta chỉ việc đợi máy tự động setup, setup xong thì máy sẽ tự khởi động lại và chúng ta bắt đầu setup điện thoại như lúc mới mua.

Chú ý: khi bạn sử dụng phương pháp này thì pin phải trên 50%. Dữ liệu, phần mềm cài trên điện thoại bạn sẽ bị mất, bạn nên sao lưu lại data cần thiết khi sử dụng phương pháp này. File phần mềm hệ thống được nén bởi File dạng .zip

Trên đây là hướng dẫn chi tiết hướng dẫn khắc phục nhanh sự cố khi không may điện thoại Oppo lỗi phần mềm. Hy vọng những hướng dẫn của chúng tôi có thể san sẻ nỗi lo cùng bạn, đừng quên hướng dẫn với người thân – những ai đang chịu chung cảnh ngộ với bạn nhé.

https://tintuc.dienthoaixanh.com/dien-thoai-oppo-loi-phan-mem/

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần